Mông Cổ: Hàng triệu con gia súc bị chết do mùa đông khắc nghiệt

Ủy ban Khẩn cấp Nhà nước Mông Cổ (SEC) cho biết thời tiết mùa đông khắc nghiệt với tuyết bao phủ hơn 80% diện tích ở quốc gia này đã làm chết hơn 1,5 triệu gia súc.

Gia súc chết do lạnh giá tại Sergelen Soum, Mông Cổ.

Phó Thủ tướng Sainbuyan Amarsaikhan, đồng thời là người đứng đầu SEC, cho biết tính đến ngày 22/2, ít nhất 1.527.695 vật nuôi đã chết do “dzud” trên khắp cả nước. “Dzud” là một thuật ngữ của người Mông Cổ, chỉ mùa đông lạnh giá khi mặt đất đóng băng hoặc bị tuyết bao phủ và làm gia súc chết hàng loạt.

Mông Cổ gần đây đã nâng mức cảnh báo khẩn cấp về thảm họa lên mức cao do mùa đông khắc nghiệt và thiệt hại của ngành chăn nuôi gia súc. Thúc đẩy ngành chăn nuôi gia súc được xem là biện pháp khả thi nhất để đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào khai khoáng của quốc gia này.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

fb yt zl tw