Mưa lũ khiến nhiều thôn ở xã Phìn Ngan bị cô lập, 1 cầu treo dân sinh bị hỏng

Cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh, những ngày này trên địa bàn xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát xảy ra mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường bị sạt lở, ngập úng, cô lập các thôn, bản.

Trên địa bàn xã Phìn Ngan có 80 hộ dân được di chuyển đến nơi an toàn. Trong đó 25 hộ dân ở thôn Suối Chải đã di chuyển đến nơi tránh trú an toàn trước ngày xảy ra bão, lũ; các hộ còn lại được sơ tán đến điểm trường và nhà người dân.

PN1 (5).jpg
PN1 (1).jpg
Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường qua địa bàn xã Phìn Ngan bị sạt lở.
PN1 (4).jpg
PN1 (3).jpg
Nước tràn trên mặt cầu dân sinh.
PN1 (2).jpg
Một cây cầu treo dân sinh ở xã Phìn Ngan bị hỏng.

Hiện nay xã Phìn Ngan đã bị cô lập hoàn toàn. Các tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở hơn 50 điểm khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Các thôn Suối Chải, Láo Sáng, Trung Hồ và một phần thôn Láo Vàng, một phần thôn Lò Suối Tủng bị cô lập do đường bị sạt lở đất, đá. Ước tính khoảng 5 ha ngô, rau và hoa màu của người dân Phìn Ngan bị ngập úng, dập nát.

PN1 (6).jpg
PN1 (7).jpg
Nước suối ở Phìn Ngan vẫn đang dâng rất cao, chảy xiết.

Đặc biệt, cầu treo Tủi Mần nối thôn Trung Hồ với thôn Láo Sáng đã bị sập mố cầu và hỏng nặng, người và phương tiện không thể qua lại.

Ông Vàng Láo Lở, Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan cho biết: Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã đã thành lập 1 tổ trực 24/24 giờ; tổ chức tuyên truyền, vận động và di chuyển các hộ dân sinh sống ở nơi có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đến vị trí an toàn; thường xuyên kiểm tra, theo dõi, nắm bắt tình hình mưa lũ, sạt lở đất, đá và ngập úng để có phương án xử lý kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai nằm trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Lào Cai nằm trong số các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 4/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 6 vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, tỉnh Lào Cai là một trong 9 địa phương thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 610/QĐ-TTg.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tạo khí thế, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Tạo khí thế, niềm tin mới cho nhiệm kỳ mới

Sáng 5/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với lãnh đạo Tổ đảng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện

Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện

Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.

Chủ động, linh hoạt hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới

Hội nghị trực tuyến quý I/2026 của Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế: Chủ động, linh hoạt hội nhập quốc tế trong bối cảnh mới

Chiều 3/4, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế chủ trì cuộc họp đánh giá công tác quý I và triển khai nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế quý II/2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển Trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất

Ngày 3/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ và Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về một số nội dung quan trọng, trong đó có nội dung về các đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển Trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Ký kết phối hợp công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật

Ký kết phối hợp công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật

Chiều 3/4, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Sunrise, Hội Luật gia tỉnh Lào Cai và Trại giam Hồng Ca, Cục C10 - Bộ Công an tổ chức lễ ký Kế hoạch phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Ký kết Quy chế phối hợp về công tác quản lý biên giới, lãnh thổ, công tác dân tộc, tôn giáo

Ký kết Quy chế phối hợp về công tác quản lý biên giới, lãnh thổ, công tác dân tộc, tôn giáo

Sáng 3/4, Sở Ngoại vụ, Sở Dân tộc và Tôn giáo, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND các xã, phường biên giới tổ chức ký kết Quy chế phối hợp về công tác quản lý biên giới, lãnh thổ, công tác dân tộc, tôn giáo tại địa bàn các xã, phường biên giới, giai đoạn 2026 - 2030.

fb yt zl tw