Mở rộng đối tượng tham dự Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Lắng nghe con nói” năm 2023

Thực hiện kế hoạch của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tháng 5/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn tỉnh với tên gọi “Lắng nghe con nói”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 được triển khai trên địa bàn tỉnh.

f2b4219cbdf06fae36e1.jpg
Thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai hưởng ứng cuộc thi.

Chủ đề cuộc thi năm 2023 là “Gia đình hạnh phúc”, tập trung vào vấn đề bình đẳng giới trong gia đình.

Theo kế hoạch ban đầu, đối tượng dự thi là trẻ em đang sinh sống, học tập tại các xã triển khai Dự án 8; khuyến khích sự tham gia của trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, trẻ em tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn; tất cả các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã được thành lập, vận hành tại địa bàn Dự án 8.

Để cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng, Ban Tổ chức Cuộc thi mở rộng đối tượng dự thi tới trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh (trẻ em từ 6 - 16 tuổi), không giới hạn trong khu vực địa bàn Dự án 8 hay các em trong câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Thời gian kết thúc cuộc thi được gia hạn đến ngày 10/9/2023. Chấm thi vòng sơ khảo tại cấp huyện, thị xã, thành phố thực hiện và gửi tác phẩm được lựa chọn về Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trước ngày15/9/2023. Dự kiến tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi cấp tỉnh, lựa chọn các tác phẩm gửi về Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hoàn thành trước ngày 25/9/2023.

Thông qua cuộc thi, mong muốn nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện.

Ngoài ra, cuộc thi giúp tìm kiếm và lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp với trẻ em dân tộc thiểu số và hỗ trợ hoạt động truyền thông của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw