Một thành phố ở Trung Quốc miễn visa khách du lịch Việt Nam từ 10/2

Tây Song Bản Nạp - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á kể từ hôm nay (10/2).

Một điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Song Bản Nạp.
Một điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Song Bản Nạp.

Truyền thông Trung Quốc dẫn thông báo ngày 10/2 của Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, kể từ ngày hôm nay, chính sách miễn thị thực được áp dụng cho các đoàn khách du lịch đến từ các nước ASEAN nhập cảnh vào thành phố Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo đó, các đoàn du khách từ 2 người trở lên đến từ 10 nước ASEAN gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Brunei, Lào, Myanmar và Campuchia, mang theo hộ chiếu phổ thông tham gia các tour do các hãng lữ hành trong nước Trung Quốc tổ chức, được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh qua các cửa khẩu sân bay quốc tế Gasa, cửa khẩu đường sắt Mohan và cửa khẩu đường bộ Mohan của thành phố Tây Song Bản Nạp.

Các đoàn khách nói trên được hoạt động trong địa giới hành chính của thành phố Tây Song Bản Nạp với thời gian lưu trú không quá 6 ngày.

Đại diện Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, chính sách này là một biện pháp quan trọng để thúc đẩy mở cửa, hỗ trợ tỉnh Vân Nam xây dựng trung tâm kết nối với các khu vực Nam Á và Đông Nam Á, có ý nghĩa tích cực trong thúc đẩy phát triển ngành du lịch khu vực tây nam Trung Quốc, tăng cường giao lưu, trao đổi giữa người dân Trung Quốc và nước ngoài, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và ASEAN.

Thời gian tới, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở cửa về thể chế, thu hút ngày càng nhiều người nước ngoài đến nước này du lịch, làm ăn kinh doanh, tạo thêm động lực cho thị trường du lịch quốc tế của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mở cửa phát triển chất lượng cao.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Đầu năm nay, nhiều ngành sản xuất của Campuchia đã có bước phát triển mạnh mẽ, với việc xuất khẩu hàng hóa tăng cả về số lượng và giá trị thương mại. Cùng với đó, Chính phủ nước này cũng khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, phát triển các lĩnh vực công nghiệp, khoa học và công nghệ.

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Tiếp tục cập nhật về những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo, các nguồn tin chính thức của Iran và Israel đã ghi nhận thương vong đầu tiên tại mỗi bên.

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Các cuộc không kích dồn dập của Pakistan nhằm vào Kabul, Kandahar và nhiều địa phương của Afghanistan đang đẩy quan hệ giữa hai quốc gia xuống mức thấp nhất kể từ khi Taliban trở lại cầm quyền năm 2021. Từ những va chạm biên giới lẻ tẻ, hai nước láng giềng bị ràng buộc bởi lịch sử và địa lý đang trượt nhanh vào một cuộc đối đầu quân sự công khai, trong đó bóng đen của chủ nghĩa khủng bố xuyên biên giới và tranh chấp chủ quyền tiếp tục là mồi lửa nguy hiểm.

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ mùa Hè "siêu nắng nóng"

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ mùa Hè "siêu nắng nóng"

Trước tác động ngày càng rõ rệt của biến đổi khí hậu, Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục trải qua một mùa Hè khắc nghiệt. Từ ngày 27/2, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã triển khai khảo sát dư luận nhằm lựa chọn tên gọi mới cho những ngày có nhiệt độ trên 40°C, dự kiến áp dụng ngay trong mùa Hè năm nay.

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ một số quốc gia có thể tăng lên 15% hoặc cao hơn. Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jameson Greer đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động thương mại không công bằng, sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 20/2 vừa qua vô hiệu hóa một phần chính sách thuế quan trước đây.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ngày 26/2, nguồn tin Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên “mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào”, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ sẵn sàng thảo luận với Mỹ nếu Washington từ bỏ chính sách mà Bình Nhưỡng cho là “thù địch” đối với chính quyền của ông.

fb yt zl tw