Mưa lớn gây thiệt hại tại thành phố Lào Cai

Sáng 7/8, trên địa bàn thành phố Lào Cai có mưa lớn từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút sáng khiến một số tuyến đường bị ngập sâu, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Bắc Cường, Kim Tân, Nam Cường, Bắc Lệnh, Bình Minh, phường Xuân Tăng… (thành phố Lào Cai) bị ngập cục bộ. Nhiều khu vực đường trũng, đường có nhiều nhánh đổ về, đường ngập sâu khiến người và phương tiện tham gia giao thông không thể đi qua, gây ách tắc.

5.jpg
Đại lộ Trần Hưng Đạo, đoạn gần Nhà thi đấu đa năng tỉnh ngập sâu.
2.jpg
Đường Hoàng Quốc Việt, địa phận phường Pom Hán ngập sâu, các phương tiện không thể lưu thông.
1.jpg
Nước trên đường Hoàng Quốc Việt mấp mé tràn vào nhà dân.
6.jpg
Một đoạn đường Hoàng Sào, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai bị ngập nước.
7.jpg
3.jpg
Nhiều xe máy bị chết máy sau khi vượt qua khu vực nước sâu trên Đại lộ Trần Hưng Đạo.

Ở 2 xã vùng cao Hợp Thành, Tả Phời, mưa lớn gây ngập lụt nhà cửa, hoa màu của nhiều hộ dân.

Đặc biệt, rạng sáng nay, tại xã Hợp Thành có sét đánh trong mưa dông, gây thiệt hại nhà một hộ dân tại thôn Cáng 2. Luồng sét mạnh khiến các thiết bị điện bị chập cháy, tường nhà bị nứt, khung cửa bằng nhôm kính bị hư hỏng.

8.jpg
Mưa gây ngập hoa màu ở phường Bình Minh.

Cũng trong sáng nay, mưa lớn tạo lũ trên các suối tại xã Hợp Thành, nước lớn tràn vào ruộng đồng, đường sá. Ở khu vực ven suối Rịa, nước chảy tràn vào nhà các hộ dân gây ngập úng. Các thôn Kíp Tước, Cáng, Pèng, nước lũ gây ngập úng cục bộ ruộng lúa, hoa màu và đường đi.

Theo thông tin nhanh, tại xã Hợp Thành có trường hợp 1 phụ nữ ở thôn Pèng bị nước cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng và gia đình đang tìm kiếm theo dòng nước chảy.

Ngay sau khi xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, chính quyền các địa phương của thành phố đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw