Một thành phố ở Trung Quốc miễn visa khách du lịch Việt Nam từ 10/2

Tây Song Bản Nạp - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á kể từ hôm nay (10/2).

Một điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Song Bản Nạp.
Một điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Song Bản Nạp.

Truyền thông Trung Quốc dẫn thông báo ngày 10/2 của Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, kể từ ngày hôm nay, chính sách miễn thị thực được áp dụng cho các đoàn khách du lịch đến từ các nước ASEAN nhập cảnh vào thành phố Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo đó, các đoàn du khách từ 2 người trở lên đến từ 10 nước ASEAN gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Brunei, Lào, Myanmar và Campuchia, mang theo hộ chiếu phổ thông tham gia các tour do các hãng lữ hành trong nước Trung Quốc tổ chức, được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh qua các cửa khẩu sân bay quốc tế Gasa, cửa khẩu đường sắt Mohan và cửa khẩu đường bộ Mohan của thành phố Tây Song Bản Nạp.

Các đoàn khách nói trên được hoạt động trong địa giới hành chính của thành phố Tây Song Bản Nạp với thời gian lưu trú không quá 6 ngày.

Đại diện Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, chính sách này là một biện pháp quan trọng để thúc đẩy mở cửa, hỗ trợ tỉnh Vân Nam xây dựng trung tâm kết nối với các khu vực Nam Á và Đông Nam Á, có ý nghĩa tích cực trong thúc đẩy phát triển ngành du lịch khu vực tây nam Trung Quốc, tăng cường giao lưu, trao đổi giữa người dân Trung Quốc và nước ngoài, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và ASEAN.

Thời gian tới, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở cửa về thể chế, thu hút ngày càng nhiều người nước ngoài đến nước này du lịch, làm ăn kinh doanh, tạo thêm động lực cho thị trường du lịch quốc tế của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mở cửa phát triển chất lượng cao.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 14/7 cho biết, trong vòng 24 giờ các đơn vị phòng không của Nga đã bắn hạ phần lớn trong số khoảng 340 thiết bị bay không người lái (UAV) hướng về khu vực xung quanh thủ đô của Nga khi còn ở khoảng cách tiếp cận từ xa.

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Các đợt nắng nóng khắc nghiệt đang trở thành một trong những rủi ro khí hậu lớn nhất tại châu Á, khi nhiều quốc gia liên tiếp ghi nhận nhiệt độ cao bất thường, gây áp lực lên sức khỏe người dân, hệ thống năng lượng, sản xuất kinh tế và ngành du lịch.

Điểm nóng thế giới: Hormuz leo thang căng thẳng, Nga đưa ra tuyên bố mới về UAV Ukraine

Điểm nóng thế giới: Hormuz leo thang căng thẳng, Nga đưa ra tuyên bố mới về UAV Ukraine

Tình hình an ninh thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các biện pháp mới nhằm vào Iran, căng thẳng tại eo biển Hormuz leo thang sau các cuộc tập kích giữa Mỹ và Iran, trong khi Nga công bố số lượng lớn UAV Ukraine bị phá hủy kể từ khi xung đột bùng phát.

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Trong tổng số 189.792 hộ gia đình hiện thuộc diện chưa thoát nghèo (chiếm 14,78%), Lào xác định đưa thêm khoảng hơn 100.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2027-2030, thông qua các công tác trọng tâm như thu hút đầu tư vào nông nghiệp chế biến, phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích tại khu vực nông thôn…

fb yt zl tw