Mưa lớn gây thiệt hại tại thành phố Lào Cai

Sáng 7/8, trên địa bàn thành phố Lào Cai có mưa lớn từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút sáng khiến một số tuyến đường bị ngập sâu, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Sau cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Bắc Cường, Kim Tân, Nam Cường, Bắc Lệnh, Bình Minh, phường Xuân Tăng… (thành phố Lào Cai) bị ngập cục bộ. Nhiều khu vực đường trũng, đường có nhiều nhánh đổ về, đường ngập sâu khiến người và phương tiện tham gia giao thông không thể đi qua, gây ách tắc.

5.jpg
Đại lộ Trần Hưng Đạo, đoạn gần Nhà thi đấu đa năng tỉnh ngập sâu.
2.jpg
Đường Hoàng Quốc Việt, địa phận phường Pom Hán ngập sâu, các phương tiện không thể lưu thông.
1.jpg
Nước trên đường Hoàng Quốc Việt mấp mé tràn vào nhà dân.
6.jpg
Một đoạn đường Hoàng Sào, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai bị ngập nước.
7.jpg
3.jpg
Nhiều xe máy bị chết máy sau khi vượt qua khu vực nước sâu trên Đại lộ Trần Hưng Đạo.

Ở 2 xã vùng cao Hợp Thành, Tả Phời, mưa lớn gây ngập lụt nhà cửa, hoa màu của nhiều hộ dân.

Đặc biệt, rạng sáng nay, tại xã Hợp Thành có sét đánh trong mưa dông, gây thiệt hại nhà một hộ dân tại thôn Cáng 2. Luồng sét mạnh khiến các thiết bị điện bị chập cháy, tường nhà bị nứt, khung cửa bằng nhôm kính bị hư hỏng.

8.jpg
Mưa gây ngập hoa màu ở phường Bình Minh.

Cũng trong sáng nay, mưa lớn tạo lũ trên các suối tại xã Hợp Thành, nước lớn tràn vào ruộng đồng, đường sá. Ở khu vực ven suối Rịa, nước chảy tràn vào nhà các hộ dân gây ngập úng. Các thôn Kíp Tước, Cáng, Pèng, nước lũ gây ngập úng cục bộ ruộng lúa, hoa màu và đường đi.

Theo thông tin nhanh, tại xã Hợp Thành có trường hợp 1 phụ nữ ở thôn Pèng bị nước cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng và gia đình đang tìm kiếm theo dòng nước chảy.

Ngay sau khi xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, chính quyền các địa phương của thành phố đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Mùa xuân về, núi rừng như “thức dậy” sau những ngày đông dài. Mầm non hé nụ, hoa rừng bung sắc bên nếp nhà gỗ, nhà trình tường bình yên bên sườn núi. Trong khoảnh khắc giao mùa ấy, bản làng không chỉ đón chào mùa mới mà còn đón chào những sự sống mới ra đời.

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Sau hơn 3 thập kỷ khởi động, ngành ghép tạng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ với hàng loạt ca phẫu thuật phức tạp, cứu sống hàng nghìn bệnh nhân từ "cửa tử".

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Võ Lao tổ chức Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2026.

fb yt zl tw