MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải là điểm tựa vững vàng cho Nhân dân

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tại Hội nghị giao ban quý I/2025 của Thường trực Tỉnh ủy với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh diễn ra vào chiều 25/3.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

baolaocai-br_1-7047.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I/2025, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tích cực, chủ động bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng; tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt nhiều kết quả quan trọng; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, công tác an sinh xã hội, tết cho người nghèo được triển khai hiệu quả, kịp thời. Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát được đẩy nhanh tiến độ. Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên được các cấp hội quan tâm, chú trọng.

baolaocai-br_2-7036.jpg
baolaocai-br_3-8996.jpg
baolaocai-br_4-8081.jpg
baolaocai-br_5-6780.jpg
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với một số vấn đề đang được quan tâm như: sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường tuyên truyền ổn định tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên, Nhân dân trong quá trình tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy; đẩy nhanh tiến độ giải ngân kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai cho Nhân dân đối với cấp huyện, xã (tỷ lệ giải ngân thấp, đạt 40%); tăng cường phòng chống tảo hôn do trong quý I/2025 có 31 trường hợp tảo hôn, 240 phụ nữ dưới 18 tuổi sinh con.

baolaocai-br_6-9962.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh trong quý I/2025.

Đồng chí nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cần là điểm tự vững vàng, nòng cốt tuyên truyền ổn định tình hình, tư tưởng cán bộ, hội viên, Nhân dân để Nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy. Tích cực, chủ động, phối hợp nhịp nhàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quý II/2025 theo chức năng, nhiệm vụ. Sáng tạo, đổi mới trong tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, Nhân dân đối với chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và sáp nhập các tỉnh, các xã trong thời gian tới. Tập trung thực hiện nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát đảm bảo tiến độ. Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn tảo hôn và phụ nữ sinh con trước 18 tuổi. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác tôn giáo, dân tộc. Làm tốt công tác cán bộ; rà soát lại các công việc, tài sản, tài liệu và làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy và sáp nhập các tỉnh, các xã, không để chậm trễ công việc ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bên thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, Quy chế làm việc mẫu của đảng ủy các cơ quan đảng, đảng ủy ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Quyết định số 168-QĐ/TW), có các Phụ lục kèm theo.

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, ngày 03/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Minh Bảo, UBND phường Nam Cường tổ chức Lễ dâng hương và triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).

Lào Cai: Quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch 500 ngày đêm

Lào Cai: Quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch 500 ngày đêm

Sau hơn 1 tháng triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã quy tập được 12 hài cốt liệt sĩ, đồng thời đẩy mạnh công tác lấy mẫu phục vụ giám định ADN đối với các phần mộ chưa xác định được thông tin.

fb yt zl tw