MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tích cực triển khai lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013

Báo cáo tổng hợp chung trong hệ thống MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa sẽ được gửi về MTTQ Việt Nam tỉnh trước ngày 20/5/2025.

0:00 / 0:00
0:00

Thực hiện Kế hoạch 47 ngày 7/5/2025 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai về tổ chức lấy ý kiến hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Lào Cai đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện.

mttqsp-9525.jpg
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đang tập trung cao độ tổ chức lấy ý kiến trong hệ thống mặt trận về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013.

Sự chủ động, linh hoạt và trách nhiệm cao của Sa Pa đối với sự kiện đặc biệt quan trọng này là những nội dung liên quan được triển khai đến tận ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Các tài liệu lấy ý kiến (dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; bản thuyết minh về dự thảo Nghị quyết; bản so sánh các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với quy định hiện hành của Hiến pháp) đã được gửi đến cấp ủy để báo cáo; đến chính quyền cùng cấp; các tổ chức thành viên của MTTQ thị xã; ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã để nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến tham gia tại hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Hội nghị này do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức, dự kiến tiến hành trong khoảng thời gian từ 13 đến 15/5/2025, với sự tham gia của gần 70 đại biểu.

Cùng với đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa hướng dẫn ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường triển khai đến tận ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố tổ chức hội nghị và tổng hợp báo cáo gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trước ngày 19/5/2025 để tổng hợp báo cáo chung gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trước ngày 20/5/2025...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng Lào Cai

Khát vọng Lào Cai

Cách đây 81 năm, Cách mạng Tháng Tám thành công, đất nước giành độc lập, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai đoàn kết, ra sức thi đua phấn đấu bảo vệ trị an, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, con người mới. Hôm nay, trong kỷ nguyên đất nước vươn mình, phát triển giàu mạnh, Lào Cai tập trung thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện, trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam (Trung Quốc).

Sáng niềm tin quê hương cách mạng

Sáng niềm tin quê hương cách mạng

Mỗi độ tháng Tám, khi những cơn gió heo may đầu mùa mang theo nắng vàng như mật rải khắp nẻo quê hương, ký ức về mùa thu lịch sử năm 1945 lại trở về trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Đó là mùa thu của độc lập, của niềm tin và khát vọng tự do được thắp lên từ hàng triệu trái tim yêu nước. 

Chỉ thị số 07-CT/TW - Bước phát triển mới trong tư duy về xây dựng Đảng và quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới

Chỉ thị số 07-CT/TW - Bước phát triển mới trong tư duy về xây dựng Đảng và quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới

Ngày 13/7/2026, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới”. Chỉ thị tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của học tập và làm theo Bác trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đồng thời đặt ra yêu cầu cụ thể hơn, gắn chặt hơn với năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện và trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Vì cuộc sống bình yên

Vì cuộc sống bình yên

81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định Nhân dân là nguồn sức mạnh, chỗ dựa để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Trong điều kiện mới, tinh thần ấy đang được Công an tỉnh cụ thể hóa bằng nhiều cách làm thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò của mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư, từng bước xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 -2/9/2026), chiều 18/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn Bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Niềm tin của Nhân dân được bồi đắp từ những việc rất cụ thể: một thủ tục được giải quyết đúng hạn, một người cao tuổi được cán bộ đến tận nhà hỗ trợ, một phản ánh được lắng nghe, một đảng viên làm trước để bà con tin và làm theo. Tại Lào Cai, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh đang được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, hướng đến mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Những ngày này, trên công trường xây dựng 4 trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới, mỗi ngày, có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai căng mình góp sức cùng các đơn vị thi công gấp rút “về đích” những hạng mục cuối cùng, kịp bàn giao trước thềm năm học mới 2026 - 2027.

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

Ngày 18/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Lục Yên về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh và công tác quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp.

fb yt zl tw