Mưa dông kéo dài sắp bao phủ Lào Cai

Dự báo đêm về sáng 3/6, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày.

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng 3/6, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống Bắc Bộ.

Theo đó, đêm về sáng 3/6, các địa phương có mưa, mưa rào và dông rải rác. Sau kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao hình thành khiến mưa gia tăng về lượng. Nắng nóng ở vùng thấp giảm dần, đến ngày 4/6 chấm dứt hẳn. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông mạnh.

Hiện tại, thời tiết Lào Cai nắng nóng dữ dội, khi xuất hiện mưa dông dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là khu vực miền núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại. Đề phòng mưa to cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá đột ngột; các vùng trũng thấp cảnh giác với ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Những năm gần đây, chuyển đổi số không còn là khái niệm xa lạ mà đã hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Với ngành Bảo hiểm xã hội, chuyển đổi số đang từng bước làm thay đổi phương thức phục vụ, giúp người dân và doanh nghiệp tiếp cận các chính sách an sinh xã hội nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tại Lào Cai, việc triển khai Đề án 06 đang mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch.

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữa áp lực thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp tại Lào Cai lựa chọn cách giữ chân công nhân bằng những chính sách an sinh thiết thực: chỗ ở miễn phí, xe đưa đón, hỗ trợ nuôi con nhỏ cùng các khoản chăm lo lúc khó khăn. Những đãi ngộ ấy đã và đang trở thành “sợi dây” níu chân người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ trẻ em và trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh trước kỳ nghỉ hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI) triển khai chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích - an toàn trên không gian mạng”.

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

Dịch bệnh do virus Ebola đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Phi khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Trước tình hình đó, sáng 22/5, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác giám sát, phòng chống bệnh do virus Ebola với sự tham gia của hàng trăm điểm cầu trên cả nước.

fb yt zl tw