Mưa dông diện rộng quay trở lại Lào Cai

Từ đêm 7/6, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng về lượng và lan ra diện rộng, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 - 3 ngày.

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động yếu kết hợp với hội tụ gió yếu trên cao, từ khoảng đêm về sáng 8/6, hội tụ gió trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Vùng hội tụ gió lên đến 5000 m hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ đến hết ngày 10/6. Vì vậy, khoảng từ ngày 8 đến sáng ngày 10/6, các khu vực trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 80 - 130 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm.

Mưa lớn kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp. Mưa lớn trong thời gian nhiều ngày gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng vùng trũng thấp ven sông, suối nhỏ (Văn Bàn, Bảo Yên, Bảo Thắng).

Vì vậy, người dân toàn tỉnh, nhất là các địa phương được cảnh báo cần đề phòng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw