Một phụ nữ tử vong khi đi nâng mũi

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh, ngày 4/6, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một phụ nữ suy hô hấp sau khi nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn. Dù các bác sĩ đã sử dụng các phương pháp điều trị tích cực nhưng người bệnh đã tử vong sau đó. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, ngày 4/6, chị N.T.T.H (33 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) đến Viện thẩm mỹ quốc tế Thái Lan (TIH) địa chỉ tại 86-88 đường Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh để làm phẫu thuật nâng mũi. Khoảng 14 giờ, chị H. được tiêm thuốc gây tê, tuy nhiên, 5 phút sau chị than nhìn mờ, đắng miệng, tê quanh miệng. Đến 14 giờ 20 phút, chị H. bắt đầu rơi vào tình trạng lơ mơ, không rõ sinh hiệu. Viện thẩm mỹ đã xử trí bằng đặt nội khí quản, tiêm thuốc vận mạch Adrenalin 1mg, phun Ventolin giãn khí quản và chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh xác nhận, thời điểm tiếp nhận, người phụ nữ trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp khó đo, mạch nhanh, nhẹ khó bắt, niêm mạc da tím, tay chân lạnh. Ngay lập tức, các bác sĩ đã cho người bệnh thở máy, lập 2 đường truyền, tiến hành truyền Lipofundin, nâng huyết áp bằng các thuốc vận mạch nhưng người bệnh vẫn hôn mê, mạch bẹn không bắt được. Ngay sau đó, người bệnh ngưng thở, các bác sĩ phải ép tim ngoài lồng ngực, tiêm Adrenalin, chuyển khoa Hồi sức tích cực và chống độc điều trị tiếp.

Dù các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực với các biện pháp như: đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm, chạy VA-ECMO (tim phổi nhân tạo), phối hợp nâng liều thuốc vận mạch, tiếp tục thở máy qua nội khí quản… nhưng chị H. đã tử vong vào lúc 22 giờ 15 phút cùng ngày.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Nhân dân 115 đã báo cáo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Sở Y tế đang phối hợp với Cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thêm hướng điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối

Thêm hướng điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và cập nhật kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thận - tiết niệu và lọc máu cho các cơ sở y tế, ngày 30/10, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) số 2, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Lọc màng bụng - Hướng tiếp cận điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối”.

Phát hiện kháng sinh mới mạnh hơn, có thể chống lại tình trạng kháng thuốc

Phát hiện kháng sinh mới mạnh hơn, có thể chống lại tình trạng kháng thuốc

Các nhà hóa học ở Australia và Anh đã phát hiện ra một loại kháng sinh mới có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh do vi khuẩn kháng thuốc gây ra, bao gồm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) và vi khuẩn đường ruột kháng vancomycin (VRE). Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of the American Chemical Society số ra gần đây.

Điểm tựa chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng khó khăn

Điểm tựa chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng khó khăn

Những năm qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã trở thành một trong những trụ cột an sinh xã hội quan trọng, góp phần giúp người dân vùng cao tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu và điều trị bệnh kịp thời. Ở những xã vùng cao xa xôi, nơi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, BHYT không chỉ là tấm thẻ chăm sóc sức khỏe mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất.

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Tăng mỡ máu là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở người cao tuổi, đồng thời là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, người cao tuổi hoàn toàn có thể kiểm soát được mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực để mở rộng năng lực xét nghiệm, đẩy mạnh sàng lọc trong cộng đồng, hướng tới chấm dứt bệnh lao.

fb yt zl tw