Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24/6):

Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Do đó, từ chiều tối và đêm 23/6, vùng hội tụ gió trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Vùng hội tụ gió lên đến 5.000 mét, hoạt động mạnh đến khoảng ngày 27/6. Vì vậy, khoảng từ nay đến sáng 27/6, các khu vực trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 100 đến 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông; gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 330C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa vừa và dông; gió nhẹ; đêm về sáng trời lạnh; nhiệt độ từ 20 đến 230C, độ ẩm trung bình trên 90%.

Khu du lịch Bắc Hà: nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông; gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát; nhiệt độ từ 22 đến 280C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió nam cấp 2; nhiệt độ từ 27 đến 330C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió nam cấp 2; đêm về sáng trời mát; nhiệt độ từ 22 đến 280C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Cảnh báo:

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1

Mưa lớn kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp. Mưa lớn trong thời gian nhiều ngày gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng vùng trũng thấp ven sông suối nhỏ (các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, Bảo Thắng và phía Nam thành phố Lào Cai).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw