Mai Ngọc Ánh giành Huy chương Bạc tại Giải điền kinh U18 châu Á

Vận động viên Mai Ngọc Ánh, gương mặt trẻ của điền kinh Việt Nam, đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Bạc ở nội dung nhảy cao nữ tại Giải vô địch điền kinh U18 châu Á 2025, diễn ra tại Qatif, Saudi Arabia. Đây là thành tích nổi bật, khẳng định tiềm năng phát triển của lứa vận động viên kế cận.

Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.
Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.

Giải vô địch điền kinh U18 châu Á lần thứ 6 quy tụ những tài năng trẻ hàng đầu lục địa, là cơ hội cọ xát quý giá cho các vận động viên trẻ Việt Nam. Vận động viên Mai Ngọc Ánh (sinh năm 2008) đã thi đấu ấn tượng ở nội dung nhảy cao nữ và giành Huy chương Bạc với thành tích 1m69, chỉ kém vận động viên giành Huy chương Vàng là Dong Jialing (Trung Quốc) 4cm.

Trưởng đoàn Nguyễn Đức Nguyên đánh giá, đây là kết quả nằm trong dự đoán, bởi Mai Ngọc Ánh vốn là vận động viên thuộc diện đầu tư trọng điểm. Cô từng giành Huy chương Vàng nội dung này tại Giải vô địch điền kinh U18 Đông Nam Á năm 2024 tại Malaysia, với thành tích 1m68.

Cùng với Mai Ngọc Ánh, đội tuyển điền kinh trẻ Việt Nam còn có sự góp mặt của hai gương mặt tiềm năng khác là Lương Thị Khan và Lê Thị Thảo. Trong đó, Lê Thị Thảo đang thi đấu vòng loại 400m rào, còn Lương Thị Khan tham dự nội dung 3.000m nữ.

Cả ba vận động viên này đều từng đoạt huy chương tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024, qua đó khẳng định vị trí nổi bật trong đội tuyển U18 quốc gia.

Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.
Mai Ngọc Ánh (bên trái, áo đỏ) trên bục nhận Huy chương.

Theo chia sẻ từ ban huấn luyện, các vận động viên đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể lực và tinh thần, thích nghi tốt với điều kiện thời tiết tại Saudi Arabia – nơi có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa ngày và đêm. Việc thi đấu vào buổi tối cũng giúp bảo đảm thể trạng cho vận động viên.

Giải đấu năm nay là bước đệm quan trọng trong lộ trình dài hạn của điền kinh trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho các sự kiện lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic trong tương lai.

Ngoài nhảy cao nữ, các vận động viên Việt Nam còn tranh tài ở nhiều nội dung gồm chạy cự ly ngắn, trung bình, dài; vượt chướng ngại vật; nhảy xa, nhảy ba bước; và các nội dung ném, đẩy thuộc hệ thống thi đấu của cả nam và nữ.

Việc Mai Ngọc Ánh giành Huy chương Bạc châu lục không chỉ là thành tích cá nhân đáng khích lệ mà còn là tín hiệu tích cực cho thấy chất lượng đào tạo trẻ của điền kinh Việt Nam đang có những bước tiến vững chắc, tạo nền tảng hướng tới tương lai.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải vô địch xe đạp quốc gia 2026: Mô hình điểm phát triển thể thao gắn với du lịch tại Lào Cai

Giải vô địch xe đạp quốc gia 2026: Mô hình điểm phát triển thể thao gắn với du lịch tại Lào Cai

Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Lào Cai không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao thành tích cao, mà còn là minh chứng rõ nét cho năng lực tổ chức, quy hoạch hạ tầng và tư duy đổi mới của chính quyền địa phương. Việc kết hợp hài hòa giữa yêu cầu chuyên môn khắt khe của giải đấu cấp quốc gia với mục tiêu quảng bá cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc đô thị đã tạo nên một mô hình điểm về phát triển thể thao gắn liền với kích cầu du lịch.

Báo Đức sốc nặng sau thất bại trước Paraguay

Báo Đức sốc nặng sau thất bại trước Paraguay

Tuyển Đức một lần nữa rời World Cup trong nỗi thất vọng. Thất bại trước Paraguay ở loạt luân lưu không chỉ khiến “Die Mannschaft” bị loại sớm, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về bản sắc, tinh thần và tương lai của HLV Julian Nagelsmann.

Kịch tính nội dung xuất phát đồng hành nam 117 km

Kịch tính nội dung xuất phát đồng hành nam 117 km

Tiếp tục các nội dung thi đấu của Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026, sáng 30/6, các tay đua tranh tài ở nội dung cá nhân xuất phát đồng hành nam 117 km. Cuộc đua diễn ra sôi nổi, thể hiện trình độ chuyên môn và chiến thuật của các đội mạnh trên cả nước.

fb yt zl tw