Mưa ở các địa phương gia tăng về lượng

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao có xu thế mạnh lên khiến mưa ở các địa phương gia tăng về lượng, nền nhiệt giảm thấp hơn.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, đêm về sáng 16/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, nhiệt độ giảm. Tuy nhiên, mưa không đồng đều, một số nơi có mưa vừa như: Xã Bản Vược (huyện Bát Xát) 29,2 mm, thị trấn Bát Xát hơn 38 mm, xã Quang Kim 45,2 mm; xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) có mưa to với lượng 51,4 mm.

Không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống Lào Cai, sau có cường độ ổn định. Vùng hội tụ trên cao có xu thế mạnh lên khiến mưa ở các địa phương gia tăng về lượng. Dự báo ngày và đêm 16/1, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và có nơi có dông, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi hơn 60 mm/24 giờ. Mưa nhiều khả năng tập trung tại các huyện: Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Người dân trong tỉnh cần đề phòng gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh khi trời có mưa dông. Khu vực vùng núi cảnh giác với mưa lớn trái mùa có thể gây lũ quét bất thường trên các khe lạch nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Vùng cao tích cực phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

Đêm nay (16/1), nhiệt độ thấp nhất khả năng giảm xuống mức 17 - 19 độ C, vùng núi trong khoảng 12 - 14 độ C, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa khoảng 10 - 12 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Kiểm tra công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử

Thực hiện các kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về lãnh đạo và triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đoàn kiểm tra số 4 do bà Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra tại 4 đơn vị bầu cử ( gồm 23 xã, phường), 4 trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa số 4.

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết 5/3: Bắc Bộ sương mù, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/3, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, trong đó Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, trong khi khu vực Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ.

Năm 2026, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội

Năm 2026, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội

Để thu nhập bình quân đầu người năm 2026 tiếp tục tăng, đời sống dân cư được cải thiện, Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng và tạo việc làm cho người lao động...

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Ngày 04/3/2026, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 237/QĐ - CTN về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn (trú tại thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai), vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm cứu người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà.

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Khi thực phẩm giàu năng lượng, nhiều muối, đường; thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn trở nên phổ biến, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường và các bệnh mạn tính khác đang gia tăng, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải điều chỉnh hành vi dinh dưỡng ngay từ sớm để hạn chế gánh nặng “bệnh tật kép”.

fb yt zl tw