Mưa dông sắp bao phủ các địa phương trong tỉnh

Dự báo gần sáng 14/10, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện có cường độ suy yếu chậm. Khoảng gần sáng 14/10, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, đây là hình thế thời tiết xấu gây mưa dông trên diện rộng.

Tại Lào Cai, từ gần sáng 14/10 trở đi, các địa phương có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa phổ biến các khu vực khoảng 20 - 50mm/đợt, có nơi mưa hơn 70mm/đợt. Trọng tâm mưa nhiều khả năng tập trung tại các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, Bát Xát và thành phố Lào Cai.

Mưa dông thường hay đi kèm các hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh, vì vậy người dân toàn tỉnh, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất, đá ở nơi có địa hình dốc, đặc biệt là các xã vùng cao huyện Mường Khương, Bắc Hà, Bát Xát và Si Ma Cai. Vùng thấp, vùng trũng, các đập tràn, ngầm tràn trên mọi tuyến đường phòng ngừa mưa lớn gây ngập úng nhanh. Mưa với cường độ mạnh trong thời gian ngắn có thể làm ngập lụt các đường phố thấp ở khu đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Quốc lộ 4D thành tuyến đường kiểu mẫu

Xây dựng Quốc lộ 4D thành tuyến đường kiểu mẫu

Trồng cây xanh, các loại hoa và lắp đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời… là những hạng mục đang được Sở Giao thông vận tải Lào Cai triển khai, dần đưa Quốc lộ 4D, đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa trở thành tuyến đường kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn giao thông.

Huyện Bảo Yên chú trọng phân luồng học sinh

Huyện Bảo Yên chú trọng phân luồng học sinh

Trong những năm qua, công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh trong trường phổ thông trên địa bàn huyện Bảo Yên được các cấp ủy đảng, chính quyền, quản lý giáo dục chỉ đạo thường xuyên. Đặc biệt, ngành giáo dục đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng phân luồng học sinh.

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa có văn bản số 07/MTTQ - BTT gửi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm về việc kêu gọi vận động ủng hộ Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025.

Chấn chỉnh tinh thần thực thi nhiệm vụ

Chấn chỉnh tinh thần thực thi nhiệm vụ

Tại hội nghị với các địa phương nhằm triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2024, Bộ Nội vụ nhận định, hiện nay, vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức, viên chức có biểu hiện né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc, không thực hiện công việc thuộc thẩm quyền theo chức năng, nhiệm vụ được giao dẫn đến chậm tiến độ, giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và niềm tin của người dân, doanh nghiệp.

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

fb yt zl tw