Miền Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng kỷ lục

Giới chuyên gia dự báo, một đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục mới sẽ bao trùm Bờ Tây nước Mỹ trong những ngày tới, trong khi hàng triệu người Mỹ cũng đang

Trẻ em chơi đùa bên đài phun nước để tránh nắng nóng tại Washington, DC, Mỹ, ngày 26/6/2023.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), khoảng 36 triệu người - tương đương 10% dân số cả nước, sẽ chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng trên, khi mái vòm nhiệt tập trung ở bang California. Nhiệt độ dự kiến sẽ đạt hoặc vượt kỷ lục cao hằng ngày ở các bang Washington, Oregon, California, phía Bắc Arizona và miền Trung Idaho.

Tại Công viên quốc gia Thung lũng Chết dọc biên giới California - Nevada, mức nhiệt gần 54 độ C được dự báo sẽ kéo dài cho đến ngày 12/7. Trong ngày 7/7 vừa qua, nhiệt độ trung bình tại đây đã vượt mốc 53,3 độ C - cao nhất trong 17 năm qua. Cùng ngày này, tại Las Vegas, nền nhiệt trung bình lên tới hơn 46,1 độ C - ngang với mức nhiệt cao kỷ lục thiết lập vào năm 2007.

Nhà khí tượng học Bryan Jackson của NWS cho biết, nhiệt độ hiện cao hơn 6,6 độ so với bình thường vào thời điểm này trong năm ở những nơi như Redding - một thành phố phía Bắc California, nơi ghi nhận mức nhiệt cao nhất mọi thời đại là 48 độ C vào ngày 6/7 vừa qua.

Theo ông Jackson, các chuyên gia dự đoán đợt không khí nóng này sẽ di chuyển về phía Đông cho đến đầu tuần tới và về cơ bản kéo dài suốt cả tuần tới.

NWS cũng cảnh báo về nguy cơ cháy rừng gia tăng do điều kiện nóng, khô và gió kết hợp.

Trong khi đó, tại các vùng miền Đông Oregon, Đông Bắc Nevada và Tây Nam Idaho, 36 triệu cư dân đã được khuyến cáo về nhiệt độ, trong khi khoảng 1 triệu người phải đối mặt với tình trạng nhiệt độ quá cao.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Pakistan không kích thủ đô Kabul của Afghanistan

Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Campuchia tăng cường phát triển sản xuất công nghiệp

Đầu năm nay, nhiều ngành sản xuất của Campuchia đã có bước phát triển mạnh mẽ, với việc xuất khẩu hàng hóa tăng cả về số lượng và giá trị thương mại. Cùng với đó, Chính phủ nước này cũng khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, phát triển các lĩnh vực công nghiệp, khoa học và công nghệ.

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Tiếp tục cập nhật về những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo, các nguồn tin chính thức của Iran và Israel đã ghi nhận thương vong đầu tiên tại mỗi bên.

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Các cuộc không kích dồn dập của Pakistan nhằm vào Kabul, Kandahar và nhiều địa phương của Afghanistan đang đẩy quan hệ giữa hai quốc gia xuống mức thấp nhất kể từ khi Taliban trở lại cầm quyền năm 2021. Từ những va chạm biên giới lẻ tẻ, hai nước láng giềng bị ràng buộc bởi lịch sử và địa lý đang trượt nhanh vào một cuộc đối đầu quân sự công khai, trong đó bóng đen của chủ nghĩa khủng bố xuyên biên giới và tranh chấp chủ quyền tiếp tục là mồi lửa nguy hiểm.

fb yt zl tw