Mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, đất nước vững mạnh

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh điều này tại buổi gặp mặt đông đảo các đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

Chiều 28/3, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và chủ trì buổi gặp mặt đông đảo các đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Duy Ngọc; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình cũng lãnh đạo các Ban bộ ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Nhiều ý kiến bày tỏ ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Minh Hạnh chia sẻ: "Tôi luôn khắc nghi những hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đi trước, xem đó là động lực để cống hiến vì độc lập tự do hạnh phúc của đất nước. Dù ở trên bất kỳ cương vị nào tôi cũng sẽ luôn cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước tiếp tục sát cánh cùng đồng chí, đồng bào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; là động lực để tôi tiếp tục đóng góp công sức cho quê hương đất nước trong thời điểm bước vào kỷ nguyên mới".

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc

Ông Lê Văn Hai, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, người thương binh mẫu mực thời bình chia sẻ: "Đã 50 năm trôi qua nhưng chiến thắng của mùa Xuân năm ấy vẫn còn nguyên vẹn trong lòng mỗi cán bộ, chiến sỹ, là bản anh hùng ca bất diệt về ý chí yêu nước của dân tộc và khát vọng tự do của toàn thể dân tộc Việt Nam. Là người trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến năm xưa, trong tôi vẫn dâng trào cảm xúc khó tả. Chúng tôi ra đi với lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, đối mặt với muôn vàn khó khăn, gian khổ hy sinh, có những đồng đội hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Có người trở về với nhiều vết thương trên cơ thể. Nhưng vượt qua tất cả, chúng tôi luôn vững tin vào sự lý tưởng cao đẹp vì một Việt Nam độc lập, thống nhất, hoà bình. Hôm nay với những thành tựu vô cùng to lớn mà đất nước đã đạt được, chúng tôi hiểu rõ rằng sự hy sinh của các đồng chí, đồng đội, của bao lớp cha anh đi trước là vô cùng to lớn, không gì bù đắp được".

Bày tỏ vui mừng và xúc động được gặp mặt các đại biểu những người có công to lớn với đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, trong đó có đóng góp quan trọng của các đại biểu tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong những ngày tháng hào hùng lịch này, chúng ta càng tự hào hơn vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, ý chí sức mạnh to lớn của nhân dân ta, do đó thế hệ chúng ta hôm nay và cả về sau này mãi mãi tri ân lớp lớp thế hệ cha anh đã hiến dâng máu sương vì độc lập của dân tộc và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi gặp mặt

Sau khi thông báo khái quát tới các đại biểu về những thành tựu nổi bật của đất nước từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 13 của Đảng tới nay, Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc: "Báo cáo các đồng chí, Bộ Chính trị đang xây dựng nội dung trình Trung ương Đề án sáp nhập số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Đề án sắp xếp tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức hội quần chúng trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ trương sửa đổi Hiến pháp năm 2013. Nội dung trên đều nhằm mục đích để tổ chức lại không gian phát triển kinh tế-xã hội để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng với tầm nhìn đến năm 2045, năm 2050. Cơ cấu tổ chức này sẽ hướng đến mục tiêu chính quyền, cán bộ gần dân hơn, sát dân, phục vụ nhân dân tốt hơn để đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao".

Thông tin thêm về công tác phòng tham nhũng lãng phí, tiêu cực của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh, công việc này sẽ tiếp tục được triển khai không ngừng không nghỉ và ngày càng quyết liệt hơn nữa, nhất là trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14 vào đầu năm 2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: "Theo kế hoạch thì Đại hội 14 sẽ diễn ra trong quý 1 năm 2026. Đại hội đánh dấu khởi điểm của kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam vì một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng. Công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội gồm Báo cáo chính trị, báo cáo kinh tế-xã hội, báo cáo tổng kết 40 năm đổi mới, báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng, báo cáo 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2026 - 2030 và nhiều báo cáo chuyên đề như về phương hướng nhân sự, phương hướng bầu cử Quốc hội đều được xây dựng trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện, thể hiện rõ tính cách mạng, tính mục đích, tính định hướng và tính hiện thực, khả thi. Toàn bộ các nội dung văn kiện này sẽ được trình hội nghị Trung ương lần thứ 11 tới để xem xét và quyết định".

Một lần nữa nêu rõ quan điểm, Đảng, Nhà nước là không có mục tiêu nào khác ngoài phấn đấu đưa đất nước vững bước phát triển và thoả mãn ngày càng cao nhu cầu của nhân dân, Tổng Bí thư chia sẻ: "Lịch sử đã cho thấy tương lai thuộc về những dân tộc biết đổi mới và có khát vọng lớn chung tay hành động vì lợi ích chung. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng đã đạt được nhiều kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Nhất định chúng ta sẽ kế thừa, phát huy cao độ truyền thống của cha ông, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những kỳ tích mới trong tương lai, trong thành tựu chung của đất nước. Các đồng chí lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, sĩ quan, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các mẹ Việt Nam Anh hùng, đặc biệt là sự hy sinh to lớn, vĩ đại của các chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân đã làm cho non sông đất nước ta vang mãi khúc khải hoàn trường tồn và phát triển".

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kiều bào trí thức đáp lời hiệu triệu 'Tiến lên!'

Khi kiều bào trí thức đáp lời hiệu triệu 'Tiến lên!'

Bài viết “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ là một văn bản chính luận mang tính định hướng chiến lược cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là lời hiệu triệu có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tinh thần “tiến lên” và niềm tin “toàn thắng” đang được các trí thức, doanh nhân kiều bào tiếp nhận, suy ngẫm và chuyển hóa thành trách nhiệm, hành động cụ thể.

Siết chặt kỷ cương – Tạo động lực phát triển

Siết chặt kỷ cương – Tạo động lực phát triển

Khi bộ máy được tổ chức, sắp xếp lại theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, yêu cầu đặt ra không chỉ là tinh gọn, hiệu quả, mà còn phải bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt mà tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai theo Kết luận 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Thường trực Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 31/1, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Si Pa Phìn, bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn.

Nỗ lực thúc đẩy thể chế thông thoáng để phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân

Nỗ lực thúc đẩy thể chế thông thoáng để phát triển mạnh mẽ kinh tế tư nhân

Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng và Hồ Đức Phớc.

Bảo đảm an ninh vùng cao, biên giới trước ngày hội non sông

Bảo đảm an ninh vùng cao, biên giới trước ngày hội non sông

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức diễn ra. Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng. Trong đó, bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn là vấn đề được đặc biệt quan tâm, nhất là tại khu vực vùng cao, biên giới.

Tăng cường gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào

Tăng cường gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào

Là hai nước láng giềng gắn bó keo sơn, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng uống chung dòng nước Mê Kông, Việt Nam và Lào luôn trân trọng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược giữa hai nước.

Đoàn kết - thi đua - chung tay vì người nghèo

Cụm thi đua các cơ quan thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Đoàn kết - thi đua - chung tay vì người nghèo

Thời gian qua, Cụm thi đua các cơ quan thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới cách làm theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức phong trào thi đua toàn diện, đồng hành cùng các ban, ngành, địa phương lan tỏa những giá trị nhân văn, góp phần hỗ trợ người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

fb yt zl tw