Mông Cổ: Hàng triệu con gia súc bị chết do mùa đông khắc nghiệt

Ủy ban Khẩn cấp Nhà nước Mông Cổ (SEC) cho biết thời tiết mùa đông khắc nghiệt với tuyết bao phủ hơn 80% diện tích ở quốc gia này đã làm chết hơn 1,5 triệu gia súc.

Gia súc chết do lạnh giá tại Sergelen Soum, Mông Cổ.

Phó Thủ tướng Sainbuyan Amarsaikhan, đồng thời là người đứng đầu SEC, cho biết tính đến ngày 22/2, ít nhất 1.527.695 vật nuôi đã chết do “dzud” trên khắp cả nước. “Dzud” là một thuật ngữ của người Mông Cổ, chỉ mùa đông lạnh giá khi mặt đất đóng băng hoặc bị tuyết bao phủ và làm gia súc chết hàng loạt.

Mông Cổ gần đây đã nâng mức cảnh báo khẩn cấp về thảm họa lên mức cao do mùa đông khắc nghiệt và thiệt hại của ngành chăn nuôi gia súc. Thúc đẩy ngành chăn nuôi gia súc được xem là biện pháp khả thi nhất để đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào khai khoáng của quốc gia này.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu lúa mì, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu lúa mì, góp phần giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu

Là một trong những quốc gia sản xuất lúa mì hàng đầu thế giới, Ấn Độ vừa chính thức dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu mặt hàng này sau nhiều năm áp dụng. Động thái trên được kỳ vọng sẽ giải tỏa cơn khát nguồn cung lương thực trên toàn cầu trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang.

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Truyền thông Philippines ngày 23/8 đưa tin, Hạ viện Philippines đang soạn thảo các biện pháp nhằm cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến, đồng thời điều chỉnh việc sử dụng mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên từ 14 đến 17 tuổi.

fb yt zl tw