Miền Bắc mưa, lạnh trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 5/4, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc mưa, lạnh. Từ đêm 5 đến ngày 7/4, miền Bắc mưa rào có thể kèm dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Hà Nội nắng ấm trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Bảo Châu
Hà Nội nắng ấm trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Bảo Châu

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, đêm 2 và sáng 3/4, thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa, gió Đông Nam mạnh cấp 2; trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 19 độ C, riêng khu vực trung tâm thành phố 18 - 20 độ C. Trưa và chiều 3/4, Hà Nội giảm mây, nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C. Không khí hanh khô, độ ẩm trung bình ở mức 55 - 60%.

Trạng thái thời tiết Hà Nội nêu trên còn duy trì đến ngày 4/4. Khoảng ngày 5/4, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tăng cường yếu, phát triển lệch về phía Đông. Do vậy, Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, thời tiết lạnh, nhiệt độ dao động 20 - 24 độ C. Từ đêm 5 đến ngày 7/4 (đúng kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương), Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác và dông vài nơi có thể kèm lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc mạnh cấp 2; trời lạnh về đêm và sáng, ấm áp về trưa và chiều, nhiệt độ dao động 20 - 27 độ C.

Các nơi còn lại ở miền Bắc, Bắc miền Trung, từ đêm 2 đến ngày 4/4 có mưa vài nơi, sương mù nhẹ rải rác, rét về đêm và sáng. Từ ngày 5 đến ngày 7/4, hai khu vực trên có mưa, mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực phía Tây miền Bắc có nơi mưa vừa, mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Theo hanoimoi.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua (tính từ 7 giờ ngày 2/5 - 7 giờ ngày 3/5), mặc dù trong dịp nghỉ lễ nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học, Y tế ngành và 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 141.187 lượt người bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng, tốc mái; khôi phục sản xuất nông nghiệp; triển khai thực hiện ngay các chính sách hiện hành của Nhà nước để hỗ trợ người dân, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống... Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026.

Hiện thực hóa nghị quyết vì sức khỏe Nhân dân

Hiện thực hóa nghị quyết vì sức khỏe Nhân dân

Trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, ngành Y tế Lào Cai đã và đang chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện. Với quyết tâm chính trị cao, các nhiệm vụ trọng tâm từng bước được cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong giai đoạn mới.

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Xuất sắc giành giải Nhất vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2026 với số điểm tuyệt đối 1000/1000, em Võ Thanh Tùng (lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) đã chính thức ghi tên mình vào vòng Chung kết Quốc gia.

Giúp người lao động an cư

Giúp người lao động an cư

Cùng với sự phát triển của các khu - cụm công nghiệp, số lượng công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở ổn định. Vì vậy, quan tâm hỗ trợ nhà ở cho công nhân, người lao động đang là yêu cầu cấp thiết, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu đang âm thầm quay trở lại với diễn biến khó lường, đặc biệt trong nhóm trẻ em và thanh, thiếu niên. Gần một nửa số ca mắc được ghi nhận trong hơn 3 tháng đầu năm nay là trẻ dưới 15 tuổi. Điều đáng nói, đây không chỉ là nhóm có nguy cơ cao mà còn có thể trở thành nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Trước thực tế đó, việc chủ động phòng ngừa, nhất là tiêm chủng đầy đủ, đúng cách, trở thành yếu tố then chốt để bảo vệ trẻ.

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người tham gia. Mọi hoạt động đều hướng tới mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân.

Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, thời gian qua, nhiều công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, sản xuất, nhiều sáng kiến đã được hiện thực hóa và áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

fb yt zl tw