Mường Khương triển khai nhiệm vụ năm 2025

Chiều 18/12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết 10, xóa nhà tạm năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Mường Khương; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương.

z6142848531634-36b930826eab68225fb7c6b6e8cc203b.jpg
Quang cảnh hội nghị.
z6142848549260-519353a5ae973eef38b125319c695dd9.jpg
Đồng chí Giàng Seo Vần, Bí thư Huyện ủy Mường Khương phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Seo Vần, Bí thư Huyện ủy Mường Khương khẳng định: Năm 2024 là năm tăng tốc nhằm đạt mức cao nhất các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 7 nghị quyết, 4 đề án, 1 kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Huyện ủy Mường Khương đã ban hành Nghị quyết số 25-NQ/HU, ngày 20/12/2023 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hành động - Phát triển” gồm 25 mục tiêu và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Đến nay, huyện Mường Khương đã thực hiện 20 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết; 3 chỉ tiêu đạt trên 70%; 2 chỉ tiêu đạt dưới 50% mục tiêu Nghị quyết.

Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được triển khai hiệu quả, mang đến sức bật mới cho nông nghiệp Mường Khương, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp của huyện. Diện tích vùng trồng cây chủ lực, cây trồng tiềm năng của huyện tiếp tục được mở rộng lên đến 10.110 ha (tăng 1.099 ha so với năm 2023), giá trị sản lượng đạt trên 915 tỷ đồng; tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hút, đầu tư của các doanh nghiệp chế biến nông sản.

anh-5-bo-anh-thanh-binh-quyet-tam-tro-thanh-vung-che-trong-diem-cua-huyen.jpg
Chè là cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân Mường Khương.

Các chương trình mục tiêu quốc gia được phát huy hiệu quả, giúp cải thiện và nâng cao đời sống người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo hướng bền vững. Công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát được chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, được sự đồng thuận cao của Nhân dân.

Đến ngày 13/12/2024, huyện Mường Khương đã thực hiện được 1.512 nhà, bằng 107% kế hoạch tỉnh giao, bằng 96,3% số nhà huyện đã đăng ký. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2024 ước đạt hơn 114 tỷ đồng, bằng 154,9% dự toán tỉnh giao. Công tác văn hóa - thông tin - thể thao được triển khai tích cực. Công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm; đào tạo nghề được triển khai tích cực. Tỷ lệ giảm nghèo đạt 7,5%, bằng 105,6% kế hoạch, vượt mục tiêu Nghị quyết đại hội. Quốc phòng - an ninh được củng cố, tăng cường, biên giới quốc gia được giữ vững, địa bàn huyện giữ vững ổn định, không xảy ra các vấn đề phức tạp.

z6021246276165-18fc6e90e704a3c10620285de7be7cf5.jpg
Công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Mường Khương được triển khai quyết liệt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp quan trọng cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết 10, xóa nhà tạm trong năm 2025.

z6142848552847-2cf32d9ecd1992f3d8fb1057c544b11a.jpg
Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực, kết quả mà chính quyền, cán bộ, Nhân dân huyện Mường Khương đã đạt được trong năm 2024. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện Mường Khương phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2024 để năm 2025 quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mục tiêu đại hội đề ra; tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp với quyết tâm chính trị cao, đã được cụ thể hóa bằng phương châm “5 đẩy” và “5 kéo giảm” mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền huyện Mường Khương cần quan tâm đến đời sống của người dân, có kế hoạch cụ thể để Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn. Với sự quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện, Mường Khương sẽ là lá cờ đầu của tỉnh Lào Cai trong triển khai nhiệm vụ năm 2025 và những năm tiếp theo.

z6142852128033-a7fbdaafe1edf2c17eedea236f7d6ecb.jpg
z6142852137512-49574afd82ae6b25f9294705f5008455.jpg
Tại hội nghị đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

 Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền

Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền

"Cần làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền", đó là chỉ đạo của đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (mở rộng) tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, diễn ra sáng 10/1.

Kỳ vọng của người dân vùng cao hướng về Đại hội XIV của Đảng

Kỳ vọng của người dân vùng cao hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang đến gần, không khí phấn khởi, tin tưởng lan tỏa khắp các bản làng vùng cao. Từ những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, đồng bào các dân tộc thiểu số dành sự quan tâm đặc biệt, gửi gắm nhiều kỳ vọng vào những quyết sách quan trọng của Đảng trong chặng đường phát triển mới của đất nước.

Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng

Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng

Sáng 10/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh năm 2026, triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng năm 2026. Đại tá Nguyễn Đức Cương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử được triển khai khẩn trương, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và các hướng dẫn mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trọng tâm là lựa chọn, giới thiệu được những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Giữa lúc công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế ở miền Bắc đang giành được những kết quả to lớn và cách mạng ở miền Nam đã tiến lên một bước phát triển mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 10/9/1960. Dự Đại hội có 525 đại biểu chính thức và 51 đại biểu dự khuyết, thay mặt hơn 50 vạn đảng viên trong cả nước.

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Phong trào viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2026 đang diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh Lào Cai - là hoạt động thiết thực, khẳng định tinh thần, ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Ngày 9/1, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với các bộ, ngành Trung ương nhằm trao đổi, Lấy ý kiến đối với Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành và lối thông quan Bản Vược, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw