Mường Khương: Bắt đối tượng vận chuyển hơn 39 kg pháo

Công an huyện Mường Khương vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 39 kg pháo hoa nổ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổ công tác khám xét xe của đối tượng.jpg
Tổ công tác khám xét xe của đối tượng.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 20 phút, ngày 29/10/2023, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực Quốc lộ 4D thuộc thôn Sín Chải, xã Thanh Bình, tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp và Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự (Công an huyện Mường Khương) phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 24A-187.03 di chuyển theo hướng Mường Khương – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Lái xe tự khai báo tên là Sền Khấy Trường, sinh năm 1988, trú tại thôn Nậm Rúp, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương. Khi được tổ công tác yêu cầu kiểm tra xe ô tô, Trường khai nhận trong cốp phía sau xe có chở pháo nổ. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa đối tượng cùng tang vật về Công an huyện Mường Khương để xác minh, làm rõ.

Đối tượng Sền Khấy Trường tại cơ quan điều tra.jpg
Đối tượng Sền Khấy Trường tại cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Sền Khấy Trường khai nhận bên trong các hộp chữ nhật trên xe ô tô đều chứa pháo hoa nổ với trọng lượng 39 kg. Số pháo này được Trường mua tại Trung Quốc mang về với mục đích để đốt vào dịp tết.

Mở rộng điều tra, qua khám xét nhà ở của Trường, cơ quan chức năng còn thu giữ thêm 2 hộp pháo có khối lượng 3,4 kg.

Sền Khấy Trường cùng tang vật.jpg
Sền Khấy Trường cùng tang vật.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

fb yt zl tw