Mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, đất nước vững mạnh

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh điều này tại buổi gặp mặt đông đảo các đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

Chiều 28/3, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và chủ trì buổi gặp mặt đông đảo các đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Duy Ngọc; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình cũng lãnh đạo các Ban bộ ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Nhiều ý kiến bày tỏ ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Minh Hạnh chia sẻ: "Tôi luôn khắc nghi những hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đi trước, xem đó là động lực để cống hiến vì độc lập tự do hạnh phúc của đất nước. Dù ở trên bất kỳ cương vị nào tôi cũng sẽ luôn cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước tiếp tục sát cánh cùng đồng chí, đồng bào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; là động lực để tôi tiếp tục đóng góp công sức cho quê hương đất nước trong thời điểm bước vào kỷ nguyên mới".

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc

Ông Lê Văn Hai, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, người thương binh mẫu mực thời bình chia sẻ: "Đã 50 năm trôi qua nhưng chiến thắng của mùa Xuân năm ấy vẫn còn nguyên vẹn trong lòng mỗi cán bộ, chiến sỹ, là bản anh hùng ca bất diệt về ý chí yêu nước của dân tộc và khát vọng tự do của toàn thể dân tộc Việt Nam. Là người trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến năm xưa, trong tôi vẫn dâng trào cảm xúc khó tả. Chúng tôi ra đi với lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, đối mặt với muôn vàn khó khăn, gian khổ hy sinh, có những đồng đội hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Có người trở về với nhiều vết thương trên cơ thể. Nhưng vượt qua tất cả, chúng tôi luôn vững tin vào sự lý tưởng cao đẹp vì một Việt Nam độc lập, thống nhất, hoà bình. Hôm nay với những thành tựu vô cùng to lớn mà đất nước đã đạt được, chúng tôi hiểu rõ rằng sự hy sinh của các đồng chí, đồng đội, của bao lớp cha anh đi trước là vô cùng to lớn, không gì bù đắp được".

Bày tỏ vui mừng và xúc động được gặp mặt các đại biểu những người có công to lớn với đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, trong đó có đóng góp quan trọng của các đại biểu tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong những ngày tháng hào hùng lịch này, chúng ta càng tự hào hơn vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, ý chí sức mạnh to lớn của nhân dân ta, do đó thế hệ chúng ta hôm nay và cả về sau này mãi mãi tri ân lớp lớp thế hệ cha anh đã hiến dâng máu sương vì độc lập của dân tộc và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi gặp mặt

Sau khi thông báo khái quát tới các đại biểu về những thành tựu nổi bật của đất nước từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 13 của Đảng tới nay, Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc: "Báo cáo các đồng chí, Bộ Chính trị đang xây dựng nội dung trình Trung ương Đề án sáp nhập số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Đề án sắp xếp tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức hội quần chúng trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ trương sửa đổi Hiến pháp năm 2013. Nội dung trên đều nhằm mục đích để tổ chức lại không gian phát triển kinh tế-xã hội để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng với tầm nhìn đến năm 2045, năm 2050. Cơ cấu tổ chức này sẽ hướng đến mục tiêu chính quyền, cán bộ gần dân hơn, sát dân, phục vụ nhân dân tốt hơn để đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao".

Thông tin thêm về công tác phòng tham nhũng lãng phí, tiêu cực của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh, công việc này sẽ tiếp tục được triển khai không ngừng không nghỉ và ngày càng quyết liệt hơn nữa, nhất là trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14 vào đầu năm 2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: "Theo kế hoạch thì Đại hội 14 sẽ diễn ra trong quý 1 năm 2026. Đại hội đánh dấu khởi điểm của kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam vì một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng. Công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội gồm Báo cáo chính trị, báo cáo kinh tế-xã hội, báo cáo tổng kết 40 năm đổi mới, báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng, báo cáo 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2026 - 2030 và nhiều báo cáo chuyên đề như về phương hướng nhân sự, phương hướng bầu cử Quốc hội đều được xây dựng trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện, thể hiện rõ tính cách mạng, tính mục đích, tính định hướng và tính hiện thực, khả thi. Toàn bộ các nội dung văn kiện này sẽ được trình hội nghị Trung ương lần thứ 11 tới để xem xét và quyết định".

Một lần nữa nêu rõ quan điểm, Đảng, Nhà nước là không có mục tiêu nào khác ngoài phấn đấu đưa đất nước vững bước phát triển và thoả mãn ngày càng cao nhu cầu của nhân dân, Tổng Bí thư chia sẻ: "Lịch sử đã cho thấy tương lai thuộc về những dân tộc biết đổi mới và có khát vọng lớn chung tay hành động vì lợi ích chung. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng đã đạt được nhiều kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Nhất định chúng ta sẽ kế thừa, phát huy cao độ truyền thống của cha ông, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những kỳ tích mới trong tương lai, trong thành tựu chung của đất nước. Các đồng chí lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, sĩ quan, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các mẹ Việt Nam Anh hùng, đặc biệt là sự hy sinh to lớn, vĩ đại của các chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân đã làm cho non sông đất nước ta vang mãi khúc khải hoàn trường tồn và phát triển".

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm, chúc Tết Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh và Kiểm toán Nhà nước khu vực VII

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm, chúc Tết Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh và Kiểm toán Nhà nước khu vực VII

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 13/2, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác trực và chúc Tết cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh và Kiểm toán Nhà nước khu vực VII. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sĩ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sĩ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, sáng 13/2, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh.

Lãnh đạo xã Khao Mang kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Chống Là.

Các xã vùng cao chuẩn bị cho ngày hội lớn

Các xã vùng cao Khao Mang, Púng Luông, Chế Tạo đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với tinh thần chủ động, nghiêm túc và đúng quy định pháp luật. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh giúp cử tri nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Việc rà soát danh sách cử tri, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự được thực hiện đồng bộ, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh thăm, kiểm tra, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh thăm, kiểm tra, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Chiều 12/2, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra và chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết, gồm: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, cơ quan Thường trực Tây Bắc; Trung đoàn 121 và Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 tỉnh Lào Cai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát địa điểm diễn tập phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát địa điểm diễn tập phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2026

Ngày 12/2, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Cát Thịnh nhằm thống nhất và khảo sát các địa điểm tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự phòng, chống thiên tai, thảm họa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Phường Nghĩa Lộ phát huy dân chủ trong công tác bầu cử

Phường Nghĩa Lộ phát huy dân chủ trong công tác bầu cử

Với tinh thần phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm và bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong toàn bộ quá trình tổ chức thực hiện, công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử và lấy ý kiến cử tri trên địa bàn phường Nghĩa Lộ được tổ chức chặt chẽ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc thăm, tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc thăm, tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết

Sáng 12/2, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết, phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, gồm: Sư đoàn 355 - Quân khu 2, Trung đoàn Không quân 921 và Nhà máy Z183 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 12/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai bàn giao cho Ủy ban Bầu cử tỉnh danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI do địa phương giới thiệu và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng mừng Xuân, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, chúc Tết các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lê Hồng Anh.

Thêm những mùa xuân biên giới

Thêm những mùa xuân biên giới

Những ngày giáp Tết, khi mọi gia đình sum vầy bên mâm cơm đoàn viên ấm áp, đong đầy yêu thương thì ở nơi biên cương Tổ quốc, những người lính biên phòng vẫn lặng thầm làm nhiệm vụ. Nơi tuyến đầu biên giới, những cán bộ, chiến sĩ “quân hàm xanh” vẫn chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn sự bình yên để mọi người, mọi nhà được đón Tết an lành, hạnh phúc.

fb yt zl tw