Mở 9 lớp tập huấn hướng dẫn nông dân kinh doanh trên nền tảng số

Trong tháng 11 và 12, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai mở 9 lớp tập huấn tại 9 huyện, thị xã, thành phố về nội dung nâng cao kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số; phát triển thương hiệu và xây dựng hình ảnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mỗi lớp tập huấn có 40 học viên là lãnh đạo Hội Nông dân ở cơ sở, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, chi - tổ hội nông dân nghề nghiệp và hộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tại các địa phương.

Các lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày. Theo đó, học viên được hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng kinh doanh trên nền tảng số gồm: Xây dựng kênh chuẩn SEO trên các nền tảng bán hàng điện tử như Shoppee, Tiktokshop; phát triển kế hoạch bán hàng trên sàn thương mại điện tử phù hợp với vùng nông thôn. Ngoài ra, các học viên cũng được định hướng nội dung xây dựng kênh quảng bá để quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng, thế mạnh của địa phương; hướng dẫn kỹ năng xây dựng các video giới thiệu bằng CapCut đơn giản; cách đăng video tối ưu doanh thu và lên kế hoạch livestream bán sản phẩm trên các nền tảng kinh doanh điện tử.

hội nông dân tỉnh.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Bảo Thắng. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh cung cấp.

Để tăng hiệu quả học tập, lớp tập huấn dành nhiều thời gian cho các học viên thực hành trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, trực tiếp xây dựng các gian hàng trên sàn thương mại điện tử và thực hiện livestream quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương.

Tính đến ngày 23/11, Hội Nông dân tỉnh đã mở được 3 lớp tập huấn tại huyện Bảo Thắng, Mường Khương và thành phố Lào Cai. Các lớp tập huấn có sự tham gia hướng dẫn từ tiktoker nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh trên các nền tảng số. Hoạt động tập huấn sẽ tiếp tục được triển khai tại các địa phương vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2023.

tập huấn HND.jpg
Các học viên thực hành xây dựng kịch bản kinh doanh trên nền tảng số. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh cung cấp.

Hoạt động tập huấn được kỳ vọng sẽ giúp lãnh đạo các cấp hội nông dân cơ sở, đại diện các hợp tác xã, chi - tổ hội nghề nghiệp nông dân và các hộ nông dân tiếp cận với công nghệ 4.0, hiểu biết và thành thạo các kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, từ đó khai thác hiệu quả kênh bán hàng hiện đại để tiêu thụ tốt hơn nông sản của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Tập trung cao độ công tác phòng, chống cháy rừng

Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai khô hanh, nắng nóng, độ ẩm không khí thấp kéo dài. Nguy cơ cháy rừng toàn tỉnh đang ở cấp IV (cấp nguy hiểm), riêng khu vực thị xã Sa Pa, các huyện Văn Bàn, Bát Xát còn chịu ảnh hưởng của gió Tây khô nóng thổi mạnh, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Hiện các địa phương đang tập trung toàn bộ nhân lực, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống cháy rừng.

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Chương trình OCOP và hành trình kiến tạo kinh tế nông thôn

Sau 5 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã mang lại nguồn lợi về kinh tế, thu nhập bền vững cho người dân nông thôn; đồng thời góp phần chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, trở thành nguồn nội lực quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Bên dòng thác Đỏ

Bên dòng thác Đỏ

Con suối trong mát bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên ngày đêm cuộn chảy, tạo nên dòng thác Đỏ kỳ vĩ. Nguồn “vàng trắng” vô tận ào ào chảy ra từ đại ngàn giúp người dân Dền Sáng (huyện Bát Xát) có điều kiện thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, nuôi cá nước lạnh và mở ra cơ hội phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Trịnh Tường nỗ lực thực hiện tiêu chí thủy lợi

Trịnh Tường nỗ lực thực hiện tiêu chí thủy lợi

Trong 127 xã thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Trịnh Tường (Bát Xát) là xã duy nhất chưa hoàn thành tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng, chống thiên tai. Năm 2024, địa phương sẽ tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành tiêu chí quan trọng này để phục vụ sản xuất của người dân.

Đổi thay nơi vùng biên

Đổi thay nơi vùng biên

Vượt qua quá khứ đau thương, mất mát 45 năm về trước, Nhân dân các dân tộc sinh sống nơi biên cương của Tổ quốc tại Lào Cai đã và đang ra sức thi đua sản xuất, nỗ lực phát triển kinh tế.

“Ngọc bích” lưng chừng trời

“Ngọc bích” lưng chừng trời

Chúng tôi ngược “cổng trời” trên vòng cung lớn Tả Van lên Séo Mý Tỷ, vùng đất “gần nhà xa ngõ”, chỉ cách thị xã Sa Pa tráng lệ chưa đầy 20 km mà như một thế giới khác, với bao câu chuyện về đất và người nơi đây đậm màu cổ tích, như chàng hoàng tử miền sơn cước đang bước ra hội nhập cùng bè bạn muôn phương.

Ở nơi hạt rau từng “gửi ra tiền phương”

Ở nơi hạt rau từng “gửi ra tiền phương”

Sa Pa - nơi gợi cảm hứng bất tận của biết bao tác phẩm thi ca, nhạc, họa. Chỉ một đóa hoa, nhành cây, ngọn đá cũng gợi bao nỗi niềm, trở thành những biểu tượng vượt thời gian. Nhạc sỹ Vĩnh Cát cũng không ngoại lệ, một lần đến Sa Pa, ông vô cùng xúc động và đã sáng tác ca khúc “Sa Pa thành phố trong” sương với những ca từ thấm đẫm yêu thương: “Gửi ra tiền phương hạt giống rau em trồng. Gửi tới biên cương cả tình em yêu thương...”.

Khát vọng La Pan Tẩn

Khát vọng La Pan Tẩn

La Pan Tẩn (Mường Khương) được ví như Sa Pa thứ hai bởi có “thế núi, hình non” kỳ vĩ, độc đáo và thời tiết 4 mùa trong một ngày. Hơn thế, La Pan Tẩn còn được biết đến là vùng “đất thép” trong thời kỳ chống Pháp, đây là nơi đầu tiên của huyện Mường Khương có người đứng lên công đồn quân Pháp.

Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Những ngày đầu xuân năm mới, rất nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ra đồng, bắt tay vào lao động sản xuất với mong muốn nối tiếp các vụ thu hoạch thắng lợi. Phóng viên Báo Lào Cai ghi lại hình ảnh nông dân tại một số địa phương trong tỉnh ra đồng sản xuất đầu năm.

fb yt zl tw