Malaysia đánh thuế tinh dầu vape có chứa nicotine từ 1/4

Chính phủ Malaysia hôm 31/3 đã công bố mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với tinh dầu thuốc lá điện tử (vape) có chứa nicotine là 0,4 ringgit/ml.

Mức thuế mới này sẽ được áp dụng kể từ hôm nay (1/4), sau khi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) năm 2023 của Malaysia được đưa vào triển khai. Thông báo về mức thuế mới đã được đăng trên công báo của Chính phủ Liên bang hôm 31/3.

Malaysia đánh thuế tinh dầu vape có chứa nicotine từ 1/4 ảnh 1
Một nghiên cứu của Phòng Thương mại Thuốc lá điện tử Malaysia cho biết một khoản thuế tiêu thụ đặc biệt nhỏ áp dụng với e-vape có thể giúp bổ sung thêm 1,2 tỷ RM (272 triệu USD) tiền thuế ngân sách cho Chính phủ từ nay tới năm 2026.

Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) năm 2023 do Thủ tướng Anwar Ibrahim ban hành theo tiểu mục 6 (1) của Đạo luật tiêu thụ đặc biệt năm 1976.

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Anwar Ibrahim cho biết ước tính có hơn 2 tỷ RM (453 triệu USD) các sản phẩm thuốc lá điện tử (vape) đã được bán bất hợp pháp tại Malaysia và việc đánh thuế đối với mặt hàng này sẽ giúp hạn chế vấn nạn thuốc lá điện tử tràn lan.

Theo Thủ tướng Anwar, một nửa số tiền thu được từ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa nicotine sẽ được phân bổ cho Bộ Y tế nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Trong lúc nhiều nơi trên thế giới chỉ vừa bắt đầu treo đèn, bật nhạc Noel để đếm ngược tới đêm Giáng sinh, thì tại Philippines, mùa lễ hội ấy đã hiện diện từ rất lâu. Lặng lẽ bắt đầu, rực rỡ lan tỏa và bền bỉ kéo dài suốt nhiều tháng, Giáng sinh ở quốc gia Đông Nam Á này không đơn thuần là một dịp lễ, mà là một phần của đời sống.

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tại hội nghị bộ trưởng ngoại giao đặc biệt ngày 22/12 ở Kuala Lumpur, nước Chủ tịch Malaysia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình khu vực, đồng thời kêu gọi Campuchia và Thái Lan thực hiện đầy đủ các thỏa thuận đã ký kết nhằm chấm dứt căng thẳng kéo dài tại khu vực biên giới.

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Trong đêm Giáng sinh, khi nhiều em nhỏ vội vã đi ngủ sớm vì sợ ông già Noel “không ghé thăm nếu còn thức”, thì ở một nơi khác, hàng nghìn tình nguyện viên của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) lại miệt mài làm một nhiệm vụ đặc biệt: theo dõi hành trình vòng quanh thế giới của nhân vật đặc biệt này.

Có 2 triệu câu hỏi được gửi tới Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo cuối năm

Có 2 triệu câu hỏi được gửi tới Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo cuối năm

Ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp với người dân kết hợp họp báo lớn cuối năm tại Moscow. Khoảng 2 triệu câu hỏi được gửi tới sự kiện, xoay quanh kinh tế – xã hội, chính sách an sinh, chiến sự Ukraine và các định hướng đối nội, đối ngoại của Nga.

fb yt zl tw