Man City thắng Tottenham, Aston Villa có vé dự Cúp C1 sau 31 năm

Man City đánh bại 2-0 Tottenham, tiến gần ngôi vương Premier League, đồng thời gián tiếp giúp Aston Villa chính thức giành vé dự Champions League sau 31 năm.

Không có điều tuyệt vời như Kai Havertz và Arsenal chờ đợi, Man City vốn toàn thua Tottenham và không ghi nổi bàn nào trong 4 trận làm khách gần nhất ở Premier League, đã bỏ túi thêm 3 điểm trong cuộc đua nước rút, nhờ cú đúp của Erling Haaland.

Aston Villa tổ chức tiệc trao giải cuối mùa và cùng nhau xem Man City đấu Tottenham. Họ reo vui mỗi khi Haaland ghi bàn

Với kết quả này, đoàn quân của Pep Guardiola buộc Arsenal phải xuống xếp nhì, nhờ hơn 2 điểm (88 so với 86), khiến Ngoại hạng Anh ngày hạ màn – cùng diễn ra vào 22h ngày 19/5, càng trở nên vô cùng gay cấn.

Vòng cuối, 2 đội đua danh hiệu đều được chơi trên sân nhà, với Man City tiếp West Ham (xếp thứ 9), trong khi Arsenal gặp Everton đang ở vị trí thứ 15.

HLV Unai Emery...

... thủ thành Martinez cùng các đồng đội vui ngất trời...

Không chỉ lập đại công cho Man City, cú đúp vào lưới Tottenham giúp Haaland nâng tổng số bàn thắng lên thành 27, không ai có thể cạnh tranh với anh danh hiệu Vua phá lưới Premier League mùa này, với người xếp nhì là Cole Palmer (Chelsea) – 21 bàn.

Ngoài ra, Aston Villa cũng phải vô cùng cảm ơn Haaland và Man City, bởi đã giúp họ chính thức giành chiếc vé dự Champions League mùa tới, lần đầu tiên sau 31 năm.

Trước khi Man City thắng 2-0 Tottenham, Aston Villa có trong tay 68 điểm, còn Son Heung Min và đồng đội đứng sau với ít hơn 5 điểm.

Aston Villa chính thức có vé dự Cúp C1 mùa tới.

Nếu buộc được đoàn quân của Pep Guardiola phơi áo, Gà trống London sẽ được 66 điểm. Điều đó có nghĩa suất vé C1 còn lại này cũng chỉ được xác định vào ngày hạ màn.

Tuy nhiên, thầy trò Unai Emery đã không phải thấp thỏm cho cảnh ấy, vì nhờ có Man City mà ngay cả có thua lượt cuối và Tottenham thắng thì họ cũng đã đảm bảo góp mặt ở sân chơi lớn nhất châu Âu mùa tới.

Ở giải năm nay, Aston Villa tranh tài tại Conference League, trước khi dừng bước ở bán kết bởi Olympiacos.

Aston Villa từng giành Cúp C1 châu Âu mùa giải 1981/82 và lần cuối họ góp mặt ở giải đấu là để thua Bayern Munich tại vòng tứ kết, vào năm sau đó.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

Tối nay 20/1, trận bán kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026 giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là màn đấu trí giữa hai triết lý và trường phái chơi bóng đối lập nhau ở giải đấu lần này.

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 29/12/2025, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn các xã, phường tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030. Nghị quyết có hiệu lực từ 9/1/2026.

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Trước thềm trận bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik khẳng định đây sẽ là thử thách lớn đối với U23 Việt Nam, song toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, thể lực và tinh thần, sẵn sàng thi đấu dũng cảm để chinh phục những cột mốc mới tại đấu trường châu lục.

ASEAN Para Games 13: Các đội tuyển của Việt Nam tích cực tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu

ASEAN Para Games 13: Các đội tuyển của Việt Nam tích cực tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu

Trong ngày 18/1, các đội tuyển thuộc Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã bước vào buổi tập chính thức đầu tiên tại các địa điểm thi đấu của ASEAN Para Games lần thứ 13 tại Thái Lan, tập trung làm quen sân bãi, điều kiện cơ sở vật chất và điều chỉnh chiến thuật trước thềm các cuộc tranh tài sắp tới.

HLV Uzbekistan tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tìm ra cách đánh bại Trung Quốc

HLV Uzbekistan tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tìm ra cách đánh bại Trung Quốc

Chiến thắng nghẹt thở trước U23 Uzbekistan ở tứ kết đã đưa U23 Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở bán kết U23 châu Á. Sau cột mốc mang tính lịch sử ấy, những phát biểu từ hai băng ghế huấn luyện – của Trung Quốc và Uzbekistan – không chỉ phản ánh cảm xúc trái ngược, mà còn hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý trước cuộc chạm trán được chờ đợi giữa U23 Trung Quốc và U23 Việt Nam.

fb yt zl tw