Mưa dông diện rộng tiếp tục bao phủ Lào Cai

Dự báo đêm về sáng ngày 4/7, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa đến mưa to.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 2/7, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các địa phương có mưa, mưa rào và dông rải rác. Tuy nhiên mưa không đồng đều, một số vùng núi có mưa to. Cụ thể, xã Nàn Sán (Si Ma Cai) 57,8 mm; xã Tả Gia Khâu (Mường Khương) 56,6 mm; xã Sín Chéng (Si Ma Cai) 65 mm; xã La Pán Tẩn (Mường Khương) 76,4 mm; xã Tả Củ Tỷ (Bắc Hà) mưa nhiều nhất với 95 mm. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Vùng hội tụ gió trên cao có đặc tính là ban ngày hầu như tĩnh tại, hoạt động chủ yếu vào đêm. Sáng 3/7, các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông vài nơi; đêm về sáng 4/7, có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 20 - 40 mm, có nơi mưa trên 60 mm. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

Người dân khu vực vùng núi cần cảnh giác với lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông; vùng thấp, vũng trũng phòng ngừa ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Nghị định 320/2026: VNeID thêm nhiều chức năng, người dân không phải nộp lại giấy tờ đã tích hợp

Từ ngày 28/9/2026, Nghị định 320/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới về định danh và xác thực điện tử. Đáng chú ý, người dân có thể sử dụng dữ liệu, giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi thực hiện thủ tục mà không phải tiếp tục nộp hoặc xuất trình bản giấy tương ứng.

fb yt zl tw