Mường Khương: Bắt đối tượng vận chuyển hơn 39 kg pháo

Công an huyện Mường Khương vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển 39 kg pháo hoa nổ.

Tổ công tác khám xét xe của đối tượng.jpg
Tổ công tác khám xét xe của đối tượng.

Trước đó, vào hồi 18 giờ 20 phút, ngày 29/10/2023, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực Quốc lộ 4D thuộc thôn Sín Chải, xã Thanh Bình, tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp và Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự (Công an huyện Mường Khương) phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 24A-187.03 di chuyển theo hướng Mường Khương – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Lái xe tự khai báo tên là Sền Khấy Trường, sinh năm 1988, trú tại thôn Nậm Rúp, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương. Khi được tổ công tác yêu cầu kiểm tra xe ô tô, Trường khai nhận trong cốp phía sau xe có chở pháo nổ. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa đối tượng cùng tang vật về Công an huyện Mường Khương để xác minh, làm rõ.

Đối tượng Sền Khấy Trường tại cơ quan điều tra.jpg
Đối tượng Sền Khấy Trường tại cơ quan điều tra.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Sền Khấy Trường khai nhận bên trong các hộp chữ nhật trên xe ô tô đều chứa pháo hoa nổ với trọng lượng 39 kg. Số pháo này được Trường mua tại Trung Quốc mang về với mục đích để đốt vào dịp tết.

Mở rộng điều tra, qua khám xét nhà ở của Trường, cơ quan chức năng còn thu giữ thêm 2 hộp pháo có khối lượng 3,4 kg.

Sền Khấy Trường cùng tang vật.jpg
Sền Khấy Trường cùng tang vật.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Hợp đồng tương lai” mở lối hoàn lương

“Hợp đồng tương lai” mở lối hoàn lương

Ma túy từng lấy đi bình yên của không ít mái nhà nơi vùng cao Mù Cang Chải, nhưng cũng chính tại nơi này, những cuốn sổ tiết kiệm nhỏ đang thắp lại hy vọng cho người từng lầm lỡ. Mô hình “Hợp đồng tương lai” không chỉ hỗ trợ sinh kế mà còn trao cho họ điều quý hơn cả tiền bạc, đó là niềm tin để trở về làm người bình thường giữa cộng đồng.

Hiệu quả mô hình “3 an - không ma túy” từ mỗi mái nhà ở Khuôn La

Hiệu quả mô hình “3 an - không ma túy” từ mỗi mái nhà ở Khuôn La

Ra mắt từ tháng 4/2026, mô hình “Chi hội Phụ nữ 3 an - không ma túy” tại thôn Khuôn La, xã Yên Bình tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên và Nhân dân về phòng, chống ma túy; đồng thời phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ gìn an ninh trật tự và hỗ trợ phát triển kinh tế.

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Ngày 17/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thắc mắc của các tài xế điều khiển ô tô, xe máy đang chạy trên đường thì gặp đèn tín hiệu bị lỗi (nháy đỏ liên tục, hoặc bộ đếm giây đèn xanh chưa hết thì đột ngột chuyển tín hiệu đỏ), hay trong trường hợp đèn tín hiệu bị hỏng, thì có bị CSGT xử phạt hay không?

Ca sĩ Miu Lê bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy"

Ca sĩ Miu Lê bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy"

Sau giai đoạn đầu được xác định là chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, ngày 16/5, ca sĩ Miu Lê (tức Lê Ánh Nhật) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” liên quan đến vụ án xảy ra tại Đặc khu Cát Hải.

fb yt zl tw