Một phụ nữ bị khởi tố vì chiếm giữ trái phép hơn 300 triệu đồng

Dù đã được ngân hàng thông báo về việc tiền bị chuyển nhầm, nhưng Vân Anh vẫn cố tình chuyển số tiền đã nhận sang một tài khoản khác của mình rồi dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Vân Anh (sinh năm 1987, trú quận Long Biên, thành phố Hà Nội) về tội "Chiếm giữ trái phép tài sản".

Công an quận Thanh Khê tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thị Vân Anh. (Ảnh: Công an cung cấp)
Công an quận Thanh Khê tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thị Vân Anh. 

Theo Cơ quan điều tra, ngày 9/12/2022, bà Thái Thị Cẩm G. (sinh năm 1986, trú quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) đến chi nhánh 1 ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê để chuyển số tiền 314,5 triệu đồng cho bạn hàng, nhưng đã chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Thị Vân Anh.

Sau khi phát hiện chuyển nhầm tiền, bà G. đã đến ngân hàng nơi chuyển tiền nhờ hỗ trợ. Dù đã được ngân hàng thông báo về việc tiền bị chuyển nhầm, nhưng Vân Anh vẫn cố tình chuyển số tiền đã nhận sang một tài khoản khác của mình rồi dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Nhận được trình báo, Công an quận Thanh Khê đã vào cuộc xác minh và đề nghị phong tỏa, thu hồi được số tiền 205 triệu đồng từ tài khoản của Vân Anh để trả lại cho bị hại. Bước đầu, Vân Anh khai nhận, do nợ nần và cần tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phòng, chống buôn lậu trên tuyến biên giới

Tăng cường phòng, chống buôn lậu trên tuyến biên giới

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai luôn quan tâm, làm tốt công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cấm bay 12 tháng một nữ hành khách vì dùng giấy tờ giả

Cấm bay 12 tháng một nữ hành khách vì dùng giấy tờ giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bà L.T.H (thường trú tại Cửa Dương, Phú Quốc) do sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay đi chuyến bay Phú Quốc - TP Hồ Chí Minh ngày 17/7.

Phát hiện xe ô tô chở quá tải trọng hơn 240%

Phát hiện xe ô tô chở quá tải trọng hơn 240%

Ngày 24/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội tuần tra số 6, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phát hiện 2 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn chở quá tải trọng cho phép tại đường dẫn lối vào IC17 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa phận xã Xuân Giao (Bảo Thắng).

Bóc gỡ 2 ''mắt xích'' trong đường dây lừa đảo trên mạng

Bóc gỡ 2 ''mắt xích'' trong đường dây lừa đảo trên mạng

Hồng Văn Tuấn làm phiên dịch cho một công ty của người Trung Quốc có trụ sở tại tỉnh Kampot, Campuchia. Công ty này chuyên tổ chức đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam qua mạng Internet. Khi công ty có nhu cầu mua tài khoản ngân hàng của người Việt Nam, Hồng Văn Tuấn liên lạc thuê Nguyễn Văn Sơn mở tài khoản ngân hàng, rồi bán lại cho công ty để phục vụ hoạt động lừa đảo.

Kiểm tra 3 cửa hàng vi phạm kinh doanh, thu giữ hàng nghìn sản phẩm trang sức mỹ ký

Kiểm tra 3 cửa hàng vi phạm kinh doanh, thu giữ hàng nghìn sản phẩm trang sức mỹ ký

Công an thành phố Lào Cai vừa phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 1, số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai liên tiếp đấu tranh, bắt quả tang 3 cửa hàng kinh doanh trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc, không có giấy phép kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị trên 400 triệu đồng.

fb yt zl tw