Mưa ở các địa phương gia tăng về lượng

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế mạnh lên khiến mưa ở các địa phương gia tăng về lượng, nền nhiệt giảm thấp hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng 16/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, nhiệt độ giảm. Tuy nhiên, mưa không đồng đều, một số nơi có mưa vừa như: Xã Bản Vược (huyện Bát Xát) 29,2 mm, thị trấn Bát Xát hơn 38 mm, xã Quang Kim 45,2 mm; xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) có mưa to với lượng 51,4 mm.

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Vùng hội tụ trên cao có xu thế mạnh lên khiến mưa ở các địa phương gia tăng về lượng. Dự báo ngày và đêm 16/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi hơn 60 mm/24 giờ. Mưa nhiều khả năng tập trung tại các huyện: Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Người dân trong tỉnh cần đề phòng gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh khi trời có mưa dông. Khu vực vùng núi cảnh giác với mưa lớn trái mùa có thể gây lũ quét bất thường trên các khe lạch nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Vùng cao tích cực phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Đêm nay (16/1), nhiệt độ thấp nhất khả năng giảm xuống mức 17 - 19 độ C, vùng núi trong khoảng 12 - 14 độ C, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa khoảng 10 - 12 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw