Mường Khương: Tiếp nhận 371 đơn vị máu tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo 2023

Ngày 8/8, UBND huyện Mường Khương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày hội thu hút hơn 800 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tham gia.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu 1.jpg
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu.jpg
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu.

Tại đây, các tình nguyện viên được các y, bác sỹ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu.

Kết quả, đã tiếp nhận được 371 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Mường Khương tặng hoa cho các tình nguyện viên 2.jpg
Tặng hoa cho các tình nguyện viên.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, giúp nhiều người bệnh có cơ hội thoát khỏi nguy kịch, giữ được tính mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Lùng Khấu Nhin (Mường Khương) - 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, điều kiện phát triển của phụ nữ ở đây gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ chịu đầu hàng, đã có những phụ nữ vượt qua định kiến và thử thách, vươn lên làm chủ kinh tế, đóng góp vào các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của mình.

Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và trẻ em nữ dưới 18 tuổi sinh con đã là một thách thức đối với sự phát triển của cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai. Thời gian qua, vấn đề này luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp triển khai thực hiện của tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw