Một thành phố ở Trung Quốc miễn visa khách du lịch Việt Nam từ 10/2

Tây Song Bản Nạp - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á kể từ hôm nay (10/2).

Một điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Song Bản Nạp.
Một điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Song Bản Nạp.

Truyền thông Trung Quốc dẫn thông báo ngày 10/2 của Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, kể từ ngày hôm nay, chính sách miễn thị thực được áp dụng cho các đoàn khách du lịch đến từ các nước ASEAN nhập cảnh vào thành phố Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo đó, các đoàn du khách từ 2 người trở lên đến từ 10 nước ASEAN gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Brunei, Lào, Myanmar và Campuchia, mang theo hộ chiếu phổ thông tham gia các tour do các hãng lữ hành trong nước Trung Quốc tổ chức, được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh qua các cửa khẩu sân bay quốc tế Gasa, cửa khẩu đường sắt Mohan và cửa khẩu đường bộ Mohan của thành phố Tây Song Bản Nạp.

Các đoàn khách nói trên được hoạt động trong địa giới hành chính của thành phố Tây Song Bản Nạp với thời gian lưu trú không quá 6 ngày.

Đại diện Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc cho biết, chính sách này là một biện pháp quan trọng để thúc đẩy mở cửa, hỗ trợ tỉnh Vân Nam xây dựng trung tâm kết nối với các khu vực Nam Á và Đông Nam Á, có ý nghĩa tích cực trong thúc đẩy phát triển ngành du lịch khu vực tây nam Trung Quốc, tăng cường giao lưu, trao đổi giữa người dân Trung Quốc và nước ngoài, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và ASEAN.

Thời gian tới, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở cửa về thể chế, thu hút ngày càng nhiều người nước ngoài đến nước này du lịch, làm ăn kinh doanh, tạo thêm động lực cho thị trường du lịch quốc tế của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mở cửa phát triển chất lượng cao.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Mỹ áp dụng lệnh miễn trừ tạm thời cho dầu mỏ Nga

Mỹ áp dụng lệnh miễn trừ tạm thời cho dầu mỏ Nga

Ngày 8/3, các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ quyết định tạm thời dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga. Đồng thời, giới chức Mỹ dự báo đợt tăng giá xăng mạnh do xung đột tại Trung Đông sẽ chỉ kéo dài trong vài tuần.

UAV tấn công 2 khu chợ ở Sudan, ít nhất 33 người thiệt mạng

UAV tấn công 2 khu chợ ở Sudan, ít nhất 33 người thiệt mạng

2 vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào 2 khu chợ tại các thị trấn nằm dưới quyền kiểm soát của Lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự ở khu vực Kordofan của Sudan trong ngày 8/3 đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, trong khi một cuộc tấn công khác cũng gây ra đám cháy lớn tại một khu chợ buôn bán dầu ở khu vực Darfur.

fb yt zl tw