Mai Ngọc Ánh giành Huy chương Bạc tại Giải điền kinh U18 châu Á

Vận động viên Mai Ngọc Ánh, gương mặt trẻ của điền kinh Việt Nam, đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Bạc ở nội dung nhảy cao nữ tại Giải vô địch điền kinh U18 châu Á 2025, diễn ra tại Qatif, Saudi Arabia. Đây là thành tích nổi bật, khẳng định tiềm năng phát triển của lứa vận động viên kế cận.

Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.
Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.

Giải vô địch điền kinh U18 châu Á lần thứ 6 quy tụ những tài năng trẻ hàng đầu lục địa, là cơ hội cọ xát quý giá cho các vận động viên trẻ Việt Nam. Vận động viên Mai Ngọc Ánh (sinh năm 2008) đã thi đấu ấn tượng ở nội dung nhảy cao nữ và giành Huy chương Bạc với thành tích 1m69, chỉ kém vận động viên giành Huy chương Vàng là Dong Jialing (Trung Quốc) 4cm.

Trưởng đoàn Nguyễn Đức Nguyên đánh giá, đây là kết quả nằm trong dự đoán, bởi Mai Ngọc Ánh vốn là vận động viên thuộc diện đầu tư trọng điểm. Cô từng giành Huy chương Vàng nội dung này tại Giải vô địch điền kinh U18 Đông Nam Á năm 2024 tại Malaysia, với thành tích 1m68.

Cùng với Mai Ngọc Ánh, đội tuyển điền kinh trẻ Việt Nam còn có sự góp mặt của hai gương mặt tiềm năng khác là Lương Thị Khan và Lê Thị Thảo. Trong đó, Lê Thị Thảo đang thi đấu vòng loại 400m rào, còn Lương Thị Khan tham dự nội dung 3.000m nữ.

Cả ba vận động viên này đều từng đoạt huy chương tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024, qua đó khẳng định vị trí nổi bật trong đội tuyển U18 quốc gia.

Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.
Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.

Theo chia sẻ từ ban huấn luyện, các vận động viên đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể lực và tinh thần, thích nghi tốt với điều kiện thời tiết tại Saudi Arabia – nơi có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa ngày và đêm. Việc thi đấu vào buổi tối cũng giúp bảo đảm thể trạng cho vận động viên.

Giải đấu năm nay là bước đệm quan trọng trong lộ trình dài hạn của điền kinh trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho các sự kiện lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic trong tương lai.

Ngoài nhảy cao nữ, các vận động viên Việt Nam còn tranh tài ở nhiều nội dung gồm chạy cự ly ngắn, trung bình, dài; vượt chướng ngại vật; nhảy xa, nhảy ba bước; và các nội dung ném, đẩy thuộc hệ thống thi đấu của cả nam và nữ.

Việc Mai Ngọc Ánh giành Huy chương Bạc châu lục không chỉ là thành tích cá nhân đáng khích lệ mà còn là tín hiệu tích cực cho thấy chất lượng đào tạo trẻ của điền kinh Việt Nam đang có những bước tiến vững chắc, tạo nền tảng hướng tới tương lai.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Câu lạc bộ Nha khoa Tùng Anh lần thứ 2 liên tiếp vô địch Giải Futsal tỉnh Lào Cai

Câu lạc bộ Nha khoa Tùng Anh lần thứ 2 liên tiếp vô địch Giải Futsal tỉnh Lào Cai

Tối 17/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), trận chung kết Giải Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026 đã diễn ra với cuộc so tài hấp dẫn giữa Câu lạc bộ Nha khoa Tùng Anh và Cụm Bảo Thắng. Với chiến thắng sát nút 1 - 0, Câu lạc bộ Nha khoa Tùng Anh bảo vệ thành công chức vô địch, qua đó có năm thứ 2 liên tiếp lên ngôi tại giải đấu.

Colombia 3-1 Uzbekistan: Đại diện Nam Mỹ giành chiến thắng thuyết phục tại bảng K

Colombia 3-1 Uzbekistan: Đại diện Nam Mỹ giành chiến thắng thuyết phục tại bảng K

Chiến thắng 3-1 không chỉ mang lại 3 điểm quan trọng mà còn khẳng định sự ổn định của Colombia trong cuộc đua tại bảng K. Về phía Uzbekistan, dù thất bại, đội bóng châu Á vẫn để lại dấu ấn với tinh thần thi đấu kiên cường và khả năng gây khó dễ cho đối thủ trong nhiều thời điểm của trận đấu.

Tam Sư hạ Croatia 4-2 trong màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

Tam Sư hạ Croatia 4-2 trong màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

Tuyển Anh đã có màn ra quân đầy ấn tượng tại World Cup 2026 khi đánh bại Croatia với tỷ số 4-2 trong trận cầu hấp dẫn thuộc bảng L. Sau thế trận giằng co và hiệp một kết thúc với tỷ số hòa 2-2, Tam Sư đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc để ghi thêm hai bàn thắng trong hiệp hai, qua đó giành trọn 3 điểm đầu tiên.

Haaland tỏa sáng, Na Uy thắng đậm 4-1 trước Iraq

Haaland tỏa sáng, Na Uy thắng đậm 4-1 trước Iraq

Sáng 17/6 (giờ Việt Nam), siêu sao Erling Haaland đã tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp, góp công lớn giúp đội tuyển Na Uy đánh bại Iraq với tỷ số đậm đà 4-1 tại trận mở màn bảng I World Cup 2026 diễn ra trên sân Boston (Mỹ).

Vận động viên Lào Cai giành 3 huy chương Đồng tại Giải Vô địch đá cầu Hồng Kông mở rộng năm 2026

Vận động viên Lào Cai giành 3 huy chương Đồng tại Giải Vô địch đá cầu Hồng Kông mở rộng năm 2026

Từ ngày 10 - 14/6, Giải Vô địch đá cầu Hồng Kông mở rộng năm 2026 diễn ra với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Hungary, Mông Cổ, Ma Cao (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc) và Hồng Kông (Trung Quốc).

fb yt zl tw