Mỹ: Cháy rừng lớn ở California bùng phát trở lại do thời tiết rất nóng và khô

Đám cháy rừng lớn nhất ở bang California từ đầu năm đến nay tiếp tục lan rộng, ngày 8/8 trong bối cảnh đám cháy thiêu rụi nhiều cây cối trong thời tiết nắng nóng và khô. 

Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng ở bang California, Mỹ ngày 26/7/2024.
Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng ở bang California, Mỹ ngày 26/7/2024.

Đám cháy Park Fire thiêu rụi hơn 1.709 km2 rừng kể từ khi bùng phát ngày 24/7 gần thành phố Chico thuộc Thung lũng Sacramento và đang cháy lan về phía Bắc đến sườn phía Tây dãy núi Sierra Nevada. Diện tích kiểm soát mới chỉ được 34%.

Đám cháy lan nhanh trở thành vụ cháy rừng lớn thứ 4 ở California. Các nhà điều tra đang nỗ lực xác định nguyên nhân dẫn tới vụ cháy rừng. Trên thực tế, trận cháy rừng bùng phát trong điều kiện thời tiết rất khô và nóng, khiến nhiều vùng ở bang California xảy ra vào hỏa hoạn trong mùa Hè này.

Đám cháy Park Fire đã phá hủy 636 công trình và làm hư hại 49 công trình khác.

Cuối tuần trước, có 94 vụ cháy rừng lớn diễn ra trên toàn nước Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi 1,8 triệu ha, nhiều hơn khoảng 323.000 ha so với diện tích cháy rừng trung bình 10 năm trong giai đoạn 2014 - 2023.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đóng góp khoảng 30% lượng phát thải CO2 và nhu cầu năng lượng toàn cầu, giới khoa học Đức đang tìm kiếm những vật liệu thay thế thân thiện hơn với môi trường. Một trong những hướng đi mới là sử dụng nấm làm vật liệu xây dựng.

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

fb yt zl tw