Man City thắng Tottenham, Aston Villa có vé dự Cúp C1 sau 31 năm

Man City đánh bại 2-0 Tottenham, tiến gần ngôi vương Premier League, đồng thời gián tiếp giúp Aston Villa chính thức giành vé dự Champions League sau 31 năm.

Không có điều tuyệt vời như Kai Havertz và Arsenal chờ đợi, Man City vốn toàn thua Tottenham và không ghi nổi bàn nào trong 4 trận làm khách gần nhất ở Premier League, đã bỏ túi thêm 3 điểm trong cuộc đua nước rút, nhờ cú đúp của Erling Haaland.

Aston Villa tổ chức tiệc trao giải cuối mùa và cùng nhau xem Man City đấu Tottenham. Họ reo vui mỗi khi Haaland ghi bàn

Với kết quả này, đoàn quân của Pep Guardiola buộc Arsenal phải xuống xếp nhì, nhờ hơn 2 điểm (88 so với 86), khiến Ngoại hạng Anh ngày hạ màn – cùng diễn ra vào 22h ngày 19/5, càng trở nên vô cùng gay cấn.

Vòng cuối, 2 đội đua danh hiệu đều được chơi trên sân nhà, với Man City tiếp West Ham (xếp thứ 9), trong khi Arsenal gặp Everton đang ở vị trí thứ 15.

HLV Unai Emery...

... thủ thành Martinez cùng các đồng đội vui ngất trời...

Không chỉ lập đại công cho Man City, cú đúp vào lưới Tottenham giúp Haaland nâng tổng số bàn thắng lên thành 27, không ai có thể cạnh tranh với anh danh hiệu Vua phá lưới Premier League mùa này, với người xếp nhì là Cole Palmer (Chelsea) – 21 bàn.

Ngoài ra, Aston Villa cũng phải vô cùng cảm ơn Haaland và Man City, bởi đã giúp họ chính thức giành chiếc vé dự Champions League mùa tới, lần đầu tiên sau 31 năm.

Trước khi Man City thắng 2-0 Tottenham, Aston Villa có trong tay 68 điểm, còn Son Heung Min và đồng đội đứng sau với ít hơn 5 điểm.

Aston Villa chính thức có vé dự Cúp C1 mùa tới.

Nếu buộc được đoàn quân của Pep Guardiola phơi áo, Gà trống London sẽ được 66 điểm. Điều đó có nghĩa suất vé C1 còn lại này cũng chỉ được xác định vào ngày hạ màn.

Tuy nhiên, thầy trò Unai Emery đã không phải thấp thỏm cho cảnh ấy, vì nhờ có Man City mà ngay cả có thua lượt cuối và Tottenham thắng thì họ cũng đã đảm bảo góp mặt ở sân chơi lớn nhất châu Âu mùa tới.

Ở giải năm nay, Aston Villa tranh tài tại Conference League, trước khi dừng bước ở bán kết bởi Olympiacos.

Aston Villa từng giành Cúp C1 châu Âu mùa giải 1981/82 và lần cuối họ góp mặt ở giải đấu là để thua Bayern Munich tại vòng tứ kết, vào năm sau đó.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

Không chỉ là một giải đấu, World Cup 2026 được xem như cuộc cách mạng lớn nhất lịch sử FIFA. Quy mô khổng lồ, doanh thu dự kiến phá kỷ lục, công nghệ AI xuất hiện dày đặc và hàng triệu cổ động viên đổ về Bắc Mỹ đang khiến cả thế giới chờ đợi ngày hội bóng đá chưa từng có.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Sau 23 năm vận hành và khai thác, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình tiếp tục được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam, gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Được khởi công từ năm 2001 và đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, công trình từng là niềm tự hào của thể thao nước nhà với sân vận động trung tâm cùng nhiều hạng mục hiện đại thời điểm đó.

fb yt zl tw