Mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, đất nước vững mạnh

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh điều này tại buổi gặp mặt đông đảo các đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

Chiều 28/3, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và chủ trì buổi gặp mặt đông đảo các đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu ở các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Duy Ngọc; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình cũng lãnh đạo các Ban bộ ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Nhiều ý kiến bày tỏ ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Minh Hạnh chia sẻ: "Tôi luôn khắc nghi những hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đi trước, xem đó là động lực để cống hiến vì độc lập tự do hạnh phúc của đất nước. Dù ở trên bất kỳ cương vị nào tôi cũng sẽ luôn cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước tiếp tục sát cánh cùng đồng chí, đồng bào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; là động lực để tôi tiếp tục đóng góp công sức cho quê hương đất nước trong thời điểm bước vào kỷ nguyên mới".

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc

Ông Lê Văn Hai, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy, người thương binh mẫu mực thời bình chia sẻ: "Đã 50 năm trôi qua nhưng chiến thắng của mùa Xuân năm ấy vẫn còn nguyên vẹn trong lòng mỗi cán bộ, chiến sỹ, là bản anh hùng ca bất diệt về ý chí yêu nước của dân tộc và khát vọng tự do của toàn thể dân tộc Việt Nam. Là người trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến năm xưa, trong tôi vẫn dâng trào cảm xúc khó tả. Chúng tôi ra đi với lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, đối mặt với muôn vàn khó khăn, gian khổ hy sinh, có những đồng đội hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Có người trở về với nhiều vết thương trên cơ thể. Nhưng vượt qua tất cả, chúng tôi luôn vững tin vào sự lý tưởng cao đẹp vì một Việt Nam độc lập, thống nhất, hoà bình. Hôm nay với những thành tựu vô cùng to lớn mà đất nước đã đạt được, chúng tôi hiểu rõ rằng sự hy sinh của các đồng chí, đồng đội, của bao lớp cha anh đi trước là vô cùng to lớn, không gì bù đắp được".

Bày tỏ vui mừng và xúc động được gặp mặt các đại biểu những người có công to lớn với đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, sau 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đất nước ta đã dành được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, trong đó có đóng góp quan trọng của các đại biểu tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong những ngày tháng hào hùng lịch này, chúng ta càng tự hào hơn vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, ý chí sức mạnh to lớn của nhân dân ta, do đó thế hệ chúng ta hôm nay và cả về sau này mãi mãi tri ân lớp lớp thế hệ cha anh đã hiến dâng máu sương vì độc lập của dân tộc và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi gặp mặt

Sau khi thông báo khái quát tới các đại biểu về những thành tựu nổi bật của đất nước từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 13 của Đảng tới nay, Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước thời gian tới sẽ triển khai nhiều chủ trương lớn quan trọng với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục nâng cao đời sống của bà con nhân dân, quyết tâm vững bước tiến vào kỷ nguyên giàu mạnh của dân tộc: "Báo cáo các đồng chí, Bộ Chính trị đang xây dựng nội dung trình Trung ương Đề án sáp nhập số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Đề án sắp xếp tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức hội quần chúng trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ trương sửa đổi Hiến pháp năm 2013. Nội dung trên đều nhằm mục đích để tổ chức lại không gian phát triển kinh tế-xã hội để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng với tầm nhìn đến năm 2045, năm 2050. Cơ cấu tổ chức này sẽ hướng đến mục tiêu chính quyền, cán bộ gần dân hơn, sát dân, phục vụ nhân dân tốt hơn để đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao".

Thông tin thêm về công tác phòng tham nhũng lãng phí, tiêu cực của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh, công việc này sẽ tiếp tục được triển khai không ngừng không nghỉ và ngày càng quyết liệt hơn nữa, nhất là trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14 vào đầu năm 2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: "Theo kế hoạch thì Đại hội 14 sẽ diễn ra trong quý 1 năm 2026. Đại hội đánh dấu khởi điểm của kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam vì một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng. Công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội gồm Báo cáo chính trị, báo cáo kinh tế-xã hội, báo cáo tổng kết 40 năm đổi mới, báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng, báo cáo 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2026 - 2030 và nhiều báo cáo chuyên đề như về phương hướng nhân sự, phương hướng bầu cử Quốc hội đều được xây dựng trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện, thể hiện rõ tính cách mạng, tính mục đích, tính định hướng và tính hiện thực, khả thi. Toàn bộ các nội dung văn kiện này sẽ được trình hội nghị Trung ương lần thứ 11 tới để xem xét và quyết định".

Một lần nữa nêu rõ quan điểm, Đảng, Nhà nước là không có mục tiêu nào khác ngoài phấn đấu đưa đất nước vững bước phát triển và thoả mãn ngày càng cao nhu cầu của nhân dân, Tổng Bí thư chia sẻ: "Lịch sử đã cho thấy tương lai thuộc về những dân tộc biết đổi mới và có khát vọng lớn chung tay hành động vì lợi ích chung. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng đã đạt được nhiều kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Nhất định chúng ta sẽ kế thừa, phát huy cao độ truyền thống của cha ông, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những kỳ tích mới trong tương lai, trong thành tựu chung của đất nước. Các đồng chí lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, sĩ quan, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các mẹ Việt Nam Anh hùng, đặc biệt là sự hy sinh to lớn, vĩ đại của các chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân đã làm cho non sông đất nước ta vang mãi khúc khải hoàn trường tồn và phát triển".

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 12/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai bàn giao cho Ủy ban Bầu cử tỉnh danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI do địa phương giới thiệu và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng mừng Xuân, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, chúc Tết các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lê Hồng Anh.

Thêm những mùa xuân biên giới

Thêm những mùa xuân biên giới

Những ngày giáp Tết, khi mọi gia đình sum vầy bên mâm cơm đoàn viên ấm áp, đong đầy yêu thương thì ở nơi biên cương Tổ quốc, những người lính biên phòng vẫn lặng thầm làm nhiệm vụ. Nơi tuyến đầu biên giới, những cán bộ, chiến sĩ “quân hàm xanh” vẫn chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn sự bình yên để mọi người, mọi nhà được đón Tết an lành, hạnh phúc.

Tự hào và khát vọng đóng góp cho đất nước

Tự hào và khát vọng đóng góp cho đất nước

Trở về thăm Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2026, nhiều kiều bào từ khắp nơi trên thế giới không giấu được xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu, những trải nghiệm văn hóa đặc sắc và sự đổi mới mạnh mẽ từng ngày của đất nước.

Trấn Yên và Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trấn Yên và Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 11/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trấn Yên và xã Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba nhằm lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 11/2, trong chương trình công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh

Đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh

Chiều 11/2, tại trụ sở Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 và Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 và Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, Đoàn công tác do đồng chí Ngô Hoài Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 và Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên.

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” ở Khe Hóp

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ thôn Khe Hóp, xã Mỏ Vàng cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề sát sườn của khu dân cư, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đến phát triển kinh tế hộ gia đình đều được bàn bạc thẳng thắn, thống nhất và giải quyết hiệu quả ngay từ cơ sở.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Minh Toàn làm việc tại xã Dương Quỳ

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Minh Toàn làm việc tại xã Dương Quỳ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 10/2, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có buổi làm việc tại xã Dương Quỳ nhằm nắm tình hình cơ sở và trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Những năm gần đây, xã Liên Sơn ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó bắt nguồn từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa bằng những việc làm gần dân, vì dân, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIV trong công tác Đối ngoại

Chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIV trong công tác Đối ngoại

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Thứ trưởng Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn báo chí về những nét mới quan trọng của đường lối đối ngoại và những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong kỷ nguyên phát triển mới.

fb yt zl tw