Mưa dông diện rộng tiếp tục bao phủ Lào Cai

Dự báo đêm về sáng ngày 4/7, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa đến mưa to.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 2/7, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các địa phương có mưa, mưa rào và dông rải rác. Tuy nhiên mưa không đồng đều, một số vùng núi có mưa to. Cụ thể, xã Nàn Sán (Si Ma Cai) 57,8 mm; xã Tả Gia Khâu (Mường Khương) 56,6 mm; xã Sín Chéng (Si Ma Cai) 65 mm; xã La Pán Tẩn (Mường Khương) 76,4 mm; xã Tả Củ Tỷ (Bắc Hà) mưa nhiều nhất với 95 mm. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Vùng hội tụ gió trên cao có đặc tính là ban ngày hầu như tĩnh tại, hoạt động chủ yếu vào đêm. Sáng 3/7, các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông vài nơi; đêm về sáng 4/7, có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 20 - 40 mm, có nơi mưa trên 60 mm. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Người dân khu vực vùng núi cần cảnh giác với lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông; vùng thấp, vũng trũng phòng ngừa ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Sáng nay (25/8), tỉnh Lào Cai xuất hiện mây đối lưu gây mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ. Trong khi đó, bão số 4 trên Vịnh Bắc Bộ đã đổi hướng di chuyển về phía Đông, tiếp tục gây mưa lớn, biển động mạnh tại nhiều vùng biển và các khu vực trên cả nước.

fb yt zl tw