Mưa lớn, Quốc lộ 70 đoạn qua thị trấn Nông trường Phong Hải ngập nặng

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng, từ chiều tối 2/8 đến 22 giờ, tại địa phương có mưa rất to gây ngập úng một số nhà dân và ngập cục bộ một số đoạn Quốc lộ 70.

Cụ thể, mưa lớn cục bộ đã khiến 3 điểm trên Quốc lộ 70, đoạn Km21, Km25 và Km28 thuộc địa phận tổ dân phố 4, 5 ngập sâu trong nước gây ách tắc giao thông từ 19 giờ đến 22 giờ 30 phút.

P1.jpg
Quốc lộ 70, đoạn Km25 bị ngập sâu trong nước gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Nước mưa và bùn đất cũng tràn vào nhiều hộ dân hai bên đường thuộc các tổ dân phố 3, 4, 5. Riêng tổ dân phố dân số 5 có 2 nhà dân bị đất ở taluy dương phía sau sạt vào nhà gây hư hỏng, rất may không có người bị thương vong.

Tại đoạn cầu tràn, tuyến Tỉnh lộ 157 thuộc địa phận tổ dân phố số 2, nước không thoát kịp đã khiến giao thông bị chia cắt hoàn toàn, 1 hộ dân bị ngập sâu trong nước; nhiều ao nuôi cá bị tràn bờ và diện tích cây hoa màu bị vùi lấp, gãy đổ.

P3.jpg
Một nhà dân ở tổ dân phố số 3, thị trấn Nông trường Phong Hải bị ngập nước.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Phong Hải cho biết: Ngay sau khi xảy ra ngập lụt, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an và dân quân, đoàn viên, thanh niên có mặt tại các điểm dân cư bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân sơ tán tài sản, di chuyển người đến nơi an toàn.

P2.jpg
Hàng chục hộ dân ở thị trấn Nông trường Phong Hải nằm ven Quốc lộ 70 bị nước tràn vào nhà.

Hiện chưa có thống kê đầy đủ về số nhà dân bị ngập nước và thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Trong bối cảnh căng thẳng khu vực, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến cáo công dân Việt Nam đang bị kẹt tại các sân bay của UAE tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại. UAE cam kết sẽ bảo vệ và hỗ trợ công dân các nước đang bị kẹt tại UAE.

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Sau những ngày dài tạm cư trong âu lo vì sạt lở do hoàn lưu cơn bão số 3 năm 2024, 31 hộ dân dọc tuyến phố 23/9, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai nay đã chính thức trở về ngôi nhà thân thuộc. Nỗi ám ảnh về tuyến đường sạt lở ngày nào giờ đã lùi lại phía sau; thay vào đó là niềm vui và sự an tâm khi cung đường đã được thảm nhựa asphalt phẳng đẹp, kè gia cố kiên cố, bảo đảm an toàn.

Cần có niềm tin và sự đồng hành của du khách

Du lịch đường thủy trên hồ Thác Bà: Cần có niềm tin và sự đồng hành của du khách

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng xảy ra trên hồ Thác Bà vào ngày 21/2 (tức ngày 5 Tết Bính Ngọ), tâm lý lo ngại khiến nhiều du khách hủy hoặc dời lịch tham quan hồ. Không ít hành khách cũng hạn chế tham gia giao thông đường thủy, chấp nhận đi đường bộ, mặc dù khoảng cách xa gấp đôi. Sự cẩn trọng này có thực sự cần thiết?

Làng Chút vui hội cầu mùa

Làng Chút vui hội cầu mùa

Những ngày đầu xuân, tại thôn Làng Chút, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tưng bừng Lễ hội Xuống đồng năm 2026 trong rộn ràng tiếng trống, hân hoan tiếng cười, chan chứa niềm tin và hy vọng.

fb yt zl tw