MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải là điểm tựa vững vàng cho Nhân dân

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tại Hội nghị giao ban quý I/2025 của Thường trực Tỉnh ủy với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh diễn ra vào chiều 25/3.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

baolaocai-br_1-7047.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I/2025, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tích cực, chủ động bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng; tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt nhiều kết quả quan trọng; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, công tác an sinh xã hội, tết cho người nghèo được triển khai hiệu quả, kịp thời. Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát được đẩy nhanh tiến độ. Công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên được các cấp hội quan tâm, chú trọng.

baolaocai-br_2-7036.jpg
baolaocai-br_3-8996.jpg
baolaocai-br_4-8081.jpg
baolaocai-br_5-6780.jpg
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với một số vấn đề đang được quan tâm như: sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường tuyên truyền ổn định tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên, Nhân dân trong quá trình tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy; đẩy nhanh tiến độ giải ngân kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai cho Nhân dân đối với cấp huyện, xã (tỷ lệ giải ngân thấp, đạt 40%); tăng cường phòng chống tảo hôn do trong quý I/2025 có 31 trường hợp tảo hôn, 240 phụ nữ dưới 18 tuổi sinh con.

baolaocai-br_6-9962.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh trong quý I/2025.

Đồng chí nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cần là điểm tự vững vàng, nòng cốt tuyên truyền ổn định tình hình, tư tưởng cán bộ, hội viên, Nhân dân để Nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy. Tích cực, chủ động, phối hợp nhịp nhàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quý II/2025 theo chức năng, nhiệm vụ. Sáng tạo, đổi mới trong tuyên truyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, Nhân dân đối với chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và sáp nhập các tỉnh, các xã trong thời gian tới. Tập trung thực hiện nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát đảm bảo tiến độ. Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn tảo hôn và phụ nữ sinh con trước 18 tuổi. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác tôn giáo, dân tộc. Làm tốt công tác cán bộ; rà soát lại các công việc, tài sản, tài liệu và làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy và sáp nhập các tỉnh, các xã, không để chậm trễ công việc ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw