MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tích cực triển khai lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013

Báo cáo tổng hợp chung trong hệ thống MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa sẽ được gửi về MTTQ Việt Nam tỉnh trước ngày 20/5/2025.

0:00 / 0:00
0:00

Thực hiện Kế hoạch 47 ngày 7/5/2025 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai về tổ chức lấy ý kiến hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện.

mttqsp-9525.jpg
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đang tập trung cao độ tổ chức lấy ý kiến trong hệ thống mặt trận về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013.

Sự chủ động, linh hoạt và trách nhiệm cao của Sa Pa đối với sự kiện đặc biệt quan trọng này là những nội dung liên quan được triển khai đến tận ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Các tài liệu lấy ý kiến (dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; bản thuyết minh về dự thảo Nghị quyết; bản so sánh các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với quy định hiện hành của Hiến pháp) đã được gửi đến cấp ủy để báo cáo; đến chính quyền cùng cấp; các tổ chức thành viên của MTTQ thị xã; ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã để nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến tham gia tại hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Hội nghị này do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức, dự kiến tiến hành trong khoảng thời gian từ 13 đến 15/5/2025, với sự tham gia của gần 70 đại biểu.

Cùng với đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa hướng dẫn ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường triển khai đến tận ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố tổ chức hội nghị và tổng hợp báo cáo gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trước ngày 19/5/2025 để tổng hợp báo cáo chung gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trước ngày 20/5/2025...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Chiều 25/8, của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 25/8, tại thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại UBND thành phố Hà Nội.

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Chiều 25/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã làm việc với tỉnh Lào Cai, thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai.

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Quân khu 2 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2/9 tại Lào Cai

Quân khu 2 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2/9 tại Lào Cai

Ngày 25/8, đoàn công tác Quân khu 2 do Thiếu tướng Lại Tiến Giang, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) tại các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw