Miến đao sâm Bát Xát đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực - năm 2024

Miến đao sâm (miến sâm Hoàng sin cô) là sản phẩm được Hợp tác xã Minh Phúc nghiên cứu, sản xuất từ năm 2018. Đây là sản phẩm chất lượng cao được kết hợp từ hai nguyên liệu chính từ tinh bột củ dong riềng đỏ và nước ép củ sâm Hoàng sin cô.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Miến Đao Sâm Bát Xát đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2024..jpg
Miến đao sâm Bát Xát của Hợp tác xã Minh Phúc được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực - năm 2024.

Trung bình mỗi năm, Hợp tác xã Minh Phúc bán ra thị trường 10 - 12 tấn miến, mang lại giá trị kinh tế cao. Đây cũng là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao của huyện Bát Xát và được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Mới đây, tại Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII, sản phẩm Miến đao sâm Bát Xát của Hợp tác xã Minh Phúc đã được Cục trưởng Cục Công Thương Địa phương chứng nhận là 1 trong 126 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực - năm 2024.

Việc được công nhận sản phẩm tiêu biểu, chất lượng, giá trị sử dụng cao có ý nghĩa quan trọng, giúp khơi dậy tiềm năng phát triển của miến đao sâm Bát Xát, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn, tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

Tự tìm tòi học hỏi, anh Trần Tuấn Anh ở xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi, cung ứng sản phẩm cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Phát triển nuôi cá “nhà giàu” ở Phúc Khánh

Phát triển nuôi cá “nhà giàu” ở Phúc Khánh

Tận dụng tiềm năng, lợi thế tại địa phương, một số hộ dân xã Phúc Khánh (Bảo Yên) đã phát triển nuôi cá tầm bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập và mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế tại địa phương.

Mường Khương: Khuyến khích người dân bảo vệ rừng sa mộc

Mường Khương: Khuyến khích người dân bảo vệ rừng sa mộc

Mường Khương là huyện vùng cao, biên giới, với địa hình đồi núi dốc, nhiệt độ mùa đông thường rất thấp, nên diện tích rừng cây sa mộc chiếm tỷ lệ lớn (gần 70%). Huyện Mường Khương đang có kế hoạch tăng cường bảo vệ diện tích rừng sa mộc hiện có để làm cây biểu tượng của địa phương.

Sa Pa cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa

Sa Pa cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa

Theo kế hoạch vụ lúa mùa năm nay, thị xã Sa Pa gieo cấy 3.600 ha với các loại giống như: VL20, LC270, Nghi hương 305, Bắc thơm, Tám thơm, Thái Xuyên, nếp địa phương và các giống lúa thuần khác.

Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí số 13

Xây dựng nông thôn mới: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí số 13

Trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất có vai trò quan trọng, hướng tới đưa sản xuất nhỏ lẻ, nông hộ sang sản xuất hàng hóa, quy mô lớn; sản xuất theo chuỗi giá trị, từ đó nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân. Những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã nỗ lực triển khai các giải pháp thực hiện tiêu chí này.

Nỗ lực phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Nhân ngày Môi trường thế giới (5/6): Nỗ lực phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Tại Lào Cai, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, các ngành, các địa phương đã chủ động nhiều giải pháp phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa.

fb yt zl tw