Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

Cảnh ngập lụt tại New Delhi, Ấn Độ.

Theo nhà chức trách Mumbai, những trận mưa với lượng mưa hơn 300 mm đã trút xuống thành phố này trong 6 giờ liên tiếp tính đến 7h sáng (theo giờ địa phương, 8h30 theo giờ Việt Nam). Dự kiến, mưa to sẽ tiếp diễn vào cuối ngày. Mưa lớn đã gây tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng trên các tuyến đường Eastern và Western Express trong thành phố và đơn vị điều hành đường sắt cho biết đã hủy một số chuyến tàu đường dài do nước tràn vào đường ray. Đợt mưa lớn tại Mumbai này xảy ra chỉ vài ngày sau đợt mưa kỷ lục ở thủ đô New Delhi vốn đã khiến mái sân bay bị sập gây thương vong.

Những trận mưa vào mùa gió mùa này cũng gây ngập lụt và lở đất tại nhiều khu vực ở miền Bắc và miền Đông của Ấn Độ, cũng như ở nước láng giềng Nepal, nơi có ít nhất 11 người đã thiệt mạng. Theo giới chức địa phương, hơn 2 triệu người sinh sống gần các con sông ở bang Assam đã bị ảnh hưởng của lũ lụt. Tại bang Assam còn có công viên quốc gia Kaziranga, nơi sinh sống của loài tê giác một sừng quý hiếm cũng bị ngập trong nước khiến 6 con tê giác bị chết.

Nhà chức trách bang Assam cho biết ít nhất 66 người đã thiệt mạng do lũ lụt và các sự cố liên quan đến mưa lũ tại địa phương này kể từ tháng 5 đến nay. Theo chính quyền bang Assam, lũ lụt cũng đã ảnh hưởng đến 31 ngôi làng ở bang đông dân nhất Ấn Độ - Uttar Pradesh, giáp biên giới với Nepal.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Thỏa thuận Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ tác động mạnh tới thị trường hàng không Việt Nam và châu Á. Từ cạnh tranh trung chuyển, mở rộng đội bay đến giá thuê máy bay và chuỗi cung ứng khu vực đều có thể biến động lớn.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh khép lại với tín hiệu tích cực về ổn định quan hệ song phương, thúc đẩy hợp tác thương mại và một số vấn đề quốc tế, song nhiều hồ sơ gai góc như thuế quan, công nghệ hay Iran vẫn chưa được tháo gỡ căn bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và dự kiến có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong hai ngày 15 - 16/5. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ Hội nghị cấp cao APEC tại Busan (Hàn Quốc) hồi tháng 10/2025.

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

fb yt zl tw