Mưa vừa, mưa to tiếp tục bao phủ Lào Cai

LCĐT - Dự báo ngày và đêm 2/10, mưa vừa, mưa to tiếp tục trút xuống các khu vực trong tỉnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh.

Đêm 1/10, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu, hoạt động mạnh lên, khiến mưa ở các địa phương gia tăng nhanh về lượng so với đêm hôm trước. Nhiều địa phương mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa lớn tập trung vào thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, Bắc Hà và Bảo Yên. Cụ thể, xã Bản Hồ 54,4 mm, xã Thanh Phú 73 mm (Sa Pa); xã Mường Vi 54 mm, xã A Mú Sung 64,2mm, xã Trịnh Tường 98,6 mm, xã Nậm Chạc 100 mm (Bát Xát); xã Nậm Lúc 64,2 mm, xã Lùng Phình 89,2 mm (Bắc Hà); xã Xuân Thượng 63 mm, xã Tân Dương 76,2 mm, xã Nghĩa Đô 86,6 mm, xã Lương Sơn 101 mm, xã Xuân Hòa 115 mm (Bảo Yên). Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Đặc biệt, những ngày qua, Lào Cai có mưa kéo dài, hiện đất đã bão hòa vì no nước, độ dính kết yếu. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất, đá ở vùng núi nếu mưa lớn tiếp tục trút xuống. Vì vậy, người dân trong tỉnh cần tăng cường phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại. Vùng thấp, vũng trũng, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập lụt do xả lũ gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

fb yt zl tw