Mưa lũ tại miền Trung diễn biến phức tạp trong 7 ngày tới

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 14 - 16/10, Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to và dông; các khu vực còn lại ít mưa.

mua.jpg
Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Chiều 13/10, nhận định về tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước từ ngày 14 đến 20/10, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 14 -16/10, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng; riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày 14 - 15/6 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 17 - 20/10, có mưa rào và dông, riêng khu vực đồng bằng, trung du và ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to. Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ biến đổi chậm. Từ ngày 17 - 20/10, tại các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra ngập úng các vùng trũng thấp, khu vực đô thị.

Đối với khu vực Trung Bộ, từ ngày 14 - 16/10, Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to và dông; các khu vực còn lại ít mưa. Từ ngày 17 - 20/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Bên cạnh đó, từ ngày 14 - 20/10, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi xuất hiện đợt lũ kéo dài. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 14 - 20/10 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều và tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động; các sông khu vực Nam Bộ dao động theo thủy triều và có xu thế xuống dần.

Từ ngày 14 - 16/10, Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm vùng núi có sương mù nhẹ. Từ ngày 17 - 20/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trên biển, từ ngày 14 - 20/10, vùng biển ngoài khơi từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng sóng có thể đạt từ 2 - 3m, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2 - 4m, biển động. Các khu vực khác độ cao sóng nhỏ, phổ biến dao động dưới 2m.

Các chuyên gia dự báo hiện nay trên khu vực giữa Biển Đông đang có một vùng áp thấp hoạt động. Các thông tin dự báo về vùng áp thấp này sẽ liên tục được cập nhật trên website: www.nchmf.gov.vn.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

fb yt zl tw