Mang Tết ra Trường Sa

Nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức các chuyến tàu đưa đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 và phóng viên các cơ quan báo chí trong cả nước đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và người dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

baolaocai-br_8664.jpg
Cành đào, cây quất được chở từ đất liền ra đảo.
baolaocai-br_9631.jpg
baolaocai-br_9620.jpg
Cán bộ, chiến sĩ đảo An Bang chuẩn bị cây cảnh đón Tết.

Những chuyến tàu mang theo hoa đào, cây quất, lá dong gói bánh chưng và các nhu yếu phẩm cùng nhiều phần quà khác từ đất liền gửi tặng quân và dân tại các đảo nhân dịp năm mới 2025 như: Đảo Trường Sa Lớn, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A... Tại các đảo, đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên, chúc Tết quân và dân, đồng thời tham gia các hoạt động mừng xuân sớm nơi đảo xa như gói bánh chưng, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian… đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân.

baolaocai-br_7654.jpg
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân chúc Tết người dân trên đảo Trường Sa Lớn.
baolaocai-br_8020.jpg
baolaocai-br_8104.jpg
baolaocai-br_8594.jpg
baolaocai-br_8466.jpg
Nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân mới được tổ chức tại các đảo.

Việc tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết quân, dân tại các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa hằng năm không chỉ làm đẹp thêm văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cũng như Nhân dân trong đất liền đối với những người làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

baolaocai-br_8690.jpg
baolaocai-br_8684.jpg
baolaocai-br_8702.jpg
baolaocai-br_8705.jpg
Cán bộ, chiến sĩ và các phóng viên trong đoàn công tác viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa Lớn.
baolaocai-br_9610.jpg
baolaocai-br_9645.jpg
Chiến sĩ đảo Đá Đông B chuẩn bị đón Tết.
baolaocai-br_9121.jpg
Quân và dân cùng gói bánh chưng.

Từ sự quan tâm ấy, cùng với ý chí vượt lên gian khó, giữa muôn trùng bão tố, quân và dân trên các đảo đã luôn đoàn kết, kiến thiết, xây dựng Quần đảo Trường Sa ngày càng xanh tươi, xứng đáng là điểm tựa vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió. Để mỗi lần nhắc đến Trường Sa luôn là niềm tự hào của dân tộc. Trường Sa không còn xa và là một phần máu thịt không thể cắt rời trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Chú trọng giải quyết đơn thư, kiến nghị từ cơ sở

Thời gian qua, Lào Cai đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị ngay từ cơ sở. Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó, kịp thời nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài đã được xử lý dứt điểm, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Singapore và tham dự Đối thoại Shangri-la

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29 đến ngày 31/5/2026.

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

11 nghị quyết của Chính phủ và cuộc giải phóng sức sáng tạo

Trong nhiều năm, khi nói đến nguồn lực phát triển, chúng ta thường nghĩ ngay đến vốn, đất đai, tài nguyên, lao động hay công nghệ. Nhưng thực tế phát triển của nhiều quốc gia cho thấy, những nền kinh tế bứt phá nhanh nhất thường không phải là những quốc gia giàu tài nguyên nhất, mà là những quốc gia biết giải phóng tốt nhất nguồn lực con người, sức sáng tạo và động lực của xã hội.

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Quyết liệt hoàn thành 100 trường nội trú vùng biên trước năm học mới

Thủ tướng yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh biên giới đất liền trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình. Các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường trước ngày 30/8/2026.

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Tìm lại tên anh giữa đất trời Tổ quốc

Giữa những cánh rừng heo hút, những sườn núi phủ mây nơi biên viễn Lào Cai, hành trình đi tìm hài cốt liệt sĩ vẫn đang được các lực lượng chức năng thực hiện bằng trách nhiệm, lòng tri ân và sự thành kính. Mỗi phần mộ được tìm thấy là sự trở về của một anh hùng liệt sĩ, là hành trình nối lại ký ức lịch sử, khép lại nỗi chờ mong kéo dài hàng chục năm của thân nhân liệt sĩ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Thủ tướng Lê Minh Hưng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các 'địa chỉ đỏ' ở Quảng Trị

Ngày 23/5, tại Quảng Trị, sau khi dự lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và di tích quốc gia đặc biệt Hang Tám Cô - Đường 20 Quyết thắng.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026, khảo sát đường sắt siêu nhẹ Trùng Khánh

Tiếp tục chương trình tham dự Đại hội các thành phố hữu nghị quốc tế năm 2026 tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), ngày 22/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Quốc tế miền Tây Trung Quốc năm 2026; đồng thời khảo sát mô hình đường sắt siêu nhẹ nổi tiếng của thành phố Trùng Khánh.

fb yt zl tw