Mang Tết ra Trường Sa

Nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức các chuyến tàu đưa đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 và phóng viên các cơ quan báo chí trong cả nước đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và người dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

baolaocai-br_8664.jpg
Cành đào, cây quất được chở từ đất liền ra đảo.
baolaocai-br_9631.jpg
baolaocai-br_9620.jpg
Cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang chuẩn bị cây cảnh đón Tết.

Những chuyến tàu mang theo hoa đào, cây quất, lá dong gói bánh chưng và các nhu yếu phẩm cùng nhiều phần quà khác từ đất liền gửi tặng quân và dân tại các đảo nhân dịp năm mới 2025 như: Đảo Trường Sa Lớn, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A... Tại các đảo, đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên, chúc Tết quân và dân, đồng thời tham gia các hoạt động mừng xuân sớm nơi đảo xa như gói bánh chưng, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian… đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân.

baolaocai-br_7654.jpg
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chúc Tết người dân trên đảo Trường Sa Lớn.
baolaocai-br_8020.jpg
baolaocai-br_8104.jpg
baolaocai-br_8594.jpg
baolaocai-br_8466.jpg
Nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân mới được tổ chức tại các đảo.

Việc tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết quân, dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa hằng năm không chỉ làm đẹp thêm văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cũng như Nhân dân trong đất liền đối với những người làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

baolaocai-br_8690.jpg
baolaocai-br_8684.jpg
baolaocai-br_8702.jpg
baolaocai-br_8705.jpg
Cán bộ, chiến sĩ và các phóng viên trong đoàn công tác viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa Lớn.
baolaocai-br_9610.jpg
baolaocai-br_9645.jpg
Chiến sĩ đảo Đá Đông B chuẩn bị đón Tết.
baolaocai-br_9121.jpg
Quân và dân cùng gói bánh chưng.

Từ sự quan tâm ấy, cùng với ý chí vượt lên gian khó, giữa muôn trùng bão tố, quân và dân trên các đảo đã luôn đoàn kết, kiến thiết, xây dựng Quần đảo Trường Sa ngày càng xanh tươi, xứng đáng là điểm tựa vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió. Để mỗi lần nhắc đến Trường Sa luôn là niềm tự hào của dân tộc. Trường Sa không còn xa và là một phần máu thịt không thể cắt rời trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà ở xã hội Yên Ninh và hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà ở xã hội Yên Ninh và hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 17/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ Dự án Nhà ở xã hội Yên Ninh, phường Yên Bái và Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên.

Lào Cai trong nhóm tốt nhất cả nước về giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách và thực hiện Nghị quyết 57

Lào Cai trong nhóm tốt nhất cả nước về giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách và thực hiện Nghị quyết 57

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Lào Cai là địa phương trong nhóm tốt nhất cả nước về giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách và thực hiện Nghị quyết 57. Tỉnh cũng được đánh giá là địa phương tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trung Bá kiểm tra quy hoạch Khu công nghiệp Phú Xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trung Bá kiểm tra quy hoạch Khu công nghiệp Phú Xuân

Sáng 17/6, đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì đoàn công tác kiểm tra thực địa và làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan về công tác quy hoạch chung cấp xã; quy hoạch Khu công nghiệp Phú Xuân, Phú Xuân 1 (xã Gia Phú); tuyến đường kết nối từ nút giao IC17 đến Khu công nghiệp Tằng Loỏng và phương án bố trí tái định cư phục vụ triển khai các dự án trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Si Ma Cai, Sín Chéng về công tác sắp xếp thôn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã Si Ma Cai, Sín Chéng về công tác sắp xếp thôn

Sáng 17/6, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Si Ma Cai và xã Sín Chéng về tiến độ triển khai công tác sắp xếp, tổ chức lại thôn trên địa bàn.

Xã Khao Mang phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 21,77%

Xã Khao Mang phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 21,77%

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 16/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị và Quốc hội; đánh giá kết quả 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn xã Khao Mang.

Đảng ủy UBND tỉnh quán triệt, định hướng công tác tuyên truyền tháng 6

Đảng ủy UBND tỉnh quán triệt, định hướng công tác tuyên truyền tháng 6

Chiều 16/6, Đảng ủy UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6 năm 2026, nhằm quán triệt chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”; định hướng công tác tuyên truyền và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị diễn ra theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát tại xã Mù Cang Chải

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát tại xã Mù Cang Chải

Sáng 16/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trực tiếp khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và việc triển khai các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, Quốc hội; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn xã Mù Cang Chải.

fb yt zl tw