Mông Cổ: Hàng triệu con gia súc bị chết do mùa đông khắc nghiệt

Ủy ban Khẩn cấp Nhà nước Mông Cổ (SEC) cho biết thời tiết mùa đông khắc nghiệt với tuyết bao phủ hơn 80% diện tích ở quốc gia này đã làm chết hơn 1,5 triệu gia súc.

Gia súc chết do lạnh giá tại Sergelen Soum, Mông Cổ.

Phó Thủ tướng Sainbuyan Amarsaikhan, đồng thời là người đứng đầu SEC, cho biết tính đến ngày 22/2, ít nhất 1.527.695 vật nuôi đã chết do “dzud” trên khắp cả nước. “Dzud” là một thuật ngữ của người Mông Cổ, chỉ mùa đông lạnh giá khi mặt đất đóng băng hoặc bị tuyết bao phủ và làm gia súc chết hàng loạt.

Mông Cổ gần đây đã nâng mức cảnh báo khẩn cấp về thảm họa lên mức cao do mùa đông khắc nghiệt và thiệt hại của ngành chăn nuôi gia súc. Thúc đẩy ngành chăn nuôi gia súc được xem là biện pháp khả thi nhất để đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào khai khoáng của quốc gia này.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Ngày 2/12, Hạ viện Nga đã phê chuẩn Thỏa thuận Trao đổi Hỗ trợ Hậu cần Tương hỗ (RELOS) – văn kiện được đánh giá có ý nghĩa chiến lược đối với hợp tác quân sự song phương. Động thái này diễn ra trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin và dự Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ – Nga thường niên lần thứ 23.

Nga miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Theo hãng tin RIA Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc lưu trú tại nước này trong vòng 30 ngày mà không cần thị thực. Thông tin được công bố trên cổng thông tin chính thức về các văn bản pháp lý ngày 1/12.

fb yt zl tw