Mexico giải cứu 726 người di cư

Ngày 15/1, nhà chức trách Mexico thông báo đã giải cứu thành công 726 người di cư, trong đó chủ yếu đến từ các quốc gia Trung Mỹ, tại một nhà kho ở khu đô thị Cuaxomulco, bang miền Trung Tlaxcala của nước này.

Người di cư bị nhốt trong thùng xe tải được giải cứu trên đường cao tốc Villahermosa-Coatzacoalcos, bang Veracruz, Mexico. Ảnh: Reuters/TTXVN
Người di cư bị nhốt trong thùng xe tải được giải cứu trên đường cao tốc Villahermosa-Coatzacoalcos, bang Veracruz, Mexico. Ảnh: Reuters/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mexico City dẫn thông cáo của Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết những người di cư trên phần lớn là công dân Guatemala, Honduras, El Salvador và Nicaragua ở các độ tuổi khác nhau. Trong nhóm có 75 trẻ vị thành niên không có người đi kèm, 108 phụ nữ và 399 nam giới. Ngoài ra, lực lượng chức năng Mexico cũng xác định có tới 144 người thuộc 45 gia đình trong nhóm này. Khi được giải cứu, một số có biểu hiện tình trạng mất nước và suy nhược thần kinh.

Cảnh sát địa phương phát hiện nhóm người trên nhờ cuộc gọi ẩn danh đến Dịch vụ Khẩn cấp tố cáo việc xuất hiện hai xe đầu kéo chở những người di cư vào một nhà kho bỏ hoang. Các lực lượng chức năng Mexico đã bắt giữ 4 nghi phạm buôn người canh giữ ở khu vực nhà kho và bàn giao cho Văn phòng Bộ Trưởng Tư pháp để điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự. Thống đốc bang Tlaxcala, bà Lorena Cuéllar đã yêu cầu các đơn vị liên quan hỗ trợ nhân đạo, chăm sóc y tế và cung cấp thực phẩm cho những người được giải cứu, đồng thời chuyển họ đến trạm di trú bang để xác định tình trạng di cư.

Hôm 5/1, chính quyền bang Sonora cũng thông báo giải cứu được 18 người di cư đến từ El Salvador, Ecuador, Guatemala, Brazil, Ethiopia và Ấn Độ bị nhóm người có vũ trang bắt cóc ở thành phố Santa Ana.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ trong các ngày 4–5/12 là một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc và cả Moskva lẫn New Delhi đều chịu sức ép ngày càng lớn từ phương Tây.

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Ngày 2/12, Hạ viện Nga đã phê chuẩn Thỏa thuận Trao đổi Hỗ trợ Hậu cần Tương hỗ (RELOS) – văn kiện được đánh giá có ý nghĩa chiến lược đối với hợp tác quân sự song phương. Động thái này diễn ra trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin và dự Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ – Nga thường niên lần thứ 23.

fb yt zl tw