Miền Bắc duy trì trời nắng hanh, sáng sớm có sương mù

Hôm nay (9/12), miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, sau đó trời nắng. Dự báo đến ngày 11/12 miền Bắc sẽ đón mưa rào. Các khu vực khác ngày nắng, ít mưa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 9/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 11-13/12, khu vực này có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ mưa vừa, mưa to. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì ở miền Bắc đến hết ngày 11/12. Từ đêm 11/12, miền Bắc có thể đón mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ.

Miền Bắc duy trì trời nắng, sáng sớm có sương mù.
Miền Bắc duy trì trời nắng, sáng sớm có sương mù.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đến hết ngày 11/12. Từ đêm 11/12, khu vực này cũng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung và Nam Trung Bộ ngày 9/12 mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Ngày nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ, đến chiều tối khu vực này hứng mưa rào và dông vài nơi.

Hôm nay, chỉ số tia UV tại các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau, Hạ Long đều ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời lưu ý đội mũ rộng vành, đeo kính râm, mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước từ ngày 9/12 đến 15/12. Theo đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 9-11/12 và từ ngày 14-15/12 có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ đêm 11-13/12 có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng - Thái Bình biến đổi chậm, mực nước khu vực hạ lưu chịu ảnh hưởng của thủy triều.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 9-15/12 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Mực nước trên các sông ở khu vực Trung Bộ biến đổi chậm; riêng các sông có hệ thống hồ, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ chứa và thủy triều.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 9-15/12: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động. Mực nước trên các sông ở khu vực Nam Bộ dao động theo thủy triều.

Khu vực Hà Nội từ ngày 9-15/12: có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng đêm 11 và ngày 12/12, có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 9-11/12, sóng nhỏ phổ biến trên các vùng biển, riêng ngoài khơi khu vực biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực đông bắc của Bắc Biển Đông, sóng dao động từ 1,5-2,5m, biển động nhẹ. Từ ngày 13-15/12, độ cao sóng trên khu vực Biển Đông có xu hướng tăng dần, khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2-4m, biển động; ngoài khơi khu vực biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực Giữa Biển Đông sóng cao 2-3m, biển động. Ít có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 9/12:

Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, phía bắc sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-23 độ C, phía Nam 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tối 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học - kỹ thuật quốc tế năm 2025. Hoạt động nhằm ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng cho nền giáo dục nước nhà.

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Giải vô địch Siêu trí nhớ thế giới lần thứ 34 (WMC 2025) chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 13 - 14/12, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện đỉnh cao của thể thao trí tuệ toàn cầu. Giải đấu quy tụ gần 300 tuyển thủ đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu cột mốc quan trọng của Việt Nam trên bản đồ thể thao trí tuệ quốc tế.

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Nhận thức vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát triển văn học nghệ thuật, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng Sáng tác Trẻ 2025, thu hút đông đảo các bạn trẻ mong muốn rèn luyện và khẳng định năng lực sáng tác.

19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động

19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động

Ngày 12/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế năm 2025. Tại buổi lễ, 19 học sinh vinh dự nhận Huân chương Lao động và 5 học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày càng nhiều người trẻ mắc suy thận

Ngày càng nhiều người trẻ mắc suy thận

Suy thận mạn tính vốn là bệnh của tuổi già, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc, thậm chí mới ngoài 20 đã vào giai đoạn cuối và phải chạy thận hoặc ghép thận. Thực trạng này cho thấy gánh nặng suy thận tại Việt Nam rất lớn, ảnh hưởng cả y tế và kinh tế - xã hội, đòi hỏi cộng đồng nâng cao nhận thức và hành động sớm.

Bức tranh gốm sứ ở xã Bảo Thắng: Thắp lửa tự hào dân tộc

Bức tranh gốm sứ ở xã Bảo Thắng: Thắp lửa tự hào dân tộc

Xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai không chỉ là một địa danh quan trọng về kinh tế và địa lý, mà còn nổi bật với công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa giáo dục sâu sắc: Bức tranh gốm sứ tọa lạc trong khu quần thể Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bảo Thắng. Công trình đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự tri ân và niềm tự hào dân tộc.

Lan tỏa tinh thần đổi mới, làm chủ kinh tế

Lan tỏa tinh thần đổi mới, làm chủ kinh tế

Những năm gần đây, phong trào phụ nữ khởi nghiệp tại Lào Cai phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh. không chỉ góp phần phát huy nội lực của phụ nữ, phong trào còn tạo ra những mô hình kinh tế bền vững, mang bản sắc địa phương, đóng góp tích cực vào mục tiêu giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Từ “5 không, 3 sạch” đến “5 có, 3 sạch” ở Thác Bà

Từ “5 không, 3 sạch” đến “5 có, 3 sạch” ở Thác Bà

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” luôn được Hội Phụ nữ xã Thác Bà coi là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ, trẻ em. Từ nền tảng đó, phong trào tiếp tục được mở rộng, phát triển thành mô hình “5 có, 3 sạch”, phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Đêm về sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/12): Đêm về sáng có mưa, trời rét đậm, rét hại

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa suy yếu sau được tăng cường mạnh, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, gió đông nam cấp 2, vùng cao rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Ngăn chặn ngôn ngữ “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Ngăn chặn ngôn ngữ “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, ngôn ngữ của một bộ phận giới trẻ đang có xu hướng “lệch chuẩn” với nhiều cách viết tắt tùy tiện, dùng từ bóp méo tiếng Việt để tạo sự khác biệt. Những lối diễn đạt này nhanh chóng trở thành thói quen, xuất hiện cả trong giao tiếp đời thường và ảnh hưởng đến văn hóa học đường.

fb yt zl tw