Một nữ sinh Lào Cai giành học bổng của Trường Đại học Toronto Mississauga (Canada)

Đó là em Nguyễn Diệp Anh, học sinh lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguyễn Diệp Anh vừa xuất sắc nhận được 3 học bổng của Trường Đại học Toronto Mississauga (Canada), cụ thể: Học bổng Học giả Đại học Toronto Mississauga trị giá 10.000 đô - la Canada (CAD) cho năm đầu, học bổng học giả quốc tế Đại học Toronto trị giá 180.000 (CAD) cho 4 năm và học bổng đầu vào của Hiệu trưởng Trường Đại học Toronto Mississauga trị giá 3000 (CAD) cho năm đầu và được gia hạn cho những năm tiếp theo nếu giữ GPA 3.7 trở lên (tổng trị giá 3 học bổng tương đương khoảng 4 tỷ đồng).

A2FB652B-1AAD-4252-81B3-68B2D2062364.jpeg
Diệp Anh là học sinh toàn diện của Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Được biết, Diệp Anh là học sinh toàn diện của Trường THPT Chuyên với nhiều thành tích trong học tập, như: giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn hai năm học 2022 - 2023 và 2023 - 2024; giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn năm học 2022 - 2023; Huy chương vàng Kỳ thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ môn Ngữ văn năm 2022; Huy chương Vàng cuộc thi sáng chế quốc tế iCan - The 8th Annual International invention innovation competition in Canada 2023; Huy chương Đồng Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh 2023 - 2024 môn bóng rổ.

BD441A2D-9B54-409C-A76B-06BBA7C137F5.jpeg
Thông báo cấp học bổng của Trường Đại học Toronto Mississauga (Canada).

Đại học Toronto Mississauga (Canada) là viện đại học nghiên cứu hệ công lập, tọa lạc tại thành phố Toronto, Ontario, Canada. Năm 2024, trường đạt vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng của Canada và xếp vị trí thứ 24 trên toàn thế giới. Đây cũng là trường giành được điểm số cao trên hầu hết các chỉ số đánh giá, đặc biệt là danh tiếng học thuật, xếp thứ 15 trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

“Trường học công viên”

“Trường học công viên”

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai) là khuôn viên được thiết kế đẹp mắt với nhiều cây xanh, dọc hành lang là hơn 200 chậu hoa giấy khoe sắc… Trường học giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn như công viên thu nhỏ, tạo cảm hứng cho học sinh học tập và trải nghiệm.

fb yt zl tw