Mang Tết ấm áp đến cho người bệnh

Trong ngày cuối năm, khi người người, nhà nhà đoàn viên cùng nhau trang trí nhà cửa đón Tết, quây quần bên mâm cơm tất niên thì còn rất nhiều người bệnh đang phải điều trị tại bệnh viện. Chia sẻ với thiệt thòi, khó khăn của người bệnh, người nhà bệnh nhân, hoạt động trao quà, thăm hỏi đã được nhân lên. Những món quà nghĩa tình, những lời động viên, chúc mừng năm mới đã xoa dịu nỗi đau, chia sẻ khó khăn với người bệnh, giúp họ có cái Tết đủ đầy hơn.

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 1.500 bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp tết Nguyên đán. Bà Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trong những nhiệm vụ đảm bảo tốt công tác y tế dịp nghỉ Tết, chúng tôi yêu cầu các đơn vị chú trọng quan tâm thăm hỏi và tổ chức đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện theo quy định, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, các hoạt động chuyên môn của khối điều trị và dự phòng luôn được duy trì để phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, những ngày qua có hàng trăm phần quà của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm được gửi đến người bệnh. Sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng như thắp lên ngọn lửa sưởi ấm bệnh nhân.

Sáng 28/1, ông Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đi từng buồng bệnh trao quà cho những bệnh nhân phải điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, đón Tết trong bệnh viện.

z6269336678585-9cd19719a2065e54496224d9201982f9.jpg
z6269335233360-1d62104713e771c6ee1173190cc7df38.jpg
z6269335226286-83db962d053006b12701c90b017039c0.jpg
Bác sỹ Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao quà cho bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc đến người bệnh, người nhà bệnh nhân. Sự quan tâm, chu đáo ấy mang đến nguồn an ủi cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp người bệnh có thêm nghị lực để an tâm điều trị, chóng phục hồi sức khỏe.

Cũng trong sáng hôm nay, lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh cùng Câu lạc bộ Nồi cháo nhân ái Lào Cai đã trao 150 suất quà Tết cho người bệnh. Những người mẹ trên khuôn mặt không giấu được lo lắng khi con đau ốm; công việc nội trợ, chăm lo Tết cho gia đình cũng gác lại để săn sóc con. Tuy nhiên, không khí thân tình, ấm áp khi lãnh đạo bệnh viện chia sẻ, động viên đã giúp xua tan đi phần nào những nỗi phiền muộn của phụ huynh.

z6269324583838-9d8b649321aeca71218b9fe1ffd9fc23.jpg
z6269224986735-f9353ee03bf1b1056528bf940b70066c.jpg
Đồng chí Trần Hoài Bắc, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh trao quà cho bệnh nhi.
z6269224970608-e1a0577ab63883262070efb51b6fcd99.jpg
Nhiều đơn vị, nhà hảo tâm đã đến tặng quà cho người bệnh.

Bé Trần Gia Hưng ở tổ 22, phường Lào Cai (thành phố Lào Cai) bị viêm phế quản phổi, sốt cao nên ngày 27/1 được gia đình đưa vào viện điều trị. Chị Lùng Hồng Nhung mẹ của bé chia sẻ: "Cận Tết thì con ốm, tôi liền đưa con vào viện điều trị để yên tâm, đảm bảo sức khỏe cho con. Các bác sỹ rất nhiệt tình chăm sóc và thường xuyên động viên gia đình. Được nhận quà Tết của lãnh đạo bệnh viện, tôi rất cảm ơn!".

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh cũng đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” với những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Người bệnh và người nhà bệnh nhân được vui Tết sớm, đi chợ phiên "0 đồng" mang về những bộ quần áo mới, gạo, mì, miến... cùng rất nhiều nhu yếu phẩm và cùng quây quần bên mâm cơm tất niên.

z6234024919179-bf1aa8647e102e855b4bf838578c087e-6506.jpg
Niềm vui nhận quà Tết của bệnh nhi trong phiên chợ Tết 0 đồng.
z6234024977681-b4cc707d755d581efd7d8fa48d7d95d4.jpg
z6234024992609-f076e369462d041534a07843a844de10.jpg
z6234024984935-dc752b6e921bdfec53b353be6d54b608.jpg
Nhiều phần quà Tết gửi đến bệnh nhân.

Có thể mang đến niềm vui, món quà Tết ý nghĩa cho người bệnh là nhờ sự chung tay, tấm lòng nhân ái của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm. Chị Nông Thị Hậu, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội bệnh viện chia sẻ: "Chúng tôi mong rằng người bệnh, người nhà bệnh nhân luôn tin tưởng, yên tâm rằng trong hành trình điều trị, phục hồi sức khỏe của mình không chỉ có những bác sỹ, điều dưỡng với tâm sức và tay nghề vững vàng mà còn có sự đồng hành của cộng đồng xã hội. Đặc biệt, những hoạt động trong dịp Tết này được chúng tôi kết nối, đẩy mạnh hơn để người bệnh nhận được nhiều sự giúp đỡ, sẻ chia".

z6234025031877-863ad73ef584dd512b90cb59aed4cc2c.jpg
Bữa cơm tất niên ấm áp tình tại Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Trong dịp này, lãnh đạo và cán bộ y tế Bệnh viện Phục hồi chức năng đã đến gia đình bà Lương Thị Năm ở thôn Phú Long 2, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng để trao quà Tết. Bà Năm tuy đã 85 tuổi nhưng hàng ngày vẫn bán hàng nước rong để nuôi 4 người con bị bại não, không có khả năng lao động. Con bà Năm đã từng đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, bởi vậy khi biết được hoàn cảnh của gia đình, trong 5 năm qua, lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã luôn dành sự quan tâm, nhiều phần quà, nhu yếu phẩm gửi đến giúp gia đình bà vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

474049216-1155800876545624-4906251249579168880-n.jpg
Trao quà Tết cho gia đình bà Lương Thị Năm.

Ở tất cả các đơn vị bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh, những hoạt động tặng quà, chúc Tết cũng được tổ chức với mong muốn góp phần mang mùa xuân ấm áp đến với người bệnh, người nhà bệnh nhân, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Khuyến cáo cộng đồng người Việt tại Israel cảnh giác trước nguy cơ tấn công bằng tên lửa

Sáng 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo gửi tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel, khuyến cáo nâng cao cảnh giác trước tình hình an ninh diễn biến phức tạp do các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng trong những ngày gần đây.

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Hai chị em sinh đôi cùng chinh phục “bảng vàng” Quốc gia

Trong danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025 - 2026 của Trường THPT Chuyên Lào Cai, câu chuyện về cặp chị em sinh đôi người dân tộc Dao - Bàn Hải Linh và Bàn Hà Linh đã để lại dấu ấn đặc biệt. Cùng ghi tên mình vào “bảng vàng” thành tích môn Địa lý của nhà trường, Hải Linh đã xuất sắc giành giải Nhì, trong khi Hà Linh đạt giải Ba. Thành tích ấy để lại dấu ấn đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần nỗ lực học tập cho học sinh toàn trường.

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

fb yt zl tw