Miền Bắc duy trì trời nắng hanh, sáng sớm có sương mù

Hôm nay (9/12), miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, sau đó trời nắng. Dự báo đến ngày 11/12 miền Bắc sẽ đón mưa rào. Các khu vực khác ngày nắng, ít mưa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 9/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 11-13/12, khu vực này có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ mưa vừa, mưa to. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì ở miền Bắc đến hết ngày 11/12. Từ đêm 11/12, miền Bắc có thể đón mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ.

Miền Bắc duy trì trời nắng, sáng sớm có sương mù.
Miền Bắc duy trì trời nắng, sáng sớm có sương mù.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đến hết ngày 11/12. Từ đêm 11/12, khu vực này cũng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung và Nam Trung Bộ ngày 9/12 mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Ngày nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ, đến chiều tối khu vực này hứng mưa rào và dông vài nơi.

Hôm nay, chỉ số tia UV tại các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau, Hạ Long đều ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời lưu ý đội mũ rộng vành, đeo kính râm, mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước từ ngày 9/12 đến 15/12. Theo đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 9-11/12 và từ ngày 14-15/12 có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ đêm 11-13/12 có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng - Thái Bình biến đổi chậm, mực nước khu vực hạ lưu chịu ảnh hưởng của thủy triều.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 9-15/12 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Mực nước trên các sông ở khu vực Trung Bộ biến đổi chậm; riêng các sông có hệ thống hồ, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ chứa và thủy triều.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 9-15/12: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động. Mực nước trên các sông ở khu vực Nam Bộ dao động theo thủy triều.

Khu vực Hà Nội từ ngày 9-15/12: có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng đêm 11 và ngày 12/12, có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 9-11/12, sóng nhỏ phổ biến trên các vùng biển, riêng ngoài khơi khu vực biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực đông bắc của Bắc Biển Đông, sóng dao động từ 1,5-2,5m, biển động nhẹ. Từ ngày 13-15/12, độ cao sóng trên khu vực Biển Đông có xu hướng tăng dần, khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2-4m, biển động; ngoài khơi khu vực biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực Giữa Biển Đông sóng cao 2-3m, biển động. Ít có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 9/12:

Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, phía bắc sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21-23 độ C, phía Nam 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw