Mưa dông diện rộng sắp bao phủ các địa phương

Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, khoảng chiều tối 6/10, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Ngoài ra, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Đến sáng 7/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của tổ hợp thời tiết xấu trên, từ chiều tối và đêm 6/10 trở đi, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác. Mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, Bắc Hà, Mường Khương và Sa Ma Cai.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; gió Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ các khu vực giảm thấp dần, tiết trời chuyển mát, vùng núi trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, các vùng núi cao lạnh rét khá sâu.

Hiện đang trong thời kỳ chuyển mùa từ nóng sang lạnh, khi thời tiết chuyển xấu dễ phát sinh hiện tượng cực đoan. Vì vậy, người dân toàn tỉnh, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt.

Người dân vùng cao tại các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, Bắc Hà, Mường Khương và Sa Ma Cai không được chủ quan với mưa lớn do điều kiện địa hình sinh lũ quét bất ngờ trên các suối khe nhỏ, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Vùng thấp, vùng trũng hai bên bờ sông suối, khu vực hạ du các thủy điện cảnh giác với ngập úng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Trong 2 ngày 17 và 18/1, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai), đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH tại cơ sở trên địa bàn phường Lào Cai, xã Bát Xát và xã Cốc San.

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Năm 2026, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ là 57 tuổi; năm 2027, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 9 tháng, lao động nữ là 57 tuổi 4 tháng.

Hội Phụ nữ xã Bảo Hà ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp"

Hội Phụ nữ xã Bảo Hà ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp"

Ngày 17/1, Hội Phụ nữ xã Bảo Hà tổ chức chương trình ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp”, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Xã Hợp Thành: Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Ngày 17/1, tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời, Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức chương trình "Đông ấm - Xuân yêu thương". Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa nhằm sẻ chia khó khăn, tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo và hỗ trợ các gia đình yếu thế đón Tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình.

Lưu giữ “hơi thở” của mùa màng vùng cao

Lưu giữ “hơi thở” của mùa màng vùng cao

Hơn một năm trở lại đây, ai đến xã Mường Khương đều ấn tượng về một nhà hàng nhỏ bên đường Tùng Lâu, bởi không gian quán có rất nhiều chiếc cối xay đá cổ, khắc hoa văn đẹp, gợi nhớ kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người. Chủ nhân của bộ sưu tập cối đá đặc biệt này là anh Nguyễn Văn Mạnh, chủ nhà hàng Mộc quán.

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Ngày 16/1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn, công tác phục vụ người dân trước thềm khai mạc Đại hội XIV của Đảng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

fb yt zl tw