Mường Khương giành giải Nhất tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sau nửa ngày thi tài, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh năm 2024 đã bế mạc và trao giải tại sân quảng trường trung tâm phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, khẩn trương, an toàn. 9 đội thi với 72 vận động viên đã trải qua 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

hty.jpg
cct.jpg
Phần thi lý thuyết.

Ở phần thi lý thuyết, các đội tuyển tham gia trả lời nhóm câu hỏi về những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt tại hộ gia đình. Các đội lần lượt lên bốc thăm câu hỏi và trả lời trong thời gian tối đa 1 phút. Đội nào trả lời đúng, đầy đủ với thời gian nhanh nhất giành được điểm cao nhất.

cc.JPG
Xuất phát.
cc3.JPG
Phá cửa nhà cháy để thực hiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
c.JPG
Dập lửa trong nhà cháy.

Ở phần thi thực hành, 8 thành viên mỗi đội sẽ tham gia tình huống giả định chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngay tại địa điểm diễn ra hội thi, với các nội dung: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh. Đội nào hoàn thành phần thi trong thời gian nhanh nhất là đội chiến thắng.

cc4.JPG
cc5.JPG
Cứu người bị nạn và di chuyển tài sản khỏi nhà cháy giúp người dân.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được kỹ năng chiến thuật trong xử lý các tình huống cháy và khả năng sử dụng thành thạo công cụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

toan doan.JPG
Trao giải toàn đoàn cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, đối với giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó đội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại thôn Cán Cấu 2, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn; đội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại thôn Khe Nhòi, xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn và đội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" Hoàng Liên thuộc tổ 16, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai đã giành giải Nhì toàn đoàn của hội thi; 3 đội thi đến từ huyện Si Ma Cai, Bảo Thắng và thị xã Sa Pa giành giải Ba toàn đoàn; các đội thi huyện Bát Xát, Bảo Yên và Bắc Hà giành giải Khuyến khích toàn đoàn của hội thi.

ly thuyet.JPG
Trao giải phần thi lý thuyết.
thuc hanh.JPG
Trao giải phần thi thực hành.

Ban tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tuyển có thành tích cao trong phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw