Mưa lũ tại miền Trung diễn biến phức tạp trong 7 ngày tới

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 14 - 16/10, Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to và dông; các khu vực còn lại ít mưa.

mua.jpg
Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Chiều 13/10, nhận định về tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước từ ngày 14 đến 20/10, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 14 -16/10, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng; riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày 14 - 15/6 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 17 - 20/10, có mưa rào và dông, riêng khu vực đồng bằng, trung du và ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to. Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ biến đổi chậm. Từ ngày 17 - 20/10, tại các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra ngập úng các vùng trũng thấp, khu vực đô thị.

Đối với khu vực Trung Bộ, từ ngày 14 - 16/10, Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to và dông; các khu vực còn lại ít mưa. Từ ngày 17 - 20/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Bên cạnh đó, từ ngày 14 - 20/10, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi xuất hiện đợt lũ kéo dài. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 14 - 20/10 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều và tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động; các sông khu vực Nam Bộ dao động theo thủy triều và có xu thế xuống dần.

Từ ngày 14 - 16/10, Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm vùng núi có sương mù nhẹ. Từ ngày 17 - 20/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trên biển, từ ngày 14 - 20/10, vùng biển ngoài khơi từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng sóng có thể đạt từ 2 - 3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2 - 4m, biển động. Các khu vực khác độ cao sóng nhỏ, phổ biến dao động dưới 2m.

Các chuyên gia dự báo hiện nay trên khu vực giữa Biển Đông đang có một vùng áp thấp hoạt động. Các thông tin dự báo về vùng áp thấp này sẽ liên tục được cập nhật trên website: www.nchmf.gov.vn.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Xóa sổ" hoàn toàn khối u ung thư di căn nhờ thuốc tiêm mới

"Xóa sổ" hoàn toàn khối u ung thư di căn nhờ thuốc tiêm mới

Một thử nghiệm lâm sàng quốc tế tại 11 quốc gia vừa công bố kết quả "chưa từng có": Loại thuốc tiêm có tên Amivantamab với cơ chế tác động ba chiều đã xóa sổ hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân ung thư di căn hoặc tái phát, mở ra hy vọng lớn cho nhóm người bệnh đã kháng hóa trị và liệu pháp miễn dịch.

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Sáng 31/5, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh và Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và Giải bơi dành cho con cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an tỉnh năm 2026.

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Sáng 31/5, tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am (phường Yên Bái), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026. Đại lễ thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân địa phương tham dự, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đoàn kết của cộng đồng Phật giáo trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Những năm gần đây, nghề chế biến gỗ ván bóc tại tỉnh Lào Cai phát triển mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và thúc đẩy kinh tế rừng. Tuy nhiên, đằng sau những khối ván thành phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ, đòi hỏi các cơ sở sản xuất cùng lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Khói thuốc lá từ lâu đã được cảnh báo là một trong những "sát thủ thầm lặng" đe dọa đến sức khỏe cộng đồng và sự ổn định của mỗi gia đình. Hiện nay, chiến dịch xây dựng môi trường không khói thuốc đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại làn khói trắng này chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi bắt đầu từ chính mỗi ngôi nhà - nơi những người cha, người chồng nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho người thân.

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Trong khi bạn bè đồng lứa đang hồi hộp chờ kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, em Giàng Quỳnh Trang, học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành suất tuyển thẳng vào Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh nhờ thành tích học tập và nghiên cứu khoa học nổi bật.

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2026), Hội Người cao tuổi phường Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Lào Cai tổ chức chương trình khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 hội viên người cao tuổi tại khu Vạn Hòa.

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Người đàn ông 48 tuổi không qua khỏi sau tai nạn giao thông nhưng đã để lại món quà vô giá cho y học. Trái tim cùng lá gan được chia ghép cho nhiều bệnh nhân nặng tại Hà Nội và Huế, mở ra cơ hội sống cho những người đang ở ranh giới sinh tử.

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Theo kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 6/2026 của BHXH Việt Nam, người hưởng chế độ trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ nhận tiền qua tài khoản cá nhân từ ngày 2/6. Đối với trường hợp nhận bằng tiền mặt, việc chi trả được thực hiện theo lịch của cơ quan BHXH và đơn vị dịch vụ chi trả tại địa phương.

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 12/2026/TT-BNV ngày 29/5/2026 hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc. Theo đó, mức trợ cấp hằng tháng đối với đối tượng này sẽ được tăng thêm 8%, áp dụng từ ngày 01/7/2026.

fb yt zl tw