Malaysia lo lắng trước trận cầu sinh tử với U-23 Việt Nam

Đội tuyển U-23 Malaysia không còn đường lùi ở lượt trận thứ hai vòng bảng U-23 châu Á khi gặp U-23 Việt Nam, sau cú ngã ngựa trong trận mở màn.

Thầy trò Juan Torres Garrido xem cuộc đụng đội với U-23 Việt Nam đêm 20/4 có tính quyết định cao nhất đến khả năng ở lại Doha, Qatar sau vòng bảng, hoặc sớm xách valy về nước. Đội tuyển U-23 Malaysia đặt mục tiêu vào tứ kết nhưng sớm gặp bất lợi vì thua Uzbekistan 0-2 trong trận mở màn bảng D.

Những chú tiểu hổ Malaysia đang rất khát điểm để lách qua khe cửa hẹp, với hai chướng ngại U-23 Việt Nam và trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp Kuwait. Với việc chỉ có hai đội đứng đầu mỗi bảng tiến vào vòng loại trực tiếp, U-23 Malaysia trước mắt buộc phải giành chiến thắng U-23 Việt Nam nếu muốn hiện thực hóa mục tiêu vào tứ kết.

Làng báo Malaysia đang tìm một tia hy vọng le lói cho đội trưởng Luqman Hakim Shamsuddin và đồng đội khi chỉ ra việc U-23 Việt Nam gánh chịu tổn thất do chấn thương lẫn thẻ phạt. Theo đó, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã giành 3 điểm sau khi hạ Kuwait 3-1, nhưng chấn thương sớm của tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã khiến anh không thể tiếp tục thi đấu tại giải.

Lo ngại nền tảng thể lực yếu của các học trò rất khó phục hồi đầy đủ chỉ sau 2 ngày nghỉ.

Hàng phòng ngự của U-23 Việt Nam cũng sẽ vắng Nguyễn Ngọc Thắng do hậu vệ này bị đuổi khỏi sân trong thời gian bù giờ của hiệp một. Thêm vào đó, với khả năng tiền đạo Nguyễn Quốc Việt cũng không thể ra sân do bị sốt khiến HLV Garrido có thêm cơ hội tìm kiếm con đường qua mặt đối thủ khó chịu.

Tuy nhiên, ông thầy người Bồ Đào Nha cũng có những vấn đề riêng cần lo lắng. Thể lực và điểm yếu ở hàng thủ Malaysia đã bộc lộ rất rõ trong trận thua Uzbekistan. Chính ông Garrido đã tiết lộ điều này: “Thật khó để xác định thể lực của các cầu thủ khi chúng tôi chỉ có hai ngày nghỉ giữa các trận đấu.

Thể lực là một vấn đề khó khăn khi U-23 Malaysia bước vào giải đấu U-23 châu Á trong tư thế chuẩn bị trước mùa giải vô địch quốc nội. Bên cạnh đó, giải đấu chỉ cho phép nghỉ hai ngày giữa các trận đấu. Vì vậy, thật khó để nói về tình trạng thể lực của các cầu thủ chỉ sau một trận đấu”.

Cầu thủ Malaysia mất nhiều sức ở trận ra quân thua U-23 Uzbekistan 0-2.

Với việc Super League sẽ khởi tranh vào tháng tới, để giúp các cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhất trong các trận đấu ở giải U-23 châu Á là một thách thức đối với HLV Juan Torres Garrido. Không có sức khỏe và phong độ tốt nhất, U-23 Malaysia cực kỳ khó làm nên chuyện khi đối diện với U-23 Việt Nam như quá khứ cho thấy họ chưa từng có chiến thắng trong 5 lần gặp nhau gần đây nhất. Năm ngoái, U-23 Malaysia đã thua U-23 Việt Nam 1-4 tại giải vô địch U-23 Đông Nam Á.

Đã thế, HLV Garrido còn nhân đôi nỗi lo với hàng phòng ngự có nhiều khoảng trống và hạn chế, đặc biệt là những lỗ hổng trong vòng cấm địa khi U-23 Malaysia đã phải nhận 4 quả phạt đền trong ba trận gần nhất.

Giả sử Malaysia không thể giành chiến thắng, cơ hội đi tiếp của họ gần như đóng lại. Trong khi đó, U-23 Việt Nam nếu vào tứ kết sẽ tiếp tục thêu dệt giấc mơ bán kết, khi vòng chung kết U-23 châu Á cũng là vòng loại Thế vận hội Paris, với ba đội về đích hàng đầu giành vé góp mặt, còn đội thứ 4 đá trận play off tranh suất Olympic cùng đại diện châu Phi Guinea.

Báo Pháp luật TP HCM

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Pencak Silat Lào Cai - Khát vọng vươn xa

Đội tuyển Pencak Silat Lào Cai - Khát vọng vươn xa

Trải qua gần hai thập kỷ xây dựng và trưởng thành, đội tuyển Pencak Silat Lào Cai đã ghi dấu bằng nhiều tấm huy chương tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở đó, sự phát triển của bộ môn Pencak Silat Lào Cai là kết quả của một quá trình đầu tư bài bản, bền bỉ của địa phương cùng khát vọng vươn xa của toàn đội.

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

fb yt zl tw