Miền Bắc tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Hôm nay (5/7), miền Bắc, Miền Trung nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rải rác vào chiều tối.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 5/7 phía Tây Bắc Bộ sáng và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, riêng Hòa Bình 35 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, vùng đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi sáng sớm và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, vùng núi có nơi dưới 27 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, riêng vùng đồng bằng 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 30 độ C, cao nhất 35 - 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất phía Bắc 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21 - 24 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo từ ngày mai (6/7), nắng nóng gia tăng về cường độ, mở rộng phạm vi ở miền Bắc, nhiệt độ cao nhất có thể trên 37 độ. Tại vùng núi, mưa giảm từ ngày mai. Nắng nóng có thể kéo dài trong nhiều ngày tới ở miền Bắc. T ừ ngày 7/7, mưa gia tăng ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nguy cơ ngập úng các vùng trũng thấp.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Việc làm ổn định là điều kiện quan trọng để người dân nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững. Cùng với phát triển các mô hình sản xuất tại chỗ, xã Bảo Ái đẩy mạnh đào tạo nghề, cung cấp thông tin tuyển dụng và hỗ trợ người lao động tiếp cận thị trường việc làm trong, ngoài tỉnh cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

fb yt zl tw