Microsoft đưa công cụ tìm kiếm Bing tích hợp AI vào máy tính Windows

Trong phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 11, Microsoft tích hợp Bing phiên bản mới và hộp tìm kiếm Windows (Windows search box) vào thanh tác vụ nhằm tạo thuận lợi cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin.

Microsoft đưa công cụ tìm kiếm Bing tích hợp AI vào máy tính Windows ảnh 1
(Ảnh: Reuters)

Ngày 28/2, tập đoàn Microsoft bắt đầu bổ sung Bing phiên bản mới vào phần mềm máy tính Windows trong nỗ lực đưa trí tuệ nhân tạo (AI) đến tay hàng trăm triệu người dùng.

Theo đó, bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Windows 11 sẽ bao gồm công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp AI trong hộp tìm kiếm của máy tính, giúp hơn nửa tỷ người dùng hằng tháng có thể điều hướng các tệp và internet.

Bing phiên bản mới hiện cho phép hơn 1 triệu người ở 169 quốc gia truy cập trải nghiệm dưới dạng bản xem trước (preview mode).

Microsoft ra mắt chatbot AI cho công cụ tìm kiếm Bing hồi đầu tháng 2 vừa qua nhằm cạnh tranh thị phần với Google (thuộc sở hữu của Alphabet) trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến, vốn đang ngày càng trở nên nhanh hơn với sự hỗ trợ của phần mềm dạng ChatGPT.

Tập đoàn hiện đang trong quá trình thu thập phản hồi về tính năng mới này trước khi triển khai nó trên diện rộng.

Bên cạnh Bing phiên bản mới, bản cập nhật Windows 11 của Microsoft cũng sẽ được “trang bị” thêm phần mềm cho phép kết nối trực tiếp máy tính với tin nhắn và cuộc gọi trên iPhone. Tuy nhiên, trước mắt tính năng này sẽ chỉ giới hạn với một số lượng người dùng nhất định.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Chủ động các phương án

Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Góp ý với Dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi (dự kiến được Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị cơ quan soạn thảo cần cân nhắc bổ sung một số tiêu chí nhằm tạo thuận lợi hơn cho giao dịch điện tử, cũng như tạo lập một khung khổ pháp lý vững chắc để xây dựng nền kinh tế số Việt Nam ngày càng phát triển.

fb yt zl tw