Miền Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng kỷ lục

Giới chuyên gia dự báo, một đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục mới sẽ bao trùm Bờ Tây nước Mỹ trong những ngày tới, trong khi hàng triệu người Mỹ cũng đang

Trẻ em chơi đùa bên đài phun nước để tránh nắng nóng tại Washington, DC, Mỹ, ngày 26/6/2023.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), khoảng 36 triệu người - tương đương 10% dân số cả nước, sẽ chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng trên, khi mái vòm nhiệt tập trung ở bang California. Nhiệt độ dự kiến sẽ đạt hoặc vượt kỷ lục cao hằng ngày ở các bang Washington, Oregon, California, phía Bắc Arizona và miền Trung Idaho.

Tại Công viên quốc gia Thung lũng Chết dọc biên giới California - Nevada, mức nhiệt gần 54 độ C được dự báo sẽ kéo dài cho đến ngày 12/7. Trong ngày 7/7 vừa qua, nhiệt độ trung bình tại đây đã vượt mốc 53,3 độ C - cao nhất trong 17 năm qua. Cùng ngày này, tại Las Vegas, nền nhiệt trung bình lên tới hơn 46,1 độ C - ngang với mức nhiệt cao kỷ lục thiết lập vào năm 2007.

Nhà khí tượng học Bryan Jackson của NWS cho biết, nhiệt độ hiện cao hơn 6,6 độ so với bình thường vào thời điểm này trong năm ở những nơi như Redding - một thành phố phía Bắc California, nơi ghi nhận mức nhiệt cao nhất mọi thời đại là 48 độ C vào ngày 6/7 vừa qua.

Theo ông Jackson, các chuyên gia dự đoán đợt không khí nóng này sẽ di chuyển về phía Đông cho đến đầu tuần tới và về cơ bản kéo dài suốt cả tuần tới.

NWS cũng cảnh báo về nguy cơ cháy rừng gia tăng do điều kiện nóng, khô và gió kết hợp.

Trong khi đó, tại các vùng miền Đông Oregon, Đông Bắc Nevada và Tây Nam Idaho, 36 triệu cư dân đã được khuyến cáo về nhiệt độ, trong khi khoảng 1 triệu người phải đối mặt với tình trạng nhiệt độ quá cao.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

fb yt zl tw