MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải là điểm tựa vững vàng cho Nhân dân

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tại Hội nghị giao ban quý I/2025 của Thường trực Tỉnh ủy với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh diễn ra vào chiều 25/3.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

baolaocai-br_1-7047.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I/2025, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tích cực, chủ động bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng; tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt nhiều kết quả quan trọng; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, công tác an sinh xã hội, tết cho người nghèo được triển khai hiệu quả, kịp thời. Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát được đẩy nhanh tiến độ. Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên được các cấp hội quan tâm, chú trọng.

baolaocai-br_2-7036.jpg
baolaocai-br_3-8996.jpg
baolaocai-br_4-8081.jpg
baolaocai-br_5-6780.jpg
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với một số vấn đề đang được quan tâm như: sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường tuyên truyền ổn định tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên, Nhân dân trong quá trình tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy; đẩy nhanh tiến độ giải ngân kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai cho Nhân dân đối với cấp huyện, xã (tỷ lệ giải ngân thấp, đạt 40%); tăng cường phòng chống tảo hôn do trong quý I/2025 có 31 trường hợp tảo hôn, 240 phụ nữ dưới 18 tuổi sinh con.

baolaocai-br_6-9962.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh trong quý I/2025.

Đồng chí nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cần là điểm tự vững vàng, nòng cốt tuyên truyền ổn định tình hình, tư tưởng cán bộ, hội viên, Nhân dân để Nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy. Tích cực, chủ động, phối hợp nhịp nhàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quý II/2025 theo chức năng, nhiệm vụ. Sáng tạo, đổi mới trong tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, Nhân dân đối với chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và sáp nhập các tỉnh, các xã trong thời gian tới. Tập trung thực hiện nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát đảm bảo tiến độ. Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn tảo hôn và phụ nữ sinh con trước 18 tuổi. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác tôn giáo, dân tộc. Làm tốt công tác cán bộ; rà soát lại các công việc, tài sản, tài liệu và làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy và sáp nhập các tỉnh, các xã, không để chậm trễ công việc ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò nêu gương trong cán bộ, đảng viên

Phát huy vai trò nêu gương trong cán bộ, đảng viên

Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính và tinh gọn bộ máy, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng không ít cán bộ, đảng viên đã thể hiện tinh thần nêu gương sáng, đặt lợi ích chung lên trên quyền lợi cá nhân. Sự tiên phong này là nhân tố quan trọng khẳng định công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy là chủ trương đúng đắn, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Chính quyền địa phương 2 cấp - Từ tinh gọn đến vận hành hiệu quả

Chính quyền địa phương 2 cấp - Từ tinh gọn đến vận hành hiệu quả

Sau hơn 10 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy hành chính tại tỉnh Lào Cai đang từng bước đi vào ổn định. Từ những khó khăn ban đầu về tổ chức, nhân sự, quy trình xử lý công việc, đến nay nhiều đơn vị đã chủ động thích ứng, duy trì hoạt động thông suốt, bảo đảm giải quyết kịp thời thủ tục cho người dân và doanh nghiệp.

Văn Chấn chủ động phát triển đảng viên từ đầu năm

Văn Chấn chủ động phát triển đảng viên từ đầu năm

Trong quý I/2026, Đảng bộ xã Văn Chấn đã kết nạp 27 đảng viên, đạt 73% kế hoạch tỉnh giao. Kết quả này cho thấy sự chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương, đồng thời phản ánh cách làm bài bản, sát thực tiễn trong tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVI

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVI

Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ hai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong sáng 11/5/2026, tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Công an xã Cảm Nhân hỗ trợ công dân hoàn trả 100 triệu đồng chuyển nhầm

Công an xã Cảm Nhân hỗ trợ công dân hoàn trả 100 triệu đồng chuyển nhầm

Ngày 08/5, Công an xã Cảm Nhân tiếp nhận thông tin từ anh Trương Minh Đức (sinh năm 2004, trú tại thôn Làng Lạnh, xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về việc tài khoản ngân hàng của anh bất ngờ nhận được số tiền 100 triệu đồng vào lúc 17 giờ 42 phút ngày 07/5 từ tài khoản mang tên Nguyễn Văn Quang, với nội dung chuyển khoản “alis TRUONG MINH DUC”.

Phấn đấu đến ngày 27/7/2026 tìm kiếm, quy tập được ít nhất 500 hài cốt liệt sĩ

Phấn đấu đến ngày 27/7/2026 tìm kiếm, quy tập được ít nhất 500 hài cốt liệt sĩ

Ngày 8/5, làm việc với Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ nhấn mạnh, nhiệm vụ tìm kiếm, giải mã thông tin, phân tích dữ liệu, xác định khu vực mộ tập thể và giám định ADN là lĩnh vực đặc biệt khó, đòi hỏi trình độ chuyên môn và tính khoa học rất cao.

fb yt zl tw