Mưa vừa, mưa to tiếp tục bao phủ Lào Cai

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 2/10, mưa vừa, mưa to tiếp tục trút xuống các khu vực trong tỉnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh.

Đêm 1/10, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu, hoạt động mạnh lên, khiến mưa ở các địa phương gia tăng nhanh về lượng so với đêm hôm trước. Nhiều địa phương mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa lớn tập trung vào thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, Bắc Hà và Bảo Yên. Cụ thể, xã Bản Hồ 54,4 mm, xã Thanh Phú 73 mm (Sa Pa); xã Mường Vi 54 mm, xã A Mú Sung 64,2mm, xã Trịnh Tường 98,6 mm, xã Nậm Chạc 100 mm (Bát Xát); xã Nậm Lúc 64,2 mm, xã Lùng Phình 89,2 mm (Bắc Hà); xã Xuân Thượng 63 mm, xã Tân Dương 76,2 mm, xã Nghĩa Đô 86,6 mm, xã Lương Sơn 101 mm, xã Xuân Hòa 115 mm (Bảo Yên). Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Đặc biệt, những ngày qua, Lào Cai có mưa kéo dài, hiện đất đã bão hòa vì no nước, độ dính kết yếu. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất, đá ở vùng núi nếu mưa lớn tiếp tục trút xuống. Vì vậy, người dân trong tỉnh cần tăng cường phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại. Vùng thấp, vũng trũng, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập lụt do xả lũ gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw