Mắc sai lầm khiến đội nhà mất điểm, thủ quân tuyển Trung Quốc vừa khóc vừa giã từ ĐTQG

Đội trưởng Zhang Linpeng của ĐT Trung Quốc vừa tuyên bố giã từ ĐTQG, khép lại những năm tháng nhiều thăng trầm. Quyết định trên đến ngay sau trận hòa Singapore 2-2 vào tối qua.

Tối qua, Trung Quốc đã trải qua một trận đấu tệ hại nữa. Trước Singapore được coi là mỏ điểm tại bảng C vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, Trung Quốc đã tạo ra thế trận áp đảo trong hiệp 1 và dẫn trước 2-0. Nhưng họ lại bước vào hiệp 2 với sự bạc nhược như từng thể hiện dưới thời những HLV như Li Xiaopeng hay Jankovic, để rồi đội tuyển này bị Singapore chọc thủng lưới 2 lần và ra về với 1 điểm.

Chính Zhang Linpeng là người bị chê trách nhiều nhất. Anh in dấu giày trong cả 2 bàn thua. Bàn đầu tiên, cầu thủ Singapore sút đập chân hậu vệ này đưa bóng vào lưới. Bàn thứ 2, Zhang Linpeng phá hụt bóng tạo cơ hội cho Mahler sút cháy lưới đội nhà.

Với trận hòa như thua trên đất Singapore, Trung Quốc đã bị Thái Lan cân bằng điểm số, tự ném đi lợi thế ở cuộc đua vào vòng trong. Dĩ nhiên, NHM Trung Quốc rất thất vọng với kết quả này. Họ cho rằng các trụ cột ở hàng thủ phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho 2 bàn thua và trung vệ thủ quân Zhang Linpeng hiểu rõ điều đó.

Trung Quốc vẫn mang tới nỗi thất vọng cho NHM.
Trung Quốc vẫn mang tới nỗi thất vọng cho NHM.

Sau trận, với 2 mắt đỏ hoe, trung vệ 34 tuổi đã thừa nhận anh quá già để cống hiến cho đội tuyển nước nhà. Zhang Linpeng thẳng thắn tuyên bố muốn giã từ đội tuyển quốc gia.

“Trận này, với tư cách là thủ quân đội tuyển, tôi đã không thể làm tốt nhiệm vụ và khiến người hâm mộ cả nước thất vọng. Sau trận đấu, tôi cũng đã suy nghĩ rất lâu và quyết định rằng đã đến lúc tôi phải kết thúc sự nghiệp của mình. Đó là sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia.

Thật xấu hổ cho cá nhân tôi khi không thể giúp đội nhà thắng Singapore. Chúng tôi luôn muốn chơi theo ý đồ của huấn luyện viên, nhưng trên sân có rất nhiều vấn đề, khi có vấn đề phải giải quyết thế nào thì chúng tôi không làm được”, Zhang Linpeng nói.

Trên trang cá nhân, vợ của trung vệ 34 tuổi cũng xác nhận rằng Zhang Linpeng đã “nói với toàn đội” về ý tưởng từ giã đội tuyển quốc gia sau trận. “Vậy nên, hãy kết thúc như thế này nhé…”, trích một câu trong dòng status của vợ Zhang Linpeng.

Theo tờ Sohu, trận lượt về tại Trung Quốc vào ngày 26/3, Zhang Linpeng sẽ thi đấu. Và đây sẽ là màn chào tạm biệt của anh trong màu áo ĐTQG.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết chiến Singapore vs Indonesia: Tranh tấm vé cuối vào bán kết AFF Cup 2026

Quyết chiến Singapore vs Indonesia: Tranh tấm vé cuối vào bán kết AFF Cup 2026

Vào lúc 20h00 tối nay (7/8), lượt trận cuối cùng bảng A - AFF Cup 2026 sẽ đồng loạt diễn ra 2 cặp đấu quyết định: Singapore tiếp đón Indonesia trên sân Jalan Besar và Việt Nam chạm trán Campuchia. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai sẽ cập nhật các diễn biến, tỷ số và thông tin đáng chú ý của cả 2 trận đấu.

Nhận định Malaysia vs Philippines: Cuộc đua quyết liệt ở lượt trận cuối bảng B ASEAN Cup 2026

Nhận định Malaysia vs Philippines: Cuộc đua quyết liệt ở lượt trận cuối bảng B ASEAN Cup 2026

Malaysia và Philippines bước vào lượt trận cuối bảng B ASEAN Cup 2026 với những mục tiêu khác nhau nhưng cùng quyết tâm giành kết quả thuận lợi. Lợi thế sân nhà cùng vị trí tốt hơn đang giúp Malaysia được đánh giá nhỉnh hơn, song Philippines vẫn có cơ sở để tạo nên một trận đấu hấp dẫn tại Kuala Lumpur.

Nhận định Thái Lan vs Myanmar (20h00 ngày 8/8): "Voi chiến" hướng tới ngôi đầu, Myanmar quyết tạo bất ngờ tại Rajamangala

Nhận định Thái Lan vs Myanmar (20h00 ngày 8/8): "Voi chiến" hướng tới ngôi đầu, Myanmar quyết tạo bất ngờ tại Rajamangala

Thái Lan bước vào lượt trận cuối bảng B với vị thế rất thuận lợi sau ba chiến thắng liên tiếp. Trong khi đó, Myanmar cũng đang có cơ hội cạnh tranh suất vào bán kết sau màn ngược dòng ấn tượng ở hai trận gần nhất. Vì vậy, cuộc đối đầu tại Bangkok không chỉ là màn so tài giữa hai đội bóng Đông Nam Á mà còn có ý nghĩa trực tiếp với cuộc đua ở bảng B.

Lào Cai kiểm tra công tác chuẩn bị Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup lần thứ I tại phường Nghĩa Lộ

Lào Cai kiểm tra công tác chuẩn bị Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup lần thứ I tại phường Nghĩa Lộ

Chiều 05/8, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup lần thứ I năm 2026 tại phường Nghĩa Lộ.

Lào Cai triển khai công tác chuẩn bị đăng cai Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I, năm 2026

Lào Cai triển khai công tác chuẩn bị đăng cai Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I, năm 2026

Sáng 05/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị đăng cai Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I, năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc họp.

fb yt zl tw