Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (9/9):

Mưa lớn tiếp diễn tại nhiều địa phương trong tỉnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm và ngày mai (9/9), chịu ảnh hưởng của vùng thấp suy yếu từ bão số 3 nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Sa Pa: Nhiều mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét. Nhiệt độ từ 18 - 20 độ C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Nam cấp 3. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Nam cấp 3. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Mưa dông trên diện rộng dễ đi kèm theo các hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng dạng thiên tai trên xảy ra gây thiệt hại. Cảnh giác với mưa lớn sinh lũ quét bất ngờ trên các suối, khe nhỏ và trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc, ngập úng ở vùng trũng thấp.

Theo dự báo, trong khoảng thời gian tiếp theo đến 3 giờ tới, vùng mây đối lưu trên tiếp tục phát triển mạnh gây mưa, mưa rào và dông rải rác; có nơi mưa vừa, mưa to tại khu vực thị xã Sa Pa (chú ý các xã Thanh Bình, Mường Bo, Liên Minh, Mường Hoa, Tả Van, Hoàng Liên…), thành phố Lào Cai (chú ý các phường: Kim Tân, Phố Mới Cốc Lếu, Duyên Hải, Phố Mới...) và các huyện: Bát Xát (chú ý các xã Quang Kim, Ý Tý, Trịnh Tường…), Mường Khương (chú ý các xã Pha Long, Mường Khương, Bản Sen, Bản Lầu...), Bảo Yên (chú ý các xã Cam Cọn, Kim Sơn, Điện Quang, Tân Tiến, Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Xuân Hòa, Thượng Hà, Tân Dương, Xuân Thượng…), Văn Bàn (chú ý các xã Nậm Mả, Xuân Thuỷ, Võ Lao, Dần Thàng, Dương Quỳ, Nậm Xé, Tân Thượng…) và khu vực lân cận.

Cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Tri ân người có công với cách mạng tại xã Quy Mông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 14/7, Công ty cổ phần Kim Sơn Group phối hợp cùng UBND xã Quy Mông tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

fb yt zl tw