Mang Tết ra Trường Sa

Nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức các chuyến tàu đưa đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 và phóng viên các cơ quan báo chí trong cả nước đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và người dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

baolaocai-br_8664.jpg
Cành đào, cây quất được chở từ đất liền ra đảo.
baolaocai-br_9631.jpg
baolaocai-br_9620.jpg
Cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang chuẩn bị cây cảnh đón Tết.

Những chuyến tàu mang theo hoa đào, cây quất, lá dong gói bánh chưng và các nhu yếu phẩm cùng nhiều phần quà khác từ đất liền gửi tặng quân và dân tại các đảo nhân dịp năm mới 2025 như: Đảo Trường Sa Lớn, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A... Tại các đảo, đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên, chúc Tết quân và dân, đồng thời tham gia các hoạt động mừng xuân sớm nơi đảo xa như gói bánh chưng, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian… đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân.

baolaocai-br_7654.jpg
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chúc Tết người dân trên đảo Trường Sa Lớn.
baolaocai-br_8020.jpg
baolaocai-br_8104.jpg
baolaocai-br_8594.jpg
baolaocai-br_8466.jpg
Nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân mới được tổ chức tại các đảo.

Việc tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết quân, dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa hằng năm không chỉ làm đẹp thêm văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cũng như Nhân dân trong đất liền đối với những người làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

baolaocai-br_8690.jpg
baolaocai-br_8684.jpg
baolaocai-br_8702.jpg
baolaocai-br_8705.jpg
Cán bộ, chiến sĩ và các phóng viên trong đoàn công tác viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa Lớn.
baolaocai-br_9610.jpg
baolaocai-br_9645.jpg
Chiến sĩ đảo Đá Đông B chuẩn bị đón Tết.
baolaocai-br_9121.jpg
Quân và dân cùng gói bánh chưng.

Từ sự quan tâm ấy, cùng với ý chí vượt lên gian khó, giữa muôn trùng bão tố, quân và dân trên các đảo đã luôn đoàn kết, kiến thiết, xây dựng Quần đảo Trường Sa ngày càng xanh tươi, xứng đáng là điểm tựa vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió. Để mỗi lần nhắc đến Trường Sa luôn là niềm tự hào của dân tộc. Trường Sa không còn xa và là một phần máu thịt không thể cắt rời trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà nước điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất

Nhà nước điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất

Sáng 29/7, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã giới thiệu những nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 21-NQ/TW về định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật liên quan, cùng Kết luận số 75-KL/TW về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Trung ương không đặt vấn đề sắp xếp, điều chỉnh lại địa giới hành chính cấp xã

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Trung ương không đặt vấn đề sắp xếp, điều chỉnh lại địa giới hành chính cấp xã

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án cầu biên giới Bản Vược, Cửa khẩu thông minh Kim Thành, Báo và PTTH tỉnh Lào Cai

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án cầu biên giới Bản Vược, Cửa khẩu thông minh Kim Thành, Báo và PTTH tỉnh Lào Cai

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 28/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược và hạ tầng kết nối; Dự án Cửa khẩu thông minh tại lối thông quan cầu đường bộ Kim Thành thuộc Cửa khẩu quốc tế Lào Cai; cơ sở của Báo và PTTH tỉnh Lào Cai tại phường Cam Đường.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung làm việc với các xã Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ, Tà Xi Láng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung làm việc với các xã Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ, Tà Xi Láng

Sáng 28/7, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kiểm tra và làm việc với các xã Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ, Tà Xi Láng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương; định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

fb yt zl tw