Mường Khương: Nhiều thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Mường Khương đã hăng hái, nhiệt huyết lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

nhap-ngu-1.jpg
Ngay sau tết Nguyên đán Ất Tỵ, cấp ủy đảng, chính quyền xã Pha Long, huyện Mường Khương họp nắm tình hình công dân lên đường nhập ngũ 2025.

Theo thống kê của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Pha Long, huyện Mường Khương, năm 2025, xã Pha Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn 6 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng quân đội và công an, theo đó, cả 6 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia. Đối với những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, viết đơn tình nguyện, địa phương đều quan tâm, khen thưởng, động viên kịp thời.

nhap-ngu-2.jpg
Công dân Hảng Văn Thành ở thôn Sả Chải, xã Pha Long, huyện Mường Khương viết đơn tham gia nhập ngũ 2025.

Đang học năm thứ 3 Trường Trung cấp cao cấp nghề Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc), thanh niên Hảng Văn Thành, sinh năm 2006 ở thôn Sả Chải, xã Pha Long đã quyết định tạm dừng việc học, viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Thành chia sẻ: “Nhập ngũ là điều kiện tốt để em được học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Em mong muốn sẽ được đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

nhap-ngu-3.jpg
Cấp ủy đảng, chính quyền xã Pha Long thăm hỏi gia đình công dân chuẩn bị nhập ngũ.
nhap-ngu-4.jpg
Công dân Ly Seo Long (dân tộc Mông) ở thôn Lao Mao Chải, xã Pha Long trò chuyện với bà nội trước ngày lên đường nhập ngũ.

Giống với các công dân nhập ngũ đợt này, thanh niên Ly Seo Long, sinh năm 2005, dân tộc Mông ở thôn Lao Mao Chải, xã Pha Long cũng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trước đây, Long làm đầu bếp trong một khách sạn tại Lào Cai (được 3 năm), thu nhập ổn định nhưng khi có thông tin tuyển quân, Long đã viết đơn tham gia.

Vui mừng và ủng hộ quyết định của em trai, anh Ly Seo Phổng (anh trai của Ly Seo Long) đã động viên Long thực hiện nguyện vọng của mình, yên tâm nhập ngũ. Anh hy vọng trong môi trường quân ngũ sẽ giúp em trai chín chắn và trưởng thành hơn.

nhap-ngu-5.jpg
Anh Ly Seo Phổng (bên phải) động viên em trai là Ly Seo Long chấp hành tốt các quy định trong quân ngũ.

Xã Pha Long là một trong những địa phương của huyện Mường Khương có công dân hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ, qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2025, huyện Mường Khương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 113 thanh niên nhập ngũ, 95 chỉ tiêu vào Quân đội và 18 chỉ tiêu vào Công an, trong đó 72 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Mỗi thanh niên có một hoàn cảnh riêng nhưng lại có chung lý tưởng là mong muốn được đóng góp sức mình phục vụ Tổ quốc. Hy vọng, với ý chí và sự quyết tâm, các thanh niên sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, trở thành những công dân có ích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Mường Khương mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân

Công an xã Mường Khương mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân

Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Mường Khương đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật của các tầng lớp Nhân dân.

Hoàn thành tốt diễn tập chỉ huy - Cơ quan 1 bên, 1 cấp năm 2025

Hoàn thành tốt diễn tập chỉ huy - Cơ quan 1 bên, 1 cấp năm 2025

Sau 1,5 ngày hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, cuộc diễn tập chỉ huy – cơ quan 1 bên, 1 cấp có một phần thực binh năm 2025 của Trung đoàn 254, Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ 2 Bảo Thắng và Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Dân cần, dân khó có công an

Dân cần, dân khó có công an

Với phương châm “Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, lấy người dân là trung tâm để phục vụ, Công an xã Nghĩa Tâm đã cụ thể hóa các nghị quyết của cấp trên và của chi bộ bằng những việc làm cụ thể hướng đến việc xây dựng địa bàn cơ sở ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thực sự trở thành “điểm tựa" bình yên ở cơ sở.

Các tổ chức quần chúng BĐBP góp sức giảm nghèo bền vững nơi biên giới, hải đảo

Các tổ chức quần chúng BĐBP góp sức giảm nghèo bền vững nơi biên giới, hải đảo

Với phương châm "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", các tổ chức quần chúng trong Bộ đội Biên phòng đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào, chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ sinh kế, giáo dục, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo ở khu vực biên giới, hải đảo.

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 – Cam Đường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 – Cam Đường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chiều 25/11, Đảng ủy Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2026; tổng kết công tác năm 2025 và ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy 17 xã, phường trên địa bàn.

Kiên định đối sách “trong ấm, ngoài êm”, “nội yên, ngoại tĩnh”

Kiên định đối sách “trong ấm, ngoài êm”, “nội yên, ngoại tĩnh”

Chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương yêu cầu phải kiên định đối sách “trong ấm, ngoài êm”, “nội yên, ngoại tĩnh”. Trong bối cảnh thế giới biến động, diễn biến phức tạp, khó lường, đối sách đó vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp nhằm ngăn ngừa các nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát...

Khối thi đua số 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động đợt thi đua “Tăng tốc, bứt phá”

Khối thi đua số 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động đợt thi đua “Tăng tốc, bứt phá”

Ngày 24/11, Khối thi đua số 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ phát động thi đua “Tăng tốc, bứt phá” hướng tới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

Những ngày qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết dẫn đến lụt xảy ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Huế, Quảng Trị… Trong thiên tai, hoạn nạn, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng khác nỗ lực giúp dân chống lũ tiếp tục minh chứng vai trò, mối quan hệ bền chặt của tình quân dân, nghĩa đồng bào.

"Giúp dân vùng lũ, không để dân đói, rét là mệnh lệnh từ trái tim người lính"

"Giúp dân vùng lũ, không để dân đói, rét là mệnh lệnh từ trái tim người lính"

Trong những ngày mưa lũ lịch sử tại Đắk Lắk, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội băng mình vào dòng nước dữ cứu dân, rồi miệt mài dọn dẹp, dựng nhà, nấu cơm hỗ trợ bà con đã trở thành điểm tựa vững chắc cho vùng lũ. Tinh thần “vì Nhân dân phục vụ” một lần nữa được khắc sâu, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Gia Hội thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

Gia Hội thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Gia Hội luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng; chú trọng xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và ổn định về tổ chức, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn.

Phòng chống mua bán người tại xã biên giới Bản Lầu

Phòng chống mua bán người tại xã biên giới Bản Lầu

Bản Lầu là xã biên giới rộng, dân cư sinh sống sát đường biên với nhiều suối cạn thông sang Trung Quốc, từng là “điểm nóng” về mua bán người. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng biên phòng, chính quyền và các đoàn thể, tình hình đã được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn khi tội phạm liên tục thay đổi phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi.

fb yt zl tw