Một học sinh Lào Cai đạt điểm SAT top 1% thế giới

Bùi Quang Minh, học sinh lớp 12 Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai vừa lập kỳ tích khi thi SAT đạt điểm 1580/1600, thuộc top 1% thí sinh có điểm cao nhất thế giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

SAT - bài thi chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi trong xét tuyển đại học Mỹ và nhiều quốc gia khác. Theo College Board, đơn vị tổ chức thi SAT, có chưa tới 1% thí sinh toàn thế giới đạt mức điểm như Quang Minh.

92680a8553c6fa98a3d7.jpg
Bùi Quang Minh hiện là học sinh lớp 12 Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Ngay từ khi bắt đầu bước chân vào Trường THPT Chuyên Lào Cai, Quang Minh đã thể hiện tài năng vượt trội trong học tập. Em từng đạt một số thành tích như: Lớp 10 đoạt giải Ba Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, Huy chương Bạc môn Tiếng Anh khối 10 tại Kỳ thi các trường chuyên Duyên Hải Bắc Bộ; lớp 11 đoạt giải Nhì Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Tiếng Anh, giải Nhất Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Huy chương Vàng tại Kỳ thi các trường chuyên Duyên Hải Bắc Bộ, IELTS 8.0.

402125822_738970274934484_8165263203845094767_n.jpg
Bảng điểm thi SAT của Bùi Quang Minh.

Ngoài các thành tích nổi bật về học tập, Quang Minh còn là học sinh rất năng động khi tham gia rất nhiều dự án ngoại khóa như: Thành viên Ban dịch thuật Dự án The Ego tại Vymun X, tham gia Amun 2023 với tư cách đại biểu Mexico.

SAT (viết tắt của từ Scholastic Assessment Test hay Scholastic Aptitude Test) là bài thi đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Úc, Canada, Hàn Quốc… Bài thi SAT gồm hai phần: Đọc hiểu (Reading) và Toán (Math), mỗi phần có hai module với độ khó tăng dần. Bài thi diễn ra trên máy tính, tổng thời gian làm bài gần 2,5 giờ, với 20 phút nghỉ giữa hai phần thi.

Điểm tối đa của SAT là 1.600.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw