Máy bay Singapore hạ cánh khẩn tại Thái Lan, hàng chục người thương vong

Máy bay thuộc hãng Singapore Airlines gặp sự cố nhiễu loạn phải hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok - Thái Lan. Vụ việc khiến 1 người chết, hàng chục người bị thương

Sự cố xảy ra chiều 21/5 khi chuyến bay chở 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ sân bay Heathrow ở London – Anh và hướng tới Singapore.

Do gặp sự cố nhiễu loạn, buộc chiếc Boeing 777-300ER phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok vào lúc 15 giờ 45 phút (giờ địa phương).

"Chúng tôi có thể xác nhận một người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trên chiếc Boeing 777-300ER" – trang Thai PBS World dẫn tuyên bố từ hãng Singapore Airlines ngày 21-5.

Singapore Airlines cũng đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình người gặp nạn.

IMG_0065.webp
Xe cứu thương tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok sau khi máy bay của Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: The Sun

Thời điểm gặp sự cố và phải chuyển hướng, chiếc Boeing 777-300ER còn cách sân bay dự định hạ cánh Changi của Singapore khoảng 1,5 giờ.

“Ưu tiên hiện giờ của chúng tôi là cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Hãng đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế và cử một nhóm công tác đến Bangkok để hỗ trợ thêm” – tuyên bố từ Singapore Airlines nêu rõ.

Tờ Malay Mail dẫn hồ sơ của Mạng lưới An toàn Hàng không cho hay hãng Singapore Airlines đã gặp 7 vụ tai nạn cho đến. Vụ việc gây chết người gần nhất của Singapore Airlines là vào tháng 10/2000 khi một chiếc máy gặp nạn lúc cất cánh ở Đài Loan – Trung Quốc khiến 83 người thiệt mạng.

Theo Báo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Tổ chức tư vấn Trung tâm Chính sách Lưỡng đảng (BPC) của Mỹ ngày 24/3 cảnh báo chính phủ nước này sẽ đứng trước nguy cơ vỡ nợ đối với một phần trong khoản nợ 36.600 tỷ USD vào giai đoạn từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 10/2025 nếu Quốc hội không hành động để nâng trần vay nợ của Washington.

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Cùng nhau thu hẹp khoảng cách cảnh báo sớm

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Cùng nhau thu hẹp khoảng cách cảnh báo sớm

Thế giới có thể thu hẹp khoảng cách tài chính cho hệ thống cảnh báo sớm và bảo đảm rằng mọi quốc gia đều có đủ nguồn lực cần thiết để tăng cường khả năng chống chịu, đồng thời bảo vệ cộng đồng trước những tác động ngày càng mạnh mẽ của thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu.

Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Phi, trong một sự kiện lịch sử trùng với kỷ niệm 35 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Namibia (21/3/1990 - 21/3/2025), bà Netumbo Nandi-Ndaitwah đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của quốc gia khu vực Nam Phi này.

fb yt zl tw