Mưa ở các địa phương gia tăng về lượng

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế mạnh lên khiến mưa ở các địa phương gia tăng về lượng, nền nhiệt giảm thấp hơn.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng 16/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, nhiệt độ giảm. Tuy nhiên, mưa không đồng đều, một số nơi có mưa vừa như: Xã Bản Vược (huyện Bát Xát) 29,2 mm, thị trấn Bát Xát hơn 38 mm, xã Quang Kim 45,2 mm; xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) có mưa to với lượng 51,4 mm.

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Vùng hội tụ trên cao có xu thế mạnh lên khiến mưa ở các địa phương gia tăng về lượng. Dự báo ngày và đêm 16/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi hơn 60 mm/24 giờ. Mưa nhiều khả năng tập trung tại các huyện: Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Người dân trong tỉnh cần đề phòng gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh khi trời có mưa dông. Khu vực vùng núi cảnh giác với mưa lớn trái mùa có thể gây lũ quét bất thường trên các khe lạch nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Vùng cao tích cực phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Đêm nay (16/1), nhiệt độ thấp nhất khả năng giảm xuống mức 17 - 19 độ C, vùng núi trong khoảng 12 - 14 độ C, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa khoảng 10 - 12 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

fb yt zl tw