Mưa dông sắp bao phủ các địa phương trong tỉnh

Dự báo gần sáng 14/10, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện có cường độ suy yếu chậm. Khoảng gần sáng 14/10, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, đây là hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Tại Lào Cai, từ gần sáng 14/10 trở đi, các địa phương có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 20 - 50mm/đợt, có nơi mưa hơn 70mm/đợt. Trọng tâm mưa nhiều khả năng tập trung tại các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, Bát Xát và thành phố Lào Cai.

Mưa dông thường hay đi kèm các hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh, vì vậy người dân toàn tỉnh, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất, đá ở nơi có địa hình dốc, đặc biệt là các xã vùng cao huyện Mường Khương, Bắc Hà, Bát Xát và Si Ma Cai. Vùng thấp, vùng trũng, các đập tràn, ngầm tràn trên mọi tuyến đường phòng ngừa mưa lớn gây ngập úng nhanh. Mưa với cường độ mạnh trong thời gian ngắn có thể làm ngập lụt các đường phố thấp ở khu đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời kiến nghị của cử tri về triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, giai đoạn I: từ năm 2026-2030.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE khuyến cáo công dân Việt Nam tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại

Trong bối cảnh căng thẳng khu vực, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến cáo công dân Việt Nam đang bị kẹt tại các sân bay của UAE tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và cơ quan sở tại. UAE cam kết sẽ bảo vệ và hỗ trợ công dân các nước đang bị kẹt tại UAE.

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Niềm tin bền vững trên vùng đất mỏ

Sau những ngày dài tạm cư trong âu lo vì sạt lở do hoàn lưu cơn bão số 3 năm 2024, 31 hộ dân dọc tuyến phố 23/9, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai nay đã chính thức trở về ngôi nhà thân thuộc. Nỗi ám ảnh về tuyến đường sạt lở ngày nào giờ đã lùi lại phía sau; thay vào đó là niềm vui và sự an tâm khi cung đường đã được thảm nhựa asphalt phẳng đẹp, kè gia cố kiên cố, bảo đảm an toàn.

fb yt zl tw