Miền Bắc sắp chuyển nồm ẩm, miền Nam đón triều cường, xâm nhập mặn

Dự báo, trong vài ngày tới, miền Bắc sẽ chuyển hình thái thời tiết mưa phùn, nồm ẩm và sương mù, trong khi đó, miền Nam đón triều cường và xâm nhập mặn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Miền Bắc sắp chuyển mưa phùn, trời rét. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm 11/3 và ngày 12/3, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Đêm 12/3 và ngày 13/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng các tỉnh ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm 11/3 và ngày 12/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Đêm 12/3 và ngày 13/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 13/3 đến ngày 21/3, phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cũng cho biết, từ 11-20/3, khu vực miền Tây Nam bộ thời tiết ít mưa, ngày nắng nhiều, có nơi ở ngưỡng nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Mực nước trên sông Tiền và sông Hậu biến đổi chậm theo triều với xu thế lên dần trong khi mực nước thủy triều phía Biển Tây (trạm Rạch Giá) dao động ở mức cao.

Do điều kiện thời tiết, thuỷ văn trên, trong thời gian từ 11-14/3, xâm nhập mặn có khả năng lấn sâu vào đất liền. Tại sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, phạm vi xâm nhập mặn lên tới 80 - 90km, tại sông Cửa Tiểu, Cửa Đại là 60 - 67km, sông Hàm Luông là 57 - 65km, sông Cổ Chiên là 50 - 60km, sông Hậu là 55 - 60km và sông Cái Lớn là 45 - 52km.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2023 - 2024 ở mức cao hơn trung bình nhiều năm nhưng không gay gắt như mùa khô năm 2015 - 2016 và năm 2019 - 2020 (cũng là những năm El Nino tác động).

Dự báo sau đợt xâm nhập mặn nói trên, khoảng ngày 24 - 28/3, Tây Nam bộ đón thêm một đợt xâm nhập mặn lớn. Trong tháng 4, xâm nhập mặn có khả năng tiếp tục xảy ra tại sông Vàm Cỏ, sông Cái Lớn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw