Miền Bắc đón mưa rất lớn, miền Trung nắng nóng gay gắt

Hôm nay (19/8), các tỉnh miền Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to. Miền Trung tiếp tục nắng nóng. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa lớn vào chiều tối.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ.

Miền Bắc đón mưa lớn trong hôm nay (19/8).

Miền Bắc đón mưa lớn trong hôm nay (19/8).

Dự báo từ mai (20/8), miền Bắc còn mưa rải rác. Khoảng 22/8, miền Bắc đón mưa dông trở lại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Thanh Hóa trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng hạ nhiệt ở các tỉnh miền Trung. Vào chiều tối và đêm có mưa dông rải rác.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo từ 20-21/8, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Báo Tiền phong 0

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho “người hùng” hồ Thác Bà

Ngày 04/3/2026, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 237/QĐ - CTN về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn (trú tại thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai), vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm cứu người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà.

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Tiêu dùng thực phẩm mất cân đối dinh dưỡng, người Việt đang gánh bệnh tật kép

Khi thực phẩm giàu năng lượng, nhiều muối, đường; thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn trở nên phổ biến, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường và các bệnh mạn tính khác đang gia tăng, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải điều chỉnh hành vi dinh dưỡng ngay từ sớm để hạn chế gánh nặng “bệnh tật kép”.

Ông Khang A Chu, Bí thư chi bộ thôn Chế Cu Nha (thứ 2, trái sang) trao đổi với các đảng viên dòng họ Khang.

Mù Cang Chải: Hiệu quả mô hình dòng họ tự quản

Dòng họ Khang ở thôn Chế Cu Nha, xã Mù Cang Chải có 74 hộ, trên 350 nhân khẩu. Thực hiện mô hình “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự xã hội”, 100% gia đình trong họ đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có người mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật… Từ hiệu quả đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tiếp tục lựa chọn là mô hình “Dân vận khéo” lan tỏa tới các dòng họ trên địa bàn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

131 loại mỹ phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

131 loại mỹ phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi 131 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty cổ phần sản xuất mỹ phẩm Vincos Việt Nam sản xuất vì cơ sở này không đáp ứng các điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

149 trường THPT được ĐHQG TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển từ năm 2026

149 trường THPT được ĐHQG TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển từ năm 2026

Từ năm 2026, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) triển khai phương thức xét tuyển tổng hợp thống nhất trong toàn hệ thống và áp dụng chính sách ưu tiên xét tuyển đối với học sinh đến từ 149 trường THPT trên cả nước. Chính sách này sẽ duy trì trong giai đoạn 2026 - 2028 và điều chỉnh từ năm 2029.

Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới năm 2026 tại xã Mường Khương

Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới năm 2026 tại xã Mường Khương

Chiều 03/3/2026, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Nấm Lư xã Mường Khương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới cấp tỉnh năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách con người học tập, làm việc và định hình tương lai nghề nghiệp. Không ít học sinh đặt câu hỏi: Liệu có ngành học nào thật sự “an toàn” khi công nghệ có thể thay thế nhiều công việc của con người? Từ góc nhìn của các giảng viên, chuyên gia giáo dục, câu trả lời không nằm ở việc né tránh AI, mà ở việc hiểu đúng vai trò của công nghệ và chuẩn bị năng lực thích ứng dài hạn.

Cựu chiến binh Lào Cai nỗ lực phát triển kinh tế

Cựu chiến binh Lào Cai nỗ lực phát triển kinh tế

Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thời gian qua được các cấp hội cựu chiến binh trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, phát triển rộng khắp đã thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, hội viên. Nổi bật là phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống, tham gia phát triển kinh tế - xã hội".

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Bắt đầu từ tháng 3, nhiều trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi riêng. Tuy cơ hội trúng tuyển tăng lên nhưng việc phải dồn sức ôn tập và dự thi khiến không ít thí sinh chịu áp lực lớn.

fb yt zl tw