Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 23/2, Viện Đào tạo số và Khảo thí trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng tiếp nhận hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2025.

Thời gian mở cổng nhận đăng ký trực tuyến từ 9 giờ ngày 23/2 đến 16 giờ 30 ngày 2/3/2025 cho 6 đợt thi diễn ra tại 10 tỉnh, thành phố, 16 địa điểm thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo Viện Đào tạo số và Khảo thí, ngay từ khi mở cổng đăng ký, số lượng tài khoản truy cập trang chủ đăng ký thi rất lớn. Hệ thống giám sát ghi từ lúc 9 giờ đến 10 giờ 47 ngày 23/2 luôn có trên 250.000 người dùng truy cập trang chủ https://hsa.edu.vn và 121.055 tài khoản thí sinh đăng nhập chọn ca thi. Một lượng thí sinh đăng nhập và truy vấn dẫn đến ùn nghẽn, thí sinh phải đợi khoảng 30 đến 60 phút để lựa chọn được địa điểm thi, ca thi.

Năm 2025, hệ thống đăng ký thi chỉ cho phép thí sinh lựa chọn 1 ca thi trong khung thời gian từ ngày 23/2 đến 2/3/2025 để tạo cơ hội cho nhiều thí sinh tiếp cận với kỳ thi HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ca thi thứ hai được chọn sau ngày 3/3/2025 nếu còn chỗ trống và đảm bảo nguyên tắc hai ca thi phải cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Đến 11 giờ 50 cùng ngày, Hội đồng thi đánh giá năng lực thống kê đã nhận được 89.196 lượt thi, đạt 99,8% quy mô kỳ thi (90.000 chỗ thi năm 2025). Hầu hết các địa điểm thi, ca thi đã đủ chỗ ngay từ ngày mở cổng đăng ký đầu tiên và xác suất để lựa chọn ca thi thứ hai còn lại rất thấp.

Thí sinh có 96 giờ để hoàn thành việc nộp lệ phí thi. Sau khoảng thời gian trên, ca thi đã đăng ký sẽ bị hủy tự động nếu thí sinh không nộp lệ phí. Thí sinh cũng có thể hủy ca thi để chọn lại nếu muốn. Tuy nhiên, sau khi hủy ca thi, thí sinh phải đợi 1 giờ để chọn lại ca thi (nếu còn chỗ trống), hủy lần thứ hai phải đợi 4 ngày để chọn lại ca thi mới, hủy lần thứ ba phải đợi 7 ngày mới có thể chọn ca thi mới.

Hội đồng thi sẽ rà soát dữ liệu thí sinh sau 96 giờ để chuẩn bị dữ liệu cho đợt thi đầu tiên diễn ra ngày 15 - 16/3/2025. Phiếu báo dự thi đợt đầu tiên sẽ được gửi tới thí sinh qua email đăng ký trước 7 ngày thi. Thí sinh cũng có thể kiểm tra thông tin về tình trạng nộp lệ phí, số báo danh, phòng thi, địa điểm thi trên tài khoản HSA trước 5 ngày thi.

Năm 2025, cấu trúc bài thi đánh giá năng lực HSA được điều chỉnh khoảng 15% so với cấu trúc bài thi giai đoạn 2021 - 2024. Bài thi làm trên máy tính, thời gian từ 195 - 199 phút, gồm 2 phần thi bắt buộc về các lĩnh vực Toán học và Xử lí số liệu (50 câu hỏi, 75 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút). Phần thi thứ ba (50 câu hỏi, 60 phút) thí sinh lựa chọn phần Khoa học hoặc Tiếng Anh. Đề thi tham khảo đã được công bố tại cổng thông tin khảo thí: http://khaothi.vnu.edu.vn/.

Dự kiến có gần 100 trường đại học, học viện sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển năm 2025.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS

Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS

Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn xác định công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Trong bối cảnh dịch HIV/AIDS trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong nhóm nam giới trẻ tuổi gia tăng, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông, dự phòng, xét nghiệm và điều trị, hướng tới mục tiêu chung của cả nước là chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Hướng tới đô thị xanh

Hướng tới đô thị xanh

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng mức độ tác động lên các đô thị, Lào Cai là một trong những địa phương sớm đưa yếu tố môi trường và rủi ro thiên tai vào chiến lược quy hoạch và phát triển đô thị. Từ tư duy “phát triển theo chiều rộng” chuyển sang “phát triển an toàn, bền vững”, tỉnh đang từng bước định hình mô hình đô thị xanh, thích ứng và có khả năng chống chịu tốt hơn trước các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Người dân thoát nghèo nhờ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Người dân thoát nghèo nhờ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Những năm gần đây, lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã trở thành hướng đi hiệu quả, mở ra cơ hội nâng cao thu nhập và tích lũy vốn cho nhiều hộ dân vùng cao Lào Cai. Nhiều lao động sau khi trở về đã xây nhà, tạo sinh kế mới, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và thúc đẩy công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

“Sợi dây” đoàn kết ở Tông Pình Cại

“Sợi dây” đoàn kết ở Tông Pình Cại

Ở thôn Tông Pình Cại, xã Lâm Thượng, mọi đổi thay đều được vun đắp từ “sợi dây” đoàn kết bền chặt, tạo nên cộng đồng gắn bó, cùng nhau phát triển kinh tế, gìn giữ văn hóa và nâng cao đời sống nhân dân.

“Gieo mầm” bản sắc văn hóa dân tộc

“Gieo mầm” bản sắc văn hóa dân tộc

Ở Trường Mầm non Tân Đồng, xã Trấn Yên mô hình “Trường học hạnh phúc gắn với văn hóa bản sắc dân tộc” không dừng lại ở khẩu hiệu treo tường mà còn thể hiện trong từng tiết học - như một khu vườn nhỏ đang ươm những "mầm xanh" văn hóa. 

Ngày nắng hanh, đêm về sáng trời rét hại

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (01/12): Ngày nắng hanh, đêm về sáng trời rét hại

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông kết hợp trường phân kỳ trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh ít mây đến quang mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày trời nắng hanh. Gió nhẹ. Đêm về sáng trời rét hại.

Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện

Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện

Dù khối lượng công việc lớn và bộn bề sau khi vận hành bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, song phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lào Cai vẫn được nhiều địa phương tổ chức như những ngọn lửa ấm áp giữa thời khắc chuyển mùa.

Ngôi nhà thứ hai của học sinh vùng cao

Ngôi nhà thứ hai của học sinh vùng cao

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Mù Cang Chải từ lâu là cái nôi giáo dục con em đồng bào vùng cao. Sự tận tâm của đội ngũ giáo viên đã tiếp thêm động lực để học sinh nỗ lực vươn lên và trưởng thành. Không chỉ là nơi học tập, ngôi trường nội trú còn thực sự trở thành “ngôi nhà thứ hai”, nơi các em được chăm lo đời sống hằng ngày và được chắp cánh cho những ước mơ tương lai.

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 12/2025 thay đổi ra sao?

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 12/2025 thay đổi ra sao?

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 12 mới được tổng hợp thông báo. Theo đó chuyển khoản qua tài khoản thực hiện từ ngày 1/12/2025 có 21 tỉnh thành; và từ ngày 2/12 có 13 tỉnh thành. Riêng 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ chi trả gộp 3 tháng lương hưu vào kỳ tháng 12 để người hưởng có điều kiện khắc phục khó khăn, có tiền chuẩn bị Tết Nguyên đán 2026.

fb yt zl tw