Mường Khương tổng kết 5 năm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

LCĐT - Ngày 28/4, UBND huyện Mường Khương tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2016-2020 về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; các cơ quan, ban, ngành của huyện và các gia đình, dòng họ học tập tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Mường Khương tổng kết 5 năm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng ảnh 1

Mường Khương tổng kết 5 năm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng ảnh 2

Lãnh đạo huyện Mường Khương trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Qua 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ và kết quả phong trào thi đua xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016-2020, huyện Mường Khương đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu. Năm 2016, huyện có 7.006/12.735 gia đình đạt “Gia đình học tập”, đến năm 2020 đã tăng lên 11.171/13.741 gia đình đạt “Gia đình học tập”, tăng 26,3%. Năm 2016 có 49/112 dòng họ đạt “Dòng họ học tập”, năm 2020 đã có 70/330 dòng họ đạt “Dòng họ học tập”. Cộng đồng học tập cũng tăng từ 117 cộng đồng năm 2016 lên 125 cộng đồng năm 2020, tăng 29%. Toàn huyện đến nay có 90/90 cơ quan, đơn vị, trường học đạt “Đơn vị học tập”…

Tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 1 dòng họ, 1 gia đình và 4 cá nhân; UBND huyện Mường Khương tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 16 cá nhân và Hội Khuyến học huyện tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vì sự hài lòng của Nhân dân

Vì sự hài lòng của Nhân dân

Hưởng ứng mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Lào Cai đã thể hiện rõ quyết tâm nhanh chóng xây dựng chính quyền điện tử, tất cả nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Sáng 5/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4 với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Học sinh cuối cấp rộn ràng chụp ảnh kỷ yếu

Cùng với không khí chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hoạt động chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò đang diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Hội thảo phát thanh trực tiếp năm 2026 thu hút hơn 500 đại biểu, tập trung bàn giải pháp nâng cao chất lượng chương trình trong bối cảnh cạnh tranh truyền thông số. Nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nhằm thu hút và giữ chân công chúng, cũng như phát huy vai trò của phát thanh trực tiếp trong thời đại mới đã được chia sẻ.

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Theo Cục Thống kê - Bộ Tài chính, quý I vừa qua, gần 1,6 triệu thanh niên (từ 15-24 tuổi) không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo, chiếm 11,4% tổng số thanh niên; tăng hơn 170.000 người so với quý trước.

fb yt zl tw